HitBTC là sàn gì? Đánh giá sàn HitBTC và cách đăng ký sàn

Các nhà đầu tư tiền điện tử chắc hẳn cũng sẽ biết đến sàn giao dịch HitBTC. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy những thông tin về HitBTC bạn nên biết là gì? Có nên lựa chọn sàn giao dịch này để thực hiện những giao dịch tiền mã hóa hay không. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về HitBTC nhé.

1. Thông tin về HitBTC

HitBTC là một sàn giao dịch tiền điện tử đi vào hoạt động cũng được gần 10 năm, tính đến thời điểm này, đây là sàn giao dịch lớn và nổi tiếng được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và tham gia. Được thành lập tại Anh và có trụ sở tại Hong Kong và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trước đây, sàn HitBTC chỉ thực hiện những giao dịch đơn giản với đồng BTC như tên gọi của sàn. Nhưng sau này sàn giao dịch cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau, có nhiều đồng coin nổi tiếng hàng đầu cũng được sàn giao dịch và buôn bán. Ngoài ra thì việc chuyển đổi các loại tiền tệ cũng được sàn thực hiện.

Tính năng FIX được sàn giao dịch cung cấp cũng đem lại nhiều lợi thế cho nhà giao dịch khi lựa chọn HitBTC vì tính năng này thường hiếm khi bắt gặp ở những sàn giao dịch tiền mã hóa trên thế giới.

Người tham gia có thể thực hiện trên nền tảng web hoặc những thiết bị điện thoại kết nối giúp họ thực hiện thao tác được dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể thực hiện nghiên cứu, phân tích giao dịch của mình dựa trên những công cụ mà HitBTC cung cấp. 

HitBTC cung cấp cho người tham gia một tài khoản giao dịch và họ có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch mua bán tiền điện tử. Và tài khoản của HitBTC này được bảo mật uy tín với tính năng xác thực 2 yếu tố. Đây là tính năng được nhiều sàn giao dịch uy tín hàng đầu sử dụng.

HitBTC
Sàn HitBTC là gì?

Và với nhiều khách hàng mới tham gia, sàn HitBTC còn có chế độ thực hiện giao dịch DEMO, để họ có thể tự do thực hiện những giao dịch nhập lệnh để thử khả năng phán đoán của mình mà không lo sợ bị mất tiền hay có những rủi ro khác nếu như chưa thành thạo trong việc thực hiện giao dịch.

2. Ưu điểm và nhược điểm sàn giao dịch HitBTC

Vậy sàn giao dịch HitBTC có những ưu điểm gì để nhà đầu tư có thể lựa chọn và tham gia? Những ưu điểm của sàn HitBTC là:

  • HitBTC là sàn giao dịch đã thành lập từ năm 2013, lịch sử hình thành cũng đã lâu và cho đến hiện nay thì nó vẫn còn tồn tại trên thị trường nên tạo được sự tin tưởng cho những khách hàng tham gia
  • Sàn giao dịch có thể giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn về đồng coin và có nhiều cặp tiền tệ giao dịch khác nhau sàn sở hữu.
  • Cung cấp tính năng bảo mật cao, giúp khách hàng có thể bảo mật tài khoản một cách an toàn.
  • Sàn giao dịch HitBTC cung cấp nhiều công cụ giúp nhà đầu tư tham gia có thể dễ dàng sử dụng những công cụ mà sàn cung cấp và quản lý được danh mục đầu tư của mình một cách dễ dàng.
  • Nhà đầu tư tham gia có thể thực hiện được trên nhiều thiết bị điện tử và nhiều nền tảng khác
  • HitBTC là sàn giao dịch có cả đồng coin riêng của sàn, mô hình demo được sàn giao dịch cung cấp nên người tham gia có thể trải nghiệm thực hiện giao dịch miễn phí
  • Thời gian thực hiện nạp tiền tại HitBTC nhanh chóng và việc rút coin cũng đơn giản. Ngoài ra, sàn còn cung cấp cho người tham gia nhiều tính năng giao dịch khác, giúp họ đa dạng nhiều sự lựa chọn hơn.
HitBTC
Ưu điểm của HitBTC trong thị trường giao dịch là gì?

