Hướng dẫn đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking, cách chuyển tiền VCB

Internet banking là dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay và hiện tại thì hầu hết các ngân hàng sử dụng. Vậy để đăng ký dịch vụ internet banking như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây giúp bạn có được những thông tin chi tiết về internet banking và hướng dẫn bạn đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking chi tiết nhất. Qua đó biết được những ưu điểm cũng như nhược điểm của dịch vụ tiện ích này.

1. Dịch vụ internet banking là gì?

Dịch vụ internet banking là một dịch vụ hiện đại, sử dụng công nghệ tiện lợi kết nối internet được ngân hàng sử dụng để những hoạt động giao dịch của khách hàng được nhanh chóng và an toàn hơn. Dịch vụ này chỉ cần khách hàng có những thiết bị có kết nối được internet là đã có thể sử dụng.

đăng ký dịch vụ vcb ib@nking
Dịch vụ internet banking là gì

Ngân hàng Vietcombank đã áp dụng dịch vụ này và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mới và an toàn hơn. Khách hàng có thể thực hiện quản lý được tài khoản ngân hàng của mình. Thực hiện những chức năng như chuyển khoản, nạp tiền, rút tiền, thanh toán các hóa đơn khác nhau được liên kết với khách hàng,…

Khách hàng đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking hay internet banking bằng những thiết bị như điện thoại có thể thực hiện truy cập vào trang web hoặc sử dụng ứng dụng để thực hiện những chức năng đáp ứng với nhu cầu của mình.

2. Ưu điểm khi khách hàng đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking tại ngân hàng Vietcombank xong thì bạn sẽ nhận được những lợi ích phổ biến dưới đây.

đăng ký dịch vụ vcb ib@nking
Những ưu điểm của việc thực hiện đăng ký vcb ibanking
  • Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian để thực hiện những dịch vụ tại ngân hàng hoặc tại những trụ giao dịch ATM. Và cũng không mất nhiều công sức khi phải thực hiện giao dịch tại ngân hàng và hạn chế được những rủi ro.
  • Những giao dịch khi thực hiện bằng hình thức internet banking sẽ được nhanh chóng hơn và an toàn cũng như đơn giản hơn khi khách hàng thực hiện tại những ngân hàng khác nhau.
  • Việc thanh toán hoặc thực hiện giao dịch của khách hàng được thực hiện một cách an toàn và đảm bảo. Thanh toán hóa đơn điện tử những khoản hàng hóa, mua hàng online được an toàn và nhanh chóng.
  • Khách hàng cũng có thể dựa vào banking để thực hiện trả các khoản hóa đơn tiền điện hoặc nước,… và có thể thực hiện nạp tiền vào những tài khoản ví điện tử hoạc điện thoại hoặc có thể nạp tiền vào những tài khoản chứng khoán trong thị trường chứng khoán của khách hàng.
  • Bên cạnh đó, khách hàng có thể thực hiện việc đăng ký sử dụng những ứng dụng điện tử như ví điện tử hoặc thanh toán những khoản mua hàng online qua thẻ ngân hàng được liên kết và được đăng ký internet banking.
  • Những dịch vụ được thực hiện đảm bảo và được hỗ trợ thực hiện đơn giản nhất và nhanh chóng nhất khi khách hàng cần

3. Những tính năng của dịch vụ VCB internet banking

Khách hàng có thể thực hiện truy cập vào tài khoản banking của mình để thực hiện truy cập thông tin, kiểm tra tài khoản cá nhân, khách hàng có thể thực hiện sao kê tài khoản theo khung thời gian cụ thể.

đăng ký dịch vụ vcb ib@nking
Những tính năng cơ bản của việc đăng ký VCB ib@nking

Khách hàng có thể thực hiện tra cứu những thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau của mình.

Ngoài việc tra cứu, khách hàng thực hiện việc thanh toán tài khoản của mình với những tài khoản khác, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho những ngân hàng cùng loại và những ngân hàng khác hệ thống Vietcombank, hoặc thực hiện chuyển khoản cho những công ty có dịch vụ liên kết với với ngân hàng như chứng khoán, bảo hiểm,…

Khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển khoản để thanh toán những dịch vụ khác như hàng không, du lịch, dịch vụ cho thuê,…

Đăng ký VCB-ib@nking có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về tin nhắn khi giao dịch có sự biến đổi.

