Tổng quan phí giao dịch chứng khoán VnDirect hiện nay

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán xuất hiện trên sàn chứng khoán nên việc lựa chọn sàn chứng khoán để giao dịch rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu về sàn giao dịch VnDirect, những khoản phí nào khách hàng cần trả khi giao dịch. Cùng theo dõi những chia sẻ sau đây để tìm hiểu những thông tin về phí giao dịch chứng khoán VnDirect nhé.

1.  Tổng quan về VnDirect

Những nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán chắc chắn đều biết về công ty chứng khoán VnDirect. Đây là một trong những công ty chứng khoán lớn hoạt động trên thị trường chứng khoán có lợi nhuận và thị phần môi giới lớn trong những công ty chứng khoán trên thị trường.

phí giao dịch chứng khoán VnDirect
Sàn chứng khoán VnDirect là một sàn chứng khoán uy tín, an toàn

Nhà giao dịch có thể thực hiện giao dịch, lựa chọn những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với phong cách đầu tư của mình. Đồng thời sàn giao dịch cũng mang đến cho người giao dịch những kiến thức về đầu tư chứng khoán và nhà giao dịch có thể có được sự hỗ trợ đầu tư an toàn và an tâm hơn khi thực hiện đầu tư.

Công ty chứng khoán VnDirect cũng sẽ cung cấp một nền tảng giao dịch cho các nhà đầu tư có thể thực hiện những giao dịch một cách hiệu quả. Và trên nền tảng này cũng sẽ cung cấp những công cụ để hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện giao dịch thành công.

Qua đó, sàn giao dịch có sự hỗ trợ của những nhân viên trong sàn chứng khoán VnDirect những người này có thể giúp các nhà giao dịch thực hiện đầu tư, điều chỉnh những giao dịch sao cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Vậy phí giao dịch chứng khoán VnDirect hiện nay là bao nhiêu, có miễn phí khi khách hàng thực hiện giao dịch hay không?

2. Sàn giao dịch VnDirect có miễn phí phí giao dịch không?

Phí thực hiện khi giao dịch chứng khoán được hiểu như một khoản phí mà nhà giao dịch phải trả cho sàn chứng khoán khi giao dịch được thực hiện thành công và mỗi công ty chứng khoán sẽ có một khoản phí thực hiện giao dịch khác nhau. Do đó trước khi muốn lựa chọn sàn giao dịch nhà đầu tư đều quan tâm đến chi phí mà họ phải trả.

Nhà giao dịch sẽ được miễn phí chi phí khi thực hiện mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại sàn giao dịch VnDirect và phí thực hiện giao dịch thì nhà giao dịch phải trả theo phần trăm giá trị giao dịch nhà đầu tư thực hiện trong ngày.

Có nhiều công ty chứng khoán đã từng không tính phí giao dịch cho những khách hàng tham gia đầu tư nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia hơn. Sàn chứng khoán VnDirect cũng đã từng có một thời gian miễn phí cho khách hàng về phí giao dịch khi thực hiện. 

phí giao dịch chứng khoán VnDirect
Sàn chứng khoán VnDirect có miễn phí phí giao dịch không

3. Phí giao dịch chứng khoán VnDirect

Như đã nói ở trên trong thời gian trước đây thì công ty đã từng miễn phí về phí giao dịch cho khách hàng khi thực hiện để thu hút nhiều khách hàng hơn khi tham gia thị trường chứng khoán và nhằm giúp công ty có được một chỗ đứng trên thị trường và phát triển ổn định hơn.

Hiện nay khi khách hàng thực hiện giao dịch tại sàn VnDirect đã phải mất một khoản chi phí để thực hiện những giao dịch này. Mức phí tùy thuộc vào khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện thành công. 

phí giao dịch chứng khoán VnDirect
Quy định về phí giao dịch chứng khoán VnDirect

Những khoản phí mà nhà đầu tư cần thanh toán khi thực hiện giao dịch tại sàn chứng khoán VnDirect như sau:

3.1 Chi phí thanh toán cho dịch vụ giao dịch trực tuyến

Mức phí giao dịch chứng khoán được quy định để nhà giao dịch thực hiện thanh toán cho những dịch vụ trực tuyến là 0,15%.

