Coin market cap là gì? Tầm quan trọng của coin market cap?

Trong quá trình đầu tư, chắc hẳn có những thời điểm nhà đầu tư thắc mắc hỏi tại sao khoản đầu tư của mình không có sinh lời mặc dù đã phân tích và kiểm tra kỹ lưỡng. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động cũng như là cách tính toán trong coin market cap, giúp nhà đầu tư có được nhiều thành công hơn trong quá trình đầu tư của mình nhé.

1. Coin market cap là gì?

Để có được thành công trong các giao dịch đầu tư tiền mã hóa thì việc tìm hiểu thị trường, các đồng coin biến động như thế nào rất quan trọng. Vậy coin market cap là gì?

Coinmarketcap là một nơi mà các nhà đầu tư có thể theo dõi, xem xét được rất nhiều các đồng coin trên thị trường. Họ có thể tham gia để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường, những biến động của các đồng coin hiện đang được lưu hành trên các sàn,…

Ngoài ra, người tham gia còn có thể xác định được những thông tin về khối lượng giao dịch của các đồng coin, vốn hóa thị trường trong thời điểm hiện tại và những biến động giá trị trong khoảng thời gian 24 giờ một cách rõ ràng và cụ thể.

Những nhà đầu tư khi truy cập vào website thì có thể cập nhật được những thông tin biến động giá của các đồng coin một cách liên tục và chính xác nhất.

Giao dịch của các đồng coin sẽ được sắp xếp theo thứ tự theo tổng vốn hóa thị trường tại thời điểm truy cập thực tế. Và giá của các đồng coin sẽ biến động tăng giảm liên tục nên không có liên quan đến thứ hạng xuất hiện của các đồng coin trên coinmarketcap.

coin market cap
Thứ hạng của đồng coin trên coin market cap

2. Những điều cần quan tâm

Khi đầu tư trong thị trường tiền điện tử thì việc quan trọng để có được những giao dịch thành công là nhà đầu tư cần có thông tin chính xác về đồng tiền điện tử mà họ quan tâm. 

Một khi có được những thông tin về thị trường, đồng coin thì nhà đầu tư có thể phân tích để nắm được rõ những biến động của xu hướng chuyển động và từ đó có một kế hoạch để thực hiện và đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Coin market cap sẽ là nơi giúp nhà đầu tư có được những thông tin về sự thay đổi của thị trường. Những biến động của đồng coin được niêm yết. Và từ đó, nhà đầu tư sẽ có những tính toán để thực hiện những giao dịch mua bán coin được hiệu quả. Vậy coin market cap vận hành như thế nào? Hay dựa vào đó, nhà đầu tư sẽ có được những thông tin cụ thể gì?

3. Những thông tin coin market cap cung cấp

Nhà đầu tư khi tham gia tìm hiểu về coinmarketcap thì họ có thể hiểu được những thông tin liên quan như là:

  • Vốn hóa thị trường của đồng coin trong thời điểm thực, về quy mô hay tốc độ tăng trưởng được đo lường cụ thể và được thể hiện rõ. Từ đó, nhà đầu tư có thể xác định được công ty, doanh nghiệp nào hiện đang có sự phát triển và doanh nghiệp nào hiện đang gặp khó khăn để từ đó ra quyết định đầu tư một cách chính xác nhất.

Một thông tin về giá trị thị trường của công ty có thể giảm sút nhưng lại không có liên quan gì đến kết quả hoạt động của công ty và doanh nghiệp đó nên nhà đầu tư khi phân tích cần chú ý. Nguyên nhân có thể làm cho giá trị thị trường công ty giảm sút đó là hoạt động M&A

  • Coin market cap sẽ thay đổi khi sự kỳ vọng của nhà đầu tư tại thời điểm đó có sự thay đổi và nó không phản ánh thực sự đến giá trị thực của doanh nghiệp.
  • Dựa vào coinmarketcap mà nhà đầu tư có thể xác định được tiềm năng để phát triển tài sản của mình và giúp họ xác định được sức mạnh của họ trong thời điểm đó
  • Đây là thước đo, giúp họ xác định được vị thế của tài sản và cả giá trị nội tại trong thị trường tại thời điểm phân tích đầu tư.

