Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín đáng tin cậy nhất Việt Nam

Trong những năm gần đây, nhu cầu tham gia vào thị trường chứng khoán của các nhà đầu tư ngày càng tăng. Thế nhưng, không phải sàn giao dịch nào cũng uy tín, chất lượng để mang đến cho bạn những lợi nhuận mong muốn. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp top 10 sàn cổ phiếu online uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay để bạn tham khảo. 

Những thông tin cơ bản về sàn cổ phiếu 

Sàn cổ phiếu hay còn gọi sàn giao dịch chứng khoán, đây là nơi mà các nhà đầu tư giao dịch mua bán cổ phiếu với nhau. Trong đó, giao dịch diễn ra giữa các nhà môi giới hoặc trao đổi trực tiếp của người mua và người bán cổ phiếu, trái phiếu hay các loại chứng khoán.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch cổ phiếu còn cung cấp các dịch vụ như: Phát hành chứng khoán hay chi trả cổ tức, lợi tức cho các cổ đông. Có thể nói, sàn cổ phiếu là nơi đầu tư lý tưởng cho các nhà đam mê chứng khoán. Đồng thời, giúp bạn thu về lợi nhuận cao và có thêm kinh nghiệm để phát triển lớn hơn trên thị trường cổ phiếu.

sàn giao dịch cổ phiếu
Hình 1: Tìm hiểu về sàn giao dịch cổ phiếu

Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi tham gia vào thị trường chứng khoán chính là lựa chọn sàn giao dịch cổ phiếu uy tín. Bởi, chỉ có những sàn giao dịch uy tín mới đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng và mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Vậy những sàn chứng khoán nào đáng tin cậy nhất hiện nay? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Sàn cổ phiếu Mitrade

Đứng đầu có thể kể đến là Mitrade, đây là sàn giao dịch không chỉ cung cấp cổ phiếu trong nước mà còn cả cổ phiếu nước ngoài. Mitrade có nhiều năm kinh nghiệm trên sàn chứng khoán và thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia.

Hiện tại, Mitrade có trụ sở chính tại Úc và được quản lý bởi cơ quan tài chính độc lập ủy ban đầu tư và chứng khoán Úc (ASIC). Đồng thời, có giấy phép kinh doanh của AFSL – dịch vụ tài chính úc số 398528.

Không tự nhiên mà sàn giao dịch này lại được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Mitrade đạt được những thành công như ngày hôm nay do cơ cấu tổ chức đúng đắn, Đặc biệt, mang đến cho nhà đầu tư đa dạng cổ phiếu từ các nước phát triển và đang phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản hay Pháp,…

Bạn có thể thoải mái giao dịch trên sàn mà không phải chi trả bất kỳ phí hoa hồng nào. Riêng phí giao dịch chỉ ở mức thấp, luôn cạnh tranh với thị trường và phù hợp cho mọi nhà đầu tư.

Sàn cổ phiếu online XTB

XTB thuộc sàn giao dịch chứng khoán tại Anh do FCA và CNMV giám sát. Khác với các thị trường khác, XTB mở ra cơ hội mới để các nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam được giao dịch với chứng khoán thế giới. Hoặc trao đổi, giao dịch đầu tư ngoại hối, tiền điện tử,… dựa vào hợp đồng CFD.

Khi giao dịch tại sàn cổ phiếu này, bạn có thể mua các loại cổ phiếu của Mỹ, Đức, Anh hay Pháp,… Một trong những cổ phiếu lớn có thể kể đến như: LLOYD.UK, DBK.DE, AAPL.US,….

Mặc dù XTB sẽ thu phí hoa hồng nhưng không đáng kể với 7 USD cho lot 2 chiều. Kèm theo đó là 0,08% phí giao dịch và đòn bẩy tối đa cho mỗi cổ phiếu 1:20. Dựa vào những ưu điểm đó, nếu bạn là nhà đầu tư đam mê với cổ phiếu nước ngoài thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Sàn cổ phiếu Exness

Tương tự như XTB, sàn Exness cũng được đăng ký tại Anh và được cấp phép bởi các tổ chức lớn gồm: CYSEC, FCA, FSA,… Điều đáng kể đến khi giao dịch tại sàn chính là nhà đầu tư được phép mua 30 cổ phiếu online với 10 chỉ số lớn từ các nước trên thế giới.

So với sàn XTB đã kể trên thì Exness cũng có phí hoa hồng và đòn bẩy tương tự. Riêng phí giao dịch của sàn này cũng được tính ngang với phí hoa hồng 7 USD cho lot 2 chiều.

sàn giao dịch cổ phiếu
Hình 2: Sàn Exness cung cấp đa dạng cổ phiếu từ các nước phát triển

Sàn cổ phiếu eToro

Sàn giao dịch cổ phiếu online eToro có trụ sở đặt tại Úc. Do 3 cơ quan lớn nhất trên thế giới cấp phép hoạt động là CySEC, FCA và ASIC. Bạn có thể giao dịch với số lượng cổ phiếu khá lớn đến 1.300 mã quốc tế và 13 chỉ số Index lớn. Không chỉ có cổ phiếu mà sàn eToro còn tạo cơ hội cho nhà đầu tư giao dịch với đa dạng các sản phẩm về forex, dầu, vàng hay bitcoin,…

Một số cổ phiếu mà bạn được quyền mua: Google, Apple, GE, IBM, PG,…. Tuy bạn không mất bất kỳ khoản phí nào khi giao dịch. Nhưng đổi lại phí qua đêm và giao dịch khi thực hiện lệnh bán khá cao. Riêng đòn bẩy tối đa cho cổ phiếu vẫn giữ mức cân bằng so với các sàn khác 1:20.

