Thông tin về Vndirect securities bạn nên biết khi giao dịch

Sàn chứng khoán Vndirect là một trong những sàn chứng khoán lớn và uy tín được nhiều tìm hiểu và đầu tư tại đây. Hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin cơ bản về vndirect securities, những dịch vụ được sàn chứng khoán cung cấp hiện nay là gì, nhà giao dịch nên lưu ý những gì khi thực hiện giao dịch tại sàn chứng khoán này ngay trong bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu về vndirect securities

Công ty chứng khoán Vndirect (tên tiếng anh là VnDirect securities corporation), một công ty chứng khoán đã được thành lập hơn 15 năm, lĩnh vực hoạt động chủ yếu của  Vndirect là chứng khoán tài chính và môi giới tư vấn chứng khoán. Hơn 15 năm qua thì sàn Vndirect cũng đã khẳng định được mình và có một vị trí quan trọng trong thị trường chứng khoán.

Trải qua những năm hoạt động và phát triển thì VnDirect securities corporation cũng đã có cho mình được những thành tựu nhất định và những thành tựu này chúng cũng khẳng định sự quan trọng, uy tín của Vndirect trong thị trường chứng khoán. 

Ví dụ như VnDirect securities corporation luôn là một trong những sàn chứng khoán nằm trong top đầu về thị phần môi giới cổ phiếu cho nên điều này đã khẳng định được một phần nào sự uy tín và đảm bảo được an toàn đối với những giao dịch đầu tư của khách hàng tham gia.

vndirect security cũng đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia thực hiện mở tài khoản chứng khoán và đầu tư.

VnDirect securities
VnDirect securities corporation luôn thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

2. Tầm quan trọng của VnDirect securities

Những lợi ích vai trò của VnDirect securities corporation mang lại cho những nhà đầu tư cá nhân và tổ chức như:

 • Có thể giúp các nhà đầu tư hiệu quả, VnDirect securities corporation luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư, đội ngũ môi giới hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và tận tình am hiểu kiến thức giao dịch, có thể tư vấn chiến lược, kế hoạch đầu tư cho các nhà giao dịch một cách hiệu quả nhất.
 • Nhà giao dịch có thể thông qua những đội ngũ tư vấn này và học hỏi thêm những kinh nghiệm hoặc kỹ năng giao dịch từ họ. Cải thiện được những kiến thức về đầu tư chứng khoán, làm thế nào để có thể ra quyết định được một cách chính xác nhất biết được thời điểm cắt lỗ, chốt lời, kiểm soát cảm xúc của mình,… 
 • Khi có VnDirect securities corporation nhà giao dịch có thể nhờ đội ngũ nhân viên tư vấn để thực hiện, theo dõi những biến động của thị trường và có thể để họ thực hiện giao dịch giúp bạn. Đối với những nhà kinh doanh bận rộn thì rất cần đến dịch vụ này của công ty để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • Tránh được những rủi ro khi thực hiện giao dịch sai hoặc thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong việc đặt lệnh đầu tư. Khi có người tư vấn cho bạn thì sẽ làm giảm thiểu được rủi ro này.
 • VnDirect securities corporation thông thường sẽ cung cấp rất nhiều các dịch vụ cho khách hàng và có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau một cách thuận tiện trong các giao dịch.
VnDirect securities
Vai trò của VnDirect securities

Và đặc biệt nếu bạn muốn là một phần trong đội ngũ tư vấn của VnDirect securities corporation thì bạn có thể vào trang vndirect tuyển dụng để có thể ứng tuyển vị trí này nhé. Tất nhiên bạn sẽ được học hỏi đào tạo rất nhiều kiến thức, kỹ năng trước khi thực hiện giao dịch và tư vấn cho khách hàng,

3. VnDirect securities corporation có an toàn và uy tín không?

Khách hàng có thể lựa chọn sàn chứng khoán Vndirect vì chi phí giao dịch chỉ từ 0,15% đối với mỗi giao dịch. Chi phí giao dịch cũng là một yếu tố và nhà đầu tư quan tâm rất nhiều khi lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán để thực hiện những giao dịch đầu tư an toàn và  có hiệu quả cao nhất.

Đội ngũ nhân viên môi giới trong VnDirect securities corporation chuyên nghiệp tận tình và có nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán. Giao dịch có thể nhờ nhân viên môi giới tư vấn chiến lược kế hoạch đầu tư cho mình.

