Sàn giao dịch chứng khoán ảo miễn phí và lớn nhất hiện nay

Nhà giao dịch có thể có được nhiều lợi ích khi thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán ảo. Đây là nơi nhà giao dịch có thể luyện tập để có được những kinh nghiệm trước khi thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán thực tế. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn giao dịch chứng khoán ảo và tìm hiểu top các sàn chứng khoán ảo miễn phí cho các nhà giao dịch có thể thực hiện giao dịch an toàn hiện nay ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Tìm hiểu về sàn chứng khoán ảo

Tại sàn giao dịch chứng khoán ảo thì nhà giao dịch có thể thực hiện các hoạt động mua bán trao đổi chứng khoán không có thực. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch tại đây nhà đầu tư sẽ được cung cấp một số tiền nhất định để thực hiện các giao dịch trao đổi mua bán chứng khoán.

Quyền tham gia là hoàn toàn miễn phí đối với các nhà đầu tư. Khi thực hiện tham gia các giao dịch tại sàn chứng khoán ảo thì nhà đầu tư có thể học hỏi được những kinh nghiệm đầu tư, cách nghiên cứu về thị trường,  ra quyết định đầu tư như một cách chính xác. 

Các giao dịch trên sàn chứng khoán ảo sẽ được thực hiện một cách cụ thể nhất, giúp nhà đầu tư có thể hình dung được những gì có thể xảy ra trong thị trường chứng khoán. Đồng thời  phân tích và lên kế hoạch đánh giá những rủi ro có thể xảy ra trên thị trường và nắm bắt được những cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Do đó, đây là một nơi nhà giao dịch có thể thực hiện các hành động đặt lệnh giao dịch miễn phí và có cho mình những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán một cách thực tế nhất.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo
Sàn giao dịch chứng khoán ảo là gì?

2. Các sàn chứng khoán ảo miễn phí hiện nay

Với sự phát triển như hiện nay và các sàn chứng khoán mới được thành lập nên rất nhiều và những sàn này cũng có các ứng dụng giao dịch chứng khoán demo. Do đó nhà giao dịch có thể tận dụng những tài khoản demo này để có được những trải nghiệm đối với sàn chứng khoán đó trước khi ra quyết định chọn một sàn chứng khoán tốt nhất.

Tuy nhiên, để nhà giao dịch có thể lựa chọn được một sàn chứng khoán tốt trước khi đặt lệnh giao dịch cần rất nhiều thời gian để đảm bảo an toàn cho các giao dịch chứng khoán của mình.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo
Lựa chọn sàn giao dịch uy tín để đảm bảo an toàn khi đầu tư

Dưới đây là một số sàn giao dịch chứng khoán ảo phổ biến và miễn phí cho các nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi chọn lựa sàn chứng khoán uy tín.

2.1. Vietstock

Sàn chứng khoán ảo Vietstock được thành lập vào năm 2014, tại đây đã có rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và tham gia thực hiện các giao dịch chứng khoán. Nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch trên nền tảng mô phỏng lại thị trường chứng khoán thực tế. Do đó đây là cơ hội giúp nhà giao dịch có thể có được những trải nghiệm và những kinh nghiệm trước khi thực hiện đầu tư chứng khoán trên thị trường thực tế.

Đây là sàn giao dịch được sử dụng miễn phí mà nhà giao dịch có thể tự thực hiện đăng ký một cách dễ dàng. 

2.2. FESE

Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia để trải nghiệm những kiến thức về thị trường chứng khoán và đầu tư chứng khoán. Đây là sàn giao dịch chứng khoán ảo được thành lập từ năm 2004 và đây được xem là nơi cung cấp kiến thức về đầu tư chứng khoán hiệu quả cho những ai muốn tìm hiểu. 

Thực tế thì FESE là một câu lạc bộ đầu tư chứng khoán được thành lập bởi những sinh viên Kinh tế – Luật và được rất nhiều người đón nhận và tham gia thực hiện giao dịch trên nền tảng được mô phỏng này. Và đây cũng là sàn giao dịch ảo được nhiều công ty chứng khoán hỗ trợ. Nên nhà giao dịch có thể tham khảo và thực hiện để có những trải nghiệm thực tế nhất nhé.