Sàn cổ phiếu uy tín online – XM

XM đứng vị trí thứ 5 trong top 10 sàn giao dịch cổ phiếu uy tín nhất hiện nay. Đây là một trong những sàn CFD được phép giao dịch cổ phiếu online. Sàn được cộng hòa Síp và Úc xác nhận giấy phép đăng ký. 

Khi giao dịch tại đây, các nhà đầu tư được mua hơn 600 mã cổ phiếu ngắn hạn với 30 chỉ số chứng khoán. Trong đó có thể kể đến những cổ phiếu nổi bật như: Amazon, BMW, Facebook, Apple,… Chưa hết, còn có cổ phiếu của các nước phát triển Anh, Mỹ hay Đức,…

Sàn giao dịch XM có một ưu điểm nổi trội là không tính phí hoa hồng. Nhưng phí spread tương đối cao và đòn bẩy tối đa 1:888.

Sàn cổ phiếu Hose

Chắc hẳn Hose đã rất quen thuộc đối với các nhà đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam. Hose là sở giao dịch chứng khoán TP.HCM và là sàn chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Theo thông tin cập nhật từ Ủy ban chứng khoán nhà nước, Hose sở hữu hơn 380 mã cổ phiếu với 2.874.204 tỷ đồng.

Các cổ phiếu đang được ưa chuộng nhất tại Hose: Vinamilk, cổ phiếu SAM, ngân hàng Vietcombank, hàng hãng không Vietnam airline,… Khác với sàn giao dịch nước ngoài, chi phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch và không cung cấp đòn bẩy.

Sàn cổ phiếu HNX

Tiếp theo, chỉ đứng sau Hose đó là sàn HNX – sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Tổng cộng các cổ phiếu giao dịch tại HNX có hơn 350 mã và vốn hóa thị trường đạt hơn 206 tỷ đồng. Đặc biệt, sàn HNX không hỗ trợ giao dịch trực tiếp mà đòi hỏi các nhà đầu tư phải thông qua môi giới.

HNX cung cấp các cổ phiếu từ nhỏ đến lớn: Bột giặt NET, ngân hàng SHB, ngân hàng ACB, tập đoàn khoáng sản Á Cường ACM,… Cũng giống như Hose, HNX không có đòn bẩy và phí giao dịch tùy từng khối lượng với từng quy định của thành viên.

sàn giao dịch cổ phiếu
Hình 3: HNX hội tụ những cổ phiếu lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Sàn cổ phiếu Upcom

Upcom là sàn dành cho những nhà đầu tư giao dịch các loại cổ phiếu chưa được Hose và HNX niêm yết. Mọi giao dịch Upcom được thực hiện thông qua sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với hơn 900 mã cổ phiếu chưa niêm yết. Trong đó, có các cổ phiếu của Viettel (Post, Global,..), cổ phiếu hàng không ACV, Sasco,.. Tổng cộng 816.184 tỷ giá trị vốn hóa.

Sàn cổ phiếu OTC

OTC được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung, có nghĩa là hai bên giao dịch với nhau và đưa ra mức giá phù hợp nhất. OTC không tuân theo phiên khớp lệnh định kỳ nào, tùy theo mức giá thỏa thuận giữa bên mua và bên bán đề thực hiện giao dịch. 

Một số cổ phiếu giao dịch trên sàn OTC gồm: Ngân hàng OCB, Nam Á Bank hay May Saigon3,… Không có đòn bẩy và không quy định chi phí giao dịch. Tuy nhiên, không quy định không có nghĩa là không tính phí giao dịch. Mà tùy thuộc vào hai bên thương lượng để đưa ra phí hợp lý nhất.

Sàn cổ phiếu SSI

Sàn giao dịch cổ phiếu cuối cùng trong top 10 là SSI. Đây là sàn cổ phiếu cho phép nhà đầu tư mua bán cổ phiếu trên cả Hose, HNX hay Upcom,… SSI cung cấp đa dạng cổ phiếu từ nhỏ đến lớn. Khi giao dịch bất kỳ cổ phiếu nào, nhà đầu tư phải chịu 0,25% – 0,4% giá trị giao dịch tại thời điểm đó. Ngoài ra, đòn bẩy của SSI 1:1 hoặc 1:2.

sàn giao dịch cổ phiếu
Hình 4: Sàn giao dịch SSI cung cấp đa dạng cổ phiếu từ nhỏ đến lớn

Trên đây là top 10 sàn cổ phiếu online uy tín, đáng đầu tư nhất hiện nay. Mỗi sàn đều có những điểm nổi bật và hạn chế riêng. Do đó, trước khi đưa ra quyết định đầu tư bạn nên tìm hiểu và xem xét vốn hóa của mình để lựa chọn sao cho phù hợp. Đem lại hiệu quả cao nhất với lợi nhuận như mong muốn.