Ngoài việc chuyển tiền cho cá nhân thì VCB hỗ trợ chuyển tiền cho các tổ chức khác nhau. Như các ngân hàng hoặc chuyển khi thanh toán lương cho nhân viên và khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển tiền cho người nhận bằng CMND hoặc các hộ chiếu khác nhau.

4. Cách đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking

Để đăng ký thì ngân hàng chỉ áp dụng cho những người đã có thẻ ngân hàng hoặc đã mở tài khoản tại ngân hàng. Việc đăng ký này ngân hàng sẽ hỗ trợ cho khách hàng tại những quầy giao dịch của ngân hàng VCB hoặc những chi nhánh khác nhau.

Việc đăng ký internet banking chưa được ngân hàng hỗ trợ giao dịch bằng hình thức online và tự thực hiện.

Những cách để thực hiện đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking như sau:

  • Khi khách hàng đã được mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng chỉ cần mang giấy tờ cần thiết như CMND hoặc CCCD đến quầy giao dịch và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn đăng ký.
  • Trường hợp khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ thanh toán online thì cần đến điểm giao dịch VCB gần nhất để nhân viên gỗ trợ bạn mở thẻ ngân hàng. Khách hàng chỉ cần có đủ CMND hoặc thẻ CCCD đã có thể mở thẻ được. Nếu là một doanh nghiệp thì cần thêm chữ ký của người đại diện công ty thực hiện làm chủ tài khoản.
  • Khi thực hiện mở tài khoản xong là khách hàng có thể nhờ nhân viên hỗ trợ bạn đăng ký sử dụng chuyển khoản online nếu bạn có nhu cầu.
  • Việc sử dụng dịch vụ banking sẽ rất tiện lợi nên khách hàng nên đăng ký để thực hiện các dịch vụ của ngân hàng cung cấp được hiệu quả nhất. Khách hàng không phải đến tận ngân hàng để thực hiện những giao dịch của mình.

5. Cách sử dụng dịch vụ internet banking

Sau khi thực hiện đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking thì khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào thì an toàn nhất.

Đầu tiên bạn cần thực hiện truy cập vào tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng tài khoản và mật khẩu được ngân hàng cung cấp. Khách hàng có thể thực hiện bằng app trên điện thoại hoặc link được liên kết với web của ngân hàng.

Nếu bạn nhập lần đầu tiên thì mật khẩu tài khoản ngân hàng sẽ được cấp tại email mà bạn cung cấp. Nên trong vòng 24 giờ thì bạn cần đăng nhập liền vì nó sẽ không có hiệu lực nếu vượt quá thời gian này. 

Nếu quá thời gian bạn cần đến chi nhánh VCB gần nhất để nhờ nhân viên cấp lại mật khẩu cho bạn, nên việc này rất tốn thời gian vì vậy khách hàng truy cập đầu tiên cần lưu ý để được thực hiện. 

Đối với những khách hàng đã đăng nhập được và quên thì chỉ cần nhấp vào mục quên mật khẩu được hiển thị ở trên màn hình.

Trong lần đầu đăng nhập thì khách hàng có thể thực hiện đổi mật khẩu của mình và có thể dễ dàng đổi mật khẩu cho những lần sau này. Bằng việc đăng nhập mật khẩu cũ và nhập một mật khẩu mới và chọn “Xác nhận” là có thể hoàn thành.

Khách hàng có thể lựa chọn cách chuyển khoản và nhận mã OTP, thêm vào đó là hạn mức chuyển tiền với tài khoản của mình.

6. Lời kết

Với những thông tin về việc đăng ký dịch vụ vcb-ib@nking được bài viết chia sẻ, chắc bạn cũng hiểu được đăng ký sử dụng dịch vụ này như thế nào, những lợi ích đem đến cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ internet banking là gì. Những lợi ích đem lại là rất lớn nên khách hàng có thể đăng ký để sử dụng để tiết kiệm được chi phí cũng như công sức để đảm bảo an toàn cho việc thực hiện giao dịch và tránh được những rủi ro không may xảy đến ngoài thực tế.