Khi nhà đầu tư thực hiện giao dịch trực tuyến bằng những hợp đồng phái sinh thì chi phí ý nhà giao dịch cần phải thanh toán tùy thuộc vào khối lượng:

 • Nếu khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện dưới 100 hợp đồng thì mức phí phải trả là 6 nghìn/ hợp đồng.
 • Nếu khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện trên 100 và dưới 300 hợp đồng thì chi phí phải trả là 5000₫/ hợp đồng.
 • Còn nếu khối lượng giao dịch được thực hiện trên 300 hợp đồng thì chi phí sẽ tính là 4000₫ với mỗi hợp đồng được thực hiện.

Nhà giao dịch thực hiện với số lượng hợp đồng càng lớn thì chi phí ý họ phải trả càng thấp ấp. Tuy nhiên thì sàn giao dịch chứng khoán VnDirect cũng sẽ có những khoảng thời gian áp dụng những ưu đãi cho khách hàng khi thực hiện giao dịch. Do đó, bạn có thể theo dõi để có thể áp dụng được những ưu đãi hữu ích nhất nhé.

3.2 Chi phí thanh toán với với dịch vụ môi giới

Khi thực hiện đầu tư trong sàn giao dịch chứng khoán VnDirect, khách hàng muốn có sự hỗ trợ của nhân viên môi giới thì chi phí giao dịch và khách hàng hàng cần thanh toán như sau:

 • Với số vốn khách hàng thực hiện trên 800 triệu mức phí khách hàng cần thanh toán là 0,15% 
 • Khi khách hàng thực hiện trên 400 triệu đến dưới 800 triệu thì mức phí khách hàng cần thực hiện là 0,2% 
 • Khi khách hàng thực hiện với số vốn là 250 triệu đến dưới 400 triệu thì chi phí mà khách hàng cần thanh toán là 0,25% 
 • Với khoản vốn từ 80 triệu đến dưới 250 triệu thì chi phí Khách hàng cần thực hiện thanh toán là 0,3%. 
 • Khi khách hàng thực hiện với số vốn là dưới 80 triệu thì mức phí Khách hàng cần thanh toán là 0,35% 

Ngoài ra thì còn có những ưu tiên về chi phí giao dịch thanh toán tại sàn VnDirect, mức phí giao dịch chứng khoán VnDirect như sau:

 • Đối với những khách hàng lớn họ có thể đàm phán hoặc thỏa thuận với sàn giao dịch để đưa ra một khoản phí cần phải trả phù hợp nhất.
 • Khi nhà đầu tư mua của VTC thì chi phí thực hiện là 0,3%
 • Khi nhà đầu tư giao dịch với trái phiếu thì chi phí nhà đầu tư phải trả được áp dụng từ  0,02% đến 0,1%

3.3 Chi phí phát sinh

Ngoài những khoản phí giao dịch chứng khoán VnDirect cơ bản trên thì khách hàng cần lưu ý đến những khoản chi phí khác đó là chi phí nạp tiền hoặc rút tiền, chi phí kiểm tra số dư trong tài khoản của bạn, chi phí chuyển tiền hoặc các chi phí về phong tỏa,…

4. Khi thanh toán chi phí thực hiện giao dịch VnDirect cần lưu ý gì?

Chỉ khi khách hàng thực hiện thành công giao dịch thì chi phí sẽ được tính. Tuy nhiên khoản chi phí này sẽ được giữ lại nếu giao dịch thực hiện không thành công thì chi phí này sẽ được hoàn lại cho khách hàng

Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của những nhà môi giới nếu bạn là một nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường để những giao dịch đầu tư có thể thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Khi có sự hỗ trợ của nhà môi giới thì bạn có thể hỏi họ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay lập tức

Khi thực hiện giao dịch, nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận sản phẩm mình đang giao dịch là gì và mức phí mình thực hiện giao dịch là bao nhiêu để có thể áp dụng cho chính xác tránh những rủi ro đối với tài sản của mình.

5. Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về mức phí giao dịch chứng khoán VnDirect, Hi vọng bạn nắm bắt được những mức phí mà mình cần phải thanh toán khi thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán VnDirect tương ứng với từng loại sản phẩm và tránh được những rủi ro khi sai sót gây tổn thất đến tài sản của bạn. Chúc bạn có được những giao dịch đầu tư thành công.