2.3. Stock 123

Ngoài các sàn chứng khoán ảo thì hiện nay có nhiều ứng dụng giúp các nhà giao dịch chứng khoán có thể thực hiện để có những trải nghiệm thực tế khi giao dịch chứng khoán trên những ứng dụng này.

Đây là một ứng dụng tiện lợi cho những nhà giao dịch chứng khoán mới vì họ có thể thực hiện những giao dịch bằng nhiều kiến thức được ứng dụng cung cấp và sẽ hỗ trợ nhà đầu tư lên chiến lược thực hiện giao dịch

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch mới những kiến thức về chứng khoán cơ bản nhất, giao diện demo dễ sử dụng, giao dịch được thực hiện miễn phí 

Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này sẽ có những bất tiện như có quảng cáo hoặc mạng đôi khi sẽ không kết nối được gây ảnh hưởng đến những giao dịch khi nhà đầu tư muốn thử nghiệm.

2.4. Chứng khoán Việt

Đối với những nhà giao dịch tham gia thực hiện các giao dịch ảo trên chứng khoán Việt sẽ được hỗ trợ tiền mặt có trong tài khoản lên đến 500 triệu để có thể thực hiện các giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Trên trang web của chứng khoán Việt thì nhà đầu tư thực hiện giao dịch theo mô hình thanh toán t + 3 có nghĩa là nhà giao dịch thực hiện lệnh vào thứ hai thì đến ngày thứ năm 5 mới diễn ra việc chuyển tiền và thanh toán quyền sở hữu.

Tại đây thì nhà giao dịch cũng có thể học hỏi, từ thực hành xây dựng danh mục đầu tư, lên kế hoạch thực hiện và phân tích thị trường dựa trên những dữ liệu được được cung cấp một cách thực tế để quan sát được diễn biến của thị trường chứng khoán.

Tại sàn giao dịch chứng khoán ảo này thì nhà giao dịch cũng thực hiện giao dịch theo một thời gian nhất định giống như những quy định trên thị trường chứng khoán cơ sở. Các quy định về hình thức giao dịch, khối lượng cổ phiếu nhà giao dịch có thể thực hiện trong mỗi lệnh,… 

Và tại sàn giao dịch này với các nhà đầu tư mới thì họ sẽ được hỗ trợ trong những ngày đầu khi thử thực hiện do đó nhà đầu tư có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ sự hướng dẫn này.

2.5. VNstockgame

Với những nhà đầu tư có sử dụng máy tính có thể sử dụng sàn chứng khoán ảo này. Những thao tác được thực hiện tương tự như sàn chứng khoán cơ sở. Do đó, nhà giao dịch có thể lựa chọn, tìm hiểu và có cho mình những kinh nghiệm đầu tư trước khi thực hiện những giao dịch chứng khoán thực tế.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo
VNstockgame có thể đem lại cơ hội kiếm tiền thật khi đầu tư tiền ảo

Tại đây, nhà đầu tư có thể có những trải nghiệm chứng khoán thật với khoản tiền ảo và có thể tham gia các giải đấu với những người khác để có cơ hội kiếm được khoản tiền thật.

Tuy nhiên nhược điểm của sàn chứng khoán ảo này đó là khi sử dụng đầu tư hết lượng tiền ảo thì người tham gia cần phải tốn thêm khoản phí 300 nghìn để kích hoạt tài khoản. Do đó, ngày càng có nhiều người chơi rời bỏ và không muốn tốn thêm tiền khi thực hiện tại đây.

3. Lời kết

Với những thông tin về sàn giao dịch chứng khoán ảo được bài viết nêu trên giúp bạn hiểu thêm được khái niệm sàn chứng khoán ảo là gì. Nó rất hữu ích cho người chơi, họ có thể kiếm được những kinh nghiệm và kiến thức đầu tư chứng khoán khi tham gia thực hiện các giao dịch demo như vậy. Hy vọng những kiến thức trên hữu ích cho bạn và có thể tìm cho mình được một sàn chứng khoán ảo để có những trải nghiệm thực tế trước khi tham gia các giao dịch thực tế