Nền tảng giao dịch hiện đại khách hàng có thể thực hiện một cách dễ dàng các thao tác đơn giản. Nền tảng có nhiều chức năng và công cụ phân tích giúp nhà giao dịch có thể thực hiện được những giao dịch hiệu quả.

Những giao dịch trên nền tảng của VnDirect securities được thực hiện một cách an toàn, Trước khi giao dịch được thực hiện thành công thì nhà giao dịch sẽ nhận được một mã OTP để xác nhận giao dịch đó có được thực hiện đúng hay không không để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

4. Cách đọc bảng giá VnDirect securities 

Đọc được bảng giá chứng khoán là một kỹ năng cơ bản mà mọi nhà giao dịch trong thị trường chứng khoán đều phải biết đến. Bởi vì khi đọc được bảng giá nhà giao dịch sẽ phân tích được những cổ phiếu, tình hình thị trường chứng khoán và có thể ra quyết định đầu tư một cách chính xác nhất.

Hiện nay thì có hai sở chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam và đại diện cho hai miền Nam và Bắc đó là sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và tại thành phố Hồ Chí Minh.

VnDirect securities
Cách đọc bảng giá VnDirect securities

Sàn chứng khoán sẽ có một bảng giá chứng khoán riêng và để đọc được bảng giá chứng khoán này nhà giao dịch nên biết những thuật ngữ sau đây:

 • Cột mã chứng khoán: cột này thể hiện mã chứng khoán của các công ty đã được niêm yết trên thị trường và mã chứng khoán được viết tắt là 3 chữ in hoa đại diện cho mỗi công ty
 • Cột giá tham chiếu: nhà giao dịch sẽ biết được giá đóng cửa phiên giao dịch gần nhất tại cột này. Tại đây nhà giao dịch có thể biết được giá trần và giá sàn dựa vào giá tham chiếu này và màu của giá tham chiếu là màu vàng trên bảng giá chứng khoán.
 • Cột giá trần: đây là mức giá cao nhất mà giao dịch được thực hiện trong ngày,  giá này có màu tím phim trên bảng giá chứng khoán.
 • Cột giá sàn: đây là mức giá thấp nhất mà giao dịch được thực hiện trong ngày và cột giá sàn có màu xanh lam, nên đây là màu mà không một nhà giao dịch nào muốn chúng xuất hiện trong danh mục đầu tư của mình.
 • Cột khối lượng:  đây là cột thể hiện tổng khối lượng giao dịch mà khách hàng thực hiện trong một ngày. Cột khối lượng khá quan trọng trong việc phân tích chứng khoán, nhà giao dịch có thể dựa vào cột khối lượng để dự đoán được tình hình thị trường chứng khoán tại thời điểm phân tích,biết được đây có phải là thời điểm quá mua hoặc quá bán hay không.
 • Cột bên mua và bên bán: hai cột này thể hiện giá mua và số lượng mua mà nhà giao dịch muốn thực hiện mua hoặc bán cổ phiếu và giá mua và số lượng mua đều sẽ được áp dụng theo nguyên tắc ưu tiên.
 • Cột khớp lệnh: đây là cột thể hiện mức giá và khối lượng giao dịch mà hai bên đã đồng ý thực hiện và giao dịch với nhau.
 • Cột dư mua và dư bán:  tại cột này thì thể hiện số lượng giao dịch mua hoặc bán không được khớp hoặc đang chờ khớp lệnh trong một ngày giao dịch.
 • Cột khối lượng nhà đầu tư nước ngoài giao dịch: Dựa vào cột này nhà phân tích cũng có thể dự đoán được xu hướng dịch chuyển giá của cổ phiếu khi có sự mua hoặc bán bất thường từ những nhà đầu tư nước ngoài.

Trên đây là những thông tin cơ bản trong bảng giá chứng khoán bạn nên biết và hiểu về VnDirect securities để có thể phân tích chứng khoán một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

5. Lời kết

VnDirect securities trong những năm qua thu hút rất nhiều nhà đầu tư và điều này đã một phần khẳng định được sự uy tín cũng như chất lượng dịch vụ hàng đầu của mình. Khi bạn sử dụng những dịch vụ do VnDirect securities cung cấp chắc chắn sẽ có những điều thú vị và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị và hữu ích.