4. Cách sử dụng

Dựa vào coinmarketcap mà nhà đầu tư có thể phân loại được nhóm những đồng coin có vốn hóa thị trường lớn và những đồng coin có vốn hóa thị trường nhỏ.

coin market cap
Coin market cap mang lại những lợi ích gì?

Khi xác định được nhóm các đồng coin cụ thể thì nhà đầu tư có thể xác định được mình nên đầu tư vào nhóm nào sẽ phù hơn với tài sản cũng như là khả năng của mình. Để từ đó có được những quyết định đầu tư đúng đắn và đem lại hiệu quả cao.

Nhà đầu tư có thể thực hiện so sánh giá trị thị trường của các đồng coin, giá trị của đồng coin và thực hiện đánh giá những đồng coin đó có tiềm năng phát triển hay không để đưa ra quyết định đầu tư được chính xác nhất

5. Mẹo giao dịch dựa vào coin market cap

Thị trường tiền mã hóa sẽ luôn biến động và dựa vào những thông tin mà coinmarketcap cung cấp thì bạn sẽ có được kế hoạch thực hiện đầu tư cụ thể hơn. Thị trường sẽ luôn tồn tại hai mặt trái ngược nhau, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền hoặc bạn có thể mất một khoản tiền lớn.

coin market cap
Giao dịch an toàn với coin market cap

Để có được những lợi nhuận và cơ hội đầu tư, những lưu ý khi đầu tư trong thị trường tiền mã hóa mà bạn nên biết đó là:

  • Khi thấy một đồng coin rẻ, đừng vội mua đồng coin đó. Bởi vì khi một đồng coin có giá trị thấp thì lợi nhuận nó mang lại không cao. Do đó, nhà giao dịch nên lựa chọn những đồng coin dựa trên vốn hóa thị trường tại thời điểm đó và khối lượng giao dịch của đồng coin tại thời điểm xem xét.
  • Nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư vào bất kì thị trường nào cũng nên đa dạng hóa những khoản đầu tư của mình để giảm thiểu những rủi ro và tạo cơ hội có được lợi nhuận an toàn. Thị trường tiền điện tử là một nơi luôn có nhiều biến động xảy ra tại mọi thời điểm nên rất khó có thể dự đoán được chính xác.

Do vậy, thực hiện đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán những rủi ro và có được lợi nhuận bất kể bạn có thể thua lỗ ở mục đầu tư nào đó.

  • Khi đầu tư nhà đầu tư nên đặt mục tiêu lợi nhuận rõ ràng và thời điểm cắt lỗ ở đâu. Khi biết được thời điểm cắt lỗ đó chính là lúc bạn cần thực hiện để tránh tài sản của mình bị thất thoát quá nhiều. Trong đầu tư, có nhiều trường hợp nhà đầu tư do dự và không đồng ý thực hiện cắt lỗ và tâm lý tham lam khiến họ bị thua quá nhiều.
  • Và điều quan trọng để thực hiện đầu tư vào bất kì một tài sản nào hay thị trường nào, nhà đầu tư cần có cho mình những kiến thức nhất định về tài sản mà họ đầu tư và kiến thức về thị trường đó. Khi có kiến thức thì một kế hoạch đầu tư của họ sẽ chính xác hơn, rõ ràng hơn và sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

6. Lời kết

Với những thông tin bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu thêm được tầm quan trọng của coin market cap trong thị trường tiền điện tử. Từ đó, giúp bạn hiểu thêm những kiến thức về coin market cap như là vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch 24h, hay là những thông tin về số lượng coin hiện đang lưu hành trên thị trường,… Nhà đầu tư có thể kết hợp nhiều yếu tố trên để phân tích thị trường và có được kết quả đầu tư thành công nhất.