Tổng hợp 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay

Trên thị trường chứng khoán có rất nhiều mã cổ phiếu. Thế nhưng, để chọn được cổ phiếu tiềm năng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp 10 cổ phiếu đáng đầu tư nhất hiện nay để bạn tham khảo. Đừng bỏ qua bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả.

Các tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tiềm năng bạn cần biết

Trước khi tìm hiểu các cổ phiếu tiềm năng nhất hiện nay, bạn cần biết các tiêu chí để lựa chọn cổ phiếu đó. Bởi vì, không phải cổ phiếu nào cũng phù hợp với bạn và giúp mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Vậy những tiêu chí đó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Lựa chọn cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có vốn hóa lớn

Thông thường, cổ phiếu của những công ty hay doanh nghiệp lớn luôn được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Bởi, chắc chắn rằng những công ty này sẽ có nhiều năm kinh nghiệm và mang đến những dịch vụ tốt nhất. Vì thế, cổ phiếu cũng được đánh giá cao về tiềm năng.

Hơn nữa, để phát triển và trở thành công ty lớn mạnh như hiện nay thì họ luôn có những ý tưởng và mục đích kinh doanh rõ ràng. Do đó, lựa chọn cổ phiếu của các công ty lớn là lựa chọn đầu tư hoàn hảo nhất.

cổ phiếu tiềm năng
Hình 1: tiêu chí lựa chọn các cổ phiếu có tiềm năng

Các công ty có nhiều thành tích vượt bậc

Tiêu chí tiếp theo để chọn cổ phiếu tiềm năng chính là lựa chọn những công ty có nhiều thành tích tốt. Cổ phiếu của những công ty này luôn thu hút các nhà đầu tư. Nó có triển vọng về lợi nhuận cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn.

Lựa chọn cổ phiếu mà bạn am hiểu

Hãy lựa chọn những cổ phiếu mà bạn am hiểu và tin tưởng. Bởi, chính sự tin tưởng và nắm rõ được cách thức hoạt động của doanh nghiệp đó giúp bạn đánh giá một cách chính xác nhất cổ phiếu đó có tiềm năng hay không. Đồng thời, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác khi giao dịch mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Ngoài những tiêu chí trên thì các nhà đầu tư cũng có thể dựa vào các chỉ số thu nhập, lợi tức thu nhập của mỗi công ty. Hoặc qua các phân tích kỹ thuật trên sàn để nhận biết cổ phiếu tiềm năng.

Top 10 cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư nhất hiện nay

Như các bạn đã biết, đầu tư vào cổ phiếu là việc làm được nhiều người ưa chuộng. Bởi đây không chỉ là hình thức đầu tư có lợi nhuận mà còn giúp bạn phát triển hơn trên thị trường chứng khoán. 

Thế nhưng, không dễ dàng để chọn một cổ phiếu tiềm năng khi mà trên thị trường có rất nhiều cổ phiếu được phát hành mỗi ngày. Vậy đâu là cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay? Dưới đây là top 10 cổ phiếu mà chúng tôi đã tổng hợp có tiềm năng nhất bạn có thể tham khảo.

Cổ phiếu của tập đoàn VinGroup (VIC)

Nếu bạn là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán chắc hẳn không còn quá xa lạ với tập đoàn VinGroup lớn mạnh do ông Nguyễn Nhật Vượng điều hành. Với sự phát triển mạnh mẽ, VIC đã cung cấp đến người tiêu dùng không chỉ một mà rất nhiều ngành nghề khác nhau như: Bất động sản, sức khỏe, giáo dục, chế tạo ô tô và thậm chí cả thực phẩm ăn uống,…. Song song với đó là những cái tên lớn mạnh như: Vincom, VinHome, Vinmec,…

Xét về vốn hóa thì VIC luôn đứng đầu với con số đáng kinh ngạc lên đến 384,920,60 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu của tập đoàn VinGroup hiện đang bán ra với giá 114,000 VNĐ và con số này chưa dừng lại mà còn có khả năng tăng lên nhanh chóng.

Mặc dù giá cổ phiếu rất cao nhưng cổ phiếu của tập đoàn VIC luôn được săn lùng. VIC xứng đáng là cổ phiếu tiềm năng và tiếp tục phát triển trong tương lai. Nếu đang có ý định đầu tư vào cổ phiếu lớn thì đây chính là cơ hội tốt nhất cho bạn.

Một số thông tin về cổ phiếu VIC như sau: Mã chứng khoán là VIC, được niêm yết trên sàn Hose và có vốn điều lệ ban đầu là 34,447,690,560,000 đồng.

10 cổ phiếu tiềm năng
Hình 2: Cổ phiếu VinGroup – cổ phiếu đáng để đầu tư

Cổ phiếu tiềm năng của tập đoàn FLC

Cổ phiếu ROS của tập đoàn FLC cũng được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển. Là một tập đoàn lớn mạnh luôn đứng đầu trong ngành xây dựng, FLC không ngừng phát triển nên cổ phiếu cũng nằm trong top đầu đáng đầu tư nhất hiện nay.

Vừa qua, ông Trịnh Văn quyết chủ tịch của tập đoàn cho biết, tài sản của FLC đã tăng lên 20% so với các năm trước. Đây là một bằng chứng rõ ràng nhất để đánh giá FLC là một địa chỉ đáng đầu tư vào cổ phiếu.

Tương tự như VIC, cổ phiếu của tập đoàn FLC được niêm yết trên Hose. Tuy nhiên, vốn điều lệ lại thấp hơn ở mức 7,099,978,070,000 đồng.

