Sàn giao dịch Binance là gì và những điều cần biết để đầu tư

Sàn giao dịch Binance hiện có rất nhiều các nhà đầu tư lớn quan tâm tới vì được đánh giá là một trong những bể lớn của thị trường tiền số trên thế giới. Để đầu tư hiệu quả, bạn cần biết sàn giao dịch Binance là gì, và những ẩn số xung quanh sàn giao dịch mã hóa này. 

1. Sàn giao dịch Binance là gì?

Sàn giao dịch Binance là một thị trường trung gian dành riêng cho tiền điện tử nhằm mục tiêu thực hiện các giao dịch liên quan đến hơn 1000 loại tài sản số. Kể từ 2018, Binance dần đón đầu và trở thành sàn tiền crypto lớn nhất hiện nay với khối lượng giao dịch lên tới trên 1000 cặp.

Tuy sinh sau đẻ muộn vào năm 2017 bởi nhà điều hành Changpeng Zhao (Trung Quốc), sàn tiền số Binance đã nắm giữ thị phần lớn trên thị trường tiền điện tử vì ưu thế được biết tới là uy tín cao, xử lý nhanh và đảm bảo an toàn.

sàn giao dịch binance
Binance là gì?

Để có thể tham gia đầu tư trên sàn tiền số này, bạn chắc chắn phải biết tới app Binance, một công cụ trực tiếp của sàn hỗ trợ các nhà tài chính kiểm soát được lợi nhuận của mình. Hiện nay, ứng dụng này đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS của điện thoại, chứa đựng đầy đủ thông tin và chức năng tương tự website của sàn giao dịch.

2. Ai là người sáng lập của sàn tiền kỹ thuật số Binance?

Sàn giao dịch Binance gắn liền với cái tên Changpeng Zhao, ông là một người Canada gốc Trung Quốc, cha đẻ của sàn tiền này. Theo ước tính, Triệu Trường Bằng hiện giữ khoảng 70% cổ phần của sàn tiền số Binance.

Về câu chuyện thành lập, ông CZ lúc đầu gây dựng ở Thượng Hải, nhằm phục vụ phần lớn là nhà đầu tư tiền số tại Trung Quốc, hỗ trợ xác lập lại sự hỗn loạn tại thị trường tiền điện tử lúc bấy giờ. Vì nhanh chóng bị ảnh hưởng lớn từ các lệnh cấm ban hành ra đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số mà sàn Binance phải thay đổi chiến lược, rút lui khỏi thị trường này và nhắm tới Nhật Bản, Hồng Kông từ đầu 2018. Đây được coi là nước đi chiến lược của nhà sáng lập và các nhà đầu tư vì chúng ta dễ dàng thấy được sự thịnh vượng của sàn giao dịch này trong thời gian gần đây.

Khối lượng lệnh giao dịch theo Decrypt thống kê được đạt tới ngưỡng hơn 1,4 triệu mỗi giây. Không những thế, nền tảng số này đang nắm giữ trên 600 loại hình tiền mã hóa, có sẵn cho hàng triệu nhà đầu tư toàn cầu thực hiện giao dịch.

3. Ưu – nhược điểm của sàn giao dịch tiền số Binance 

Bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cơ bản về sàn giao dịch mang tên Binance là gì, cũng như thị trường của nó. Vậy, nhằm hỗ trợ tối đa cho người mới trong công cuộc đầu tư tiền điện tử, bài viết tiếp tục cung cấp cho những nhà đầu tư tương lai về những ưu điểm và nhược điểm hiện tại của sàn giao dịch này. 

3.1. Ưu điểm 

sàn giao dịch binance
Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của sàn giao dịch Binance trước khi tham gia đầu tư

Tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của sàn tài chính số Binance gắn liền với phong độ duy trì vị thế của một ông lớn trên thị trường tiền điện tử, cùng với đó là hàng loạt các tính năng vượt trội vẫn được nhà phát hành liên tục phát triển để có thể tối ưu hóa, thu hút khách hàng ưu tiên sử dụng:

Sở hữu trên 1000 cặp giao dịch: Được đánh giá là con số không hề nhỏ đối với thị trường chung. Hầu hết loại hình coin mà nhà đầu tư muốn mua bán đều có sẵn tại Binance. 

Không lo ngại về bất đồng ngôn ngữ: Có thể bạn chưa biết, Tiếng Việt trên nền tảng tiền số này là một trong các thứ tiếng được hỗ trợ phát triển đầu tiên. Sàn Binance cũng tổ chức một đội ngũ kết hợp giúp đỡ người dùng Việt qua kênh Telegram. Điều này làm cho Binance dễ sử dụng để giao dịch hơn mà không có rào cản về ngôn ngữ. 