Bên cạnh những ưu điểm mà sàn giao dịch HitBTC cung cấp cho người tham gia thì cũng có những nhược điểm mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng cần quan tâm để có sự lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với những mục tiêu đầu tư của mình. Ưu điểm của HitBTC là:

  • Khi khách hàng muốn hỗ trợ ngay lập tức thì sẽ khó bởi cách liên lạc của HitBTC chỉ qua mail, nên việc chờ phản hồi sẽ xảy ra. Do đó, có nhiều khách hàng thực hiện giao dịch muốn nhờ sự giúp đỡ nhưng không được nên sàn HitBTC đã có sự phàn nàn vì sự chậm trễ này
  • Với những nhà đầu tư là người Việt sẽ gặp khó khăn vì sàn giao dịch HitBTC không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
  • Chi phí thực hiện giao dịch rút tiền cao hơn những sàn giao dịch khác.

Sàn giao dịch nào khi được thành lập cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau, là một nhà đầu tư thông minh, bạn cần xem xét những ưu điểm của sàn giao dịch là gì để xem những ưu điểm đó có phù hợp với mục tiêu của mình hay không, ngược lại, những nhược điểm trên có cản trở mình khi thực hiện giao dịch hay không. Từ đó, ra quyết định thực hiện giao dịch HitBTC được chính xác nhất.

.3. Cách đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn HitBTC

Để thực hiện giao dịch thì nhà đầu tư cần có một tài khoản để thực hiện giao dịch trên sàn HitBTC. Để truy cập vào tài khoản HitBTC thì bạn cần truy cập vào trang website chính chủ. Sau đó tiếp tục thực hiện nhập email và tạo một mật khẩu tạo một tài khoản giao dịch để bắt đầu.

Sau đó, bạn có thể điền những thông tin mà sàn giao dịch yêu cầu cung cấp như là bạn đến từ quốc gia nào, tên đầy đủ của bạn và số điện thoại bạn muốn thực hiện đăng ký.

Khi thực hiện khai báo xong thì bạn có thể bấm “đăng ký xong”. Và sàn giao dịch HitBTC sẽ gửi cho bạn một link truy cập vào email bạn đăng ký. Sau đó, bạn chọn “Xác nhận” để thực hiện xong việc đăng ký tài khoản giao dịch tại HitBTC.

HitBTC
Cách đăng ký tài khoản tại sàn HitBTC

Sàn giao dịch HitBTC có an toàn để bạn thực hiện mở tài khoản giao dịch hay không? Hiện tại qua gần 10 năm phát triển thì sàn giao dịch chưa có những thông tin lừa đảo hay bị rò rỉ thông tin khách hàng, bảo mật kém,… Và chưa có một vụ hack tài khoản nào xảy ra trong HitBTC. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mở tài khoản tại sàn HitBTC và thực hiện giao dịch cũng như là rút tiền, nạp tiền,…

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn luôn cần phải có những biện pháp thực hiện bảo mật để phòng ngừa an toàn cho tài khoản giao dịch của bạn. Và nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch có thể không cần thực hiện xác minh danh tính, nhưng, để an toàn cho sự bảo mật thì vẫn nên thực hiện khi cần thiết.

Phí giao dịch của sàn HitBTC sẽ tùy thuộc vào những giao dịch mua bán của nhà đầu tư và thông thường sẽ cao hơn những sàn giao dịch khác nhưng nhà đầu tư sẽ nhận được offer nếu thực hiện giao dịch theo lệnh đặt order book trong sàn.

4. Lời kết

Với những thông tin về HitBTC được bài viết chia sẻ ở trên thì bạn có thể thực hiện được những giao dịch từ cơ bản đến nâng cao. HitBTC cũng là một sàn giao dịch từ lâu nên bạn có thể tham khảo để thực hiện đăng ký tài khoản và thực hiện giao dịch nhé. Hy vọng thông qua những thông tin về HitBTC được cung cấp ở trên, bạn có được cho mình câu trả lời về việc lựa chọn sàn HitBTC để tham gia hay không nhé.