Cổ phiếu Vinamilk (VNM)

Có thể nói, trong top 10 cổ phiếu tiềm năng thì Vinamilk được đánh giá là an toàn nhất cho những người mới tham gia. Ngoài vốn hóa lớn thì VNM còn được đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng. Mặc dù chậm hơn so với các doanh nghiệp khác nhưng lại khá an toàn khi đầu tư.

Đặc biệt, bất kỳ nhà đầu tư nào mua cổ phiếu của Vinamilk sẽ được chi trả cổ tức hàng năm bằng tiền mặt và cổ phiếu. Đồng thời, mức chi trả cũng khá cao so với thị trường hiện nay, 13.2%. Vốn điều lệ của VNM là 24,382,309,830,000 đồng và niêm yết trên Hose.

Cổ phiếu của ngân hàng MBbank (MBB)

MBbank là ngân hàng quân đội và được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Điều này cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng và thay đổi rõ rệt. Do đó, trong tương lai MBB có thể sẽ sẽ lớn mạnh hơn nữa. Vì vậy, cổ phiếu của ngân hàng MB cũng được đánh giá vào top 10 cổ phiếu tiềm năng và nên đầu tư.

Nếu bạn muốn đầu tư vào đây thì cần biết một vài thông tin như sau: Mã cổ phiếu là MBB với vốn điều lệ 27,987,568,720,000 đồng. 

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank (VCB)

Cổ phiếu Vietcombank cũng là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn. Từ trước đến nay, VCB luôn đứng đầu và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trên sàn chứng khoán. Đây là địa chỉ đáng tin cậy với một hệ thống ngân hàng lớn mạnh, có mặt khắp nơi trên toàn quốc. Ngoài ra, VCB luôn đứng đầu về số lượng giao dịch nên cổ phiếu của VCB cũng rất có tiềm năng. Tính đến nay, cổ phiếu của ngân hàng này có vốn điều lệ ở mức 37,088,774,480,000 đồng. Cổ phiếu niêm yết và lưu hành ngang nhau là 3,708,877,448 CP. 

10 cổ phiếu tiềm năng
Hình 3: Cổ phiếu Vietcombank an toàn, đáng tin cậy

Cổ phiếu ngân hàng Công thương Vietinbank (CTG)

So với VCB thì ngân hàng công thương Vietinbank cũng không thua kém. Ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành lớn mạnh nhất và tỷ lệ thua lỗ gần như không có. 

Theo nhu cầu hiện nay của con người, dù thị trường có biến động thì ngành này cũng vẫn luôn phát triển. Chưa hết, cổ phiếu của CTG đang trên đà tăng nhanh với 6,1%. Bởi thế, cổ phiếu của CTG cũng được đánh giá là cổ phiếu tiềm năng bạn nên lựa chọn. CTG có vốn điều lệ là 37,234,045,560,000 đồng.

Cổ phiếu của tập đoàn Viettel (VGI)

Viettel là tập đoàn viễn thông quân đội được ra đời từ lâu. VGI phát hành các mã cổ phiếu như: Viettel Global, Viettel Post hay CTR,… Tất cả cổ phiếu này đều được xem là có tiềm năng bởi tốc độ tăng trưởng của Viettel từ khi thành lập cho đến nay chưa từng có dấu hiệu sa sút. 

Vì vậy, nếu bạn muốn chọn cổ phiếu để đầu tư an toàn thì cổ phiếu của Viettel cũng là gợi ý tốt nhất. Vốn điều lệ của cổ phiếu này là 30,438,112,000,000 đồng.

Mã cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát thuộc nhóm ngành sản xuất các sản phẩm kim loại cơ bản. Trong những năm qua, Hòa Phát đã chứng minh thương hiệu bằng những con số kinh doanh đáng kinh ngạc.

Vì vậy, cổ phiếu của Hòa Phát trong tương lai sẽ trở thành cổ phiếu tiềm năng. Bên cạnh đó, trên thế giới hiện nay giá thép đang tăng mạnh. Đây cũng là tín hiệu tốt cho những nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát. Vốn điều lệ 44,729,227,060,000 đồng và cổ phiếu niêm yết cũng như lưu hành là 4,472,922,706 CP.

Cổ phiếu của Vietnam Airline (HVN)

Từ trước đến nay, cổ phiếu của Vietnam Airline luôn thu hút nhà đầu tư bởi mức lợi nhuận đạt được tương đối lớn. Tuy từ năm 2019 đến nay, Vietnam Airline bị ảnh hưởng của dịch Covid 19. Nhưng xét về độ phát triển thì cổ phiếu của HVN luôn nằm trong top cổ phiếu tiềm năng nên bạn hoàn toàn yên tâm. Vốn hóa hiện tại của HVN là 44,250,67 tỷ đồng.

10 cổ phiếu tiềm năng
Hình 4: Cổ phiếu HNV có triển vọng đáng để cho bạn đầu tư

Cổ phiếu của tập đoàn xăng dầu Việt Nam (PLX)

Cổ phiếu cuối cùng nằm trong top 10 những cổ phiếu có tiềm năng nhất chính là PLX. Chắc hẳn, tập đoàn xăng dầu là cái tên không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. 

Trong thời gian qua, vốn hóa của PLX không chỉ tăng mà còn tăng rất nhanh. Đây là ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu cho con người nên cổ phiếu PLX cũng rất có giá trị. Chắc chắn, đầu tư vào đây bạn sẽ thu về lợi nhuận đáng kể mà còn rất an toàn, đảm bảo. Vốn hóa cổ phiếu PLX là 69,716,12 tỷ đồng.Trên đây là top 10 cổ phiếu tiềm năng nhất hiện nay đáng để đầu tư mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng, qua đó sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những thông tin hữu ích để có quyết định đầu tư đúng đắn và thu về lợi nhuận như mong muốn