Mức hoa hồng nhận được từ chương trình có thể tới 40%: Thực tế hiện nay, sàn giao dịch Binance là nhân vật đi tiên phong trong hoạt động thưởng cho những người giới thiệu. Nhờ đó, việc kêu gọi được những người dùng khác tham gia giao dịch trên sàn có thể tạo ra một luồng thu nhập tương đối.

Người đầu tư có cơ hội rút tối đa 2 BTC mỗi ngày mà không cần KYC: Không giống như những sàn tiền số khác mà yêu cầu phải có KYC mới được thực hiện giao dịch này (điển hình là Poloniex,…), Binance hỗ trợ khách hàng sử dụng giao dịch nhỏ lẻ nhưng không bắt buộc tiết lộ quá nhiều thông tin người dùng. 

Có SAFU – quỹ bảo vệ tài sản người dùng: Binance cam kết sử dụng 10% phí thực hiện dịch vụ thông qua sàn sẽ được đưa vào SAFU, nhờ vậy mà tài sản của nhà đầu tư đều được bảo vệ.

Binance thông tin đến người dùng đảm bảo tối ưu sử dụng cho nhiều loại tiền tệ fiat: đồng đô la Mỹ, Việt Nam đồng, đồng Euro, đồng RUB,…

Việc nắm chắc vị trí anh cả trong hệ thống tài chính số, kết hợp nắm bắt hỗ trợ nhiều dòng tiền số nên sàn Binance luôn duy trì thanh khoản ở mức tương đối cao. Nhờ vào nhiều trải nghiệm sâu sắc trong ngành tiền điện tử cùng lượng kiến thức tài chính tích lũy của phòng phát triển mà sàn giao dịch Binance đạt được vô số thành tích trong lĩnh vực này.

Nói chung hệ thống giao dịch Binance là một hệ sinh thái siêu rộng của tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền số Binance tính đến nay đã mở rộng hoạt động trên 30 giao diện, cam kết tối ưu kỹ thuật cho tất cả thiết bị cũng như hơn 41 ngôn ngữ để nhà đầu tư an tâm, tin tưởng, và dễ dàng sử dụng. 

3.2. Nhược điểm Binance

sàn giao dịch binance
Những điều cần biết về sàn giao dịch Binance

Một trong những điều mà nhiều người dùng quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu tham gia Binance là liệu nó có nhiều điểm yếu nào, có an toàn để đầu tư tài chính hay không. Dưới đây là những nhược điểm điển hình mà bạn cần nắm được: 

Thiết kế chưa chỉn chu, chưa gọn gàng: Đây là rào cản khá lớn khiến khách hàng tương tác với giao diện của nền tảng chưa được mượt mà, cộng với cách sắp xếp thông tin quá nhiều. Bởi vậy mà đây cũng được coi là lợi thế về lượng thông tin tương đối đầy đủ so với công cụ của nhiều sàn khác trên thị trường. 

Giao dịch bị chậm khi sàn vào “giờ cao điểm”: Máy chủ vẫn chưa đạt đến hiệu suất cao nhất, do đó, một khi quá nhiều lưu lượng người dùng cùng sử dụng dễ làm chậm quá trình xử lý thông tin mua bán trên sàn. 

Tường bảo mật của hệ thống chưa được đảm bảo: Thị trường năm 2019 được một phen biết tới hacker khi Binance đưa tin đã bị tin tặc tấn công và lấy đi hơn 7000 Bitcoin từ “ví nóng” của họ. Vào thời điểm này, lượng quy đổi mỗi đồng Bitcoin là 4000 đô, và số tiền rơi vào tay hacker rơi vào con số tầm 40.000.000 USD cùng 2% Bitcoin mà sàn Binance hiện có. Rút kinh nghiệm từ đây, sàn giao dịch tiền số này đã lên các chiến lược để củng cố, tránh va phải sự cố như thời gian trước. Và tất nhiên sàn vẫn luôn nỗ lực để chống các lỗi bảo mật này để đảm bảo an toàn nhất cho hệ thống và tài sản người dùng.

Kết

Trên đây là thông tin về sàn giao dịch Binance là gì và những điều cần biết về sàn. Các chức năng của sàn giao dịch này vẫn đang phát triển và điều chỉnh để đáp ứng mong muốn đầu tư tiền điện tử crypto an toàn cho các nhà đầu tư. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn đọc được những gì mà bạn đang còn thắc mắc về sàn giao dịch Binance.