Review sách phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf

Kiến thức về thị trường chứng khoán rất quan trọng và đây là yếu tố đầu tiên và cần thiết đối với mọi nhà giao dịch khi muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Ngoài kiến thức về thị trường, nhà giao dịch cần nhạy bén hơn và biết cách phân tích chứng khoán, lập kế hoạch kinh doanh,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về sách phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf một cách chi tiết nhất nhé.

1. Thông tin về sách phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf

Sách phân tích chứng khoán của Benjamin Graham là một cuốn sách được nhiều nhà đầu tư tìm đọc và nó cung cấp nhiều kiến thức về chứng khoán, các cách phân tích chứng khoán một cách cụ thể giúp nhà giao dịch dễ dàng thực hiện và ra quyết định chính xác hơn khi thực hiện giao dịch.

phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf
Sách chứng khoán của Benjamin Graham

Đây là phiên bản thứ 6 được xuất bản và được nhiều nhà đầu tư tìm đọc. Khi đọc cuốn sách này, bạn có thể biết được những kinh nghiệm được tác giả đúc kết lại và những bài học khi thực hiện đầu tư chứng khoán. Qua đó nhà giao dịch có thể nhìn thấy được nhiều khía cạnh khác nhau và quan sát được thị trường chứng khoán một cách chi tiết nhất.

Những bài học về đầu tư chứng khoán được đúc kết và đem đến cho bạn đọc những bài học hữu ích nhất. Đây cũng là cuốn sách được một nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng là Warren Buffett nhận xét như một tấm bản đồ để chỉ đường trong những giao dịch đầu tư chứng khoán.

Cuốn sách phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf bao gồm 8 chương và những chương sách này cũng là những bài học quý giá về đầu tư chứng khoán, những bí quyết đầu tư chứng khoán và cách thực hiện để đưa ra được những lựa chọn đầu tư một cách thông minh nhất để có được lợi nhuận.

2. Những review chi tiết về sách “Phân tích chứng khoán PDF”

Một trong những quyển sách về chứng khoán được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và tìm đọc. Và đây cũng là một trong những cuốn sách được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và hàng đầu trên thế giới tìm kiếm.

Tác giả cuốn sách này là Benjamin Graham, ông giảng dạy tại một trường đại học và nhà đầu tư tài chính như Warren Buffett cũng đã theo học và áp dụng được rất nhiều trong những giao dịch đầu tư của ông. Và khi đọc đến quyển sách phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf, bạn có thể hiểu được những cách phân tích chứng khoán một cách chi tiết và áp dụng chúng trong những giao dịch thực tế khi đầu tư.

Những ai đang muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán, cách để thực hiện những giao dịch đầu tư chứng khoán và biết được những cách phân tích chứng khoán thì đây là một quyển sách bạn nên tìm kiếm để đọc và tìm hiểu.

phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf
Sách phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf

3. Những thông tin về thị trường chứng khoán cơ bản

Phân biệt được đầu tư là gì và đầu tư là gì, nó có giống nhau không? Để phân biệt được hai khái niệm này, hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Nhiều nhà giao dịch đôi khi thực hiện giao dịch trong thị trường chứng khoán sẽ có được những lợi nhuận nhưng đôi khi cũng không biết rằng họ đang cũng đối mặt với những rủi ro về đầu tư trong thị trường chứng khoán. 

Khi thực hiện đầu tư tại thị trường chứng khoán thì nhà đầu tư nên quan tâm đến những vấn đề đầu tiên là vốn đầu tư khi thực hiện, làm thế nào để bảo vệ được tài sản đầu tư của mình và có thể sinh được lợi nhuận từ những khoản tiền này. 

Một nhà đầu tư họ sẽ hy vọng những khoản đầu tư của họ sẽ sinh lợi và họ có thể kiếm được lợi nhuận từ những khoản đầu tư này. Và khi không có được những khoản lợi nhuận cao thì họ vẫn có lợi so với những tài sản họ bỏ ra trong khoản thời gian đầu mới tham gia thị trường.

Còn với nhà đầu cơ họ muốn có một kết quả tốt đẹp hơn trong tương lai và tốt hơn so với những gì họ thực hiện trong quá khứ.

Giờ giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng mà nhà giao dịch cần quan tâm trước khi đầu tư như chứng khoán. 

Hiện tại trên thị trường chứng khoán thì có ba sàn chứng khoán lớn là HOSE, HNX, UPCOM, 3 sàn chứng khoán này đều giao dịch từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, nghỉ trưa từ 11 giờ 30 đến 1 giờ chiều. Giao dịch các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 – thứ 7 chủ nhật và những ngày lễ thì sẽ được sàn chứng khoán sẽ nghỉ không hoạt động 

Khi nhà giao dịch đầu tư, họ nên biết được những kiến thức cơ bản như cách đọc biểu đồ, đọc bảng giá chứng khoán, đọc các bảng báo cáo tài chính,… 

Cùng tìm hiểu cách đọc bảng giá chứng khoán cụ thể dưới đây nhé.

4. Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trên bảng giá chứng khoán sẽ có những cột sau:

Mã CK: đây là cột mã chứng khoán của những công ty được niêm yết trên thị trường và những mã này sẽ được sắp xếp theo bảng chữ cái, mỗi mã chứng khoán sẽ được quy định 3 chữ cái in hoa.

phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf
Cách đọc bảng giá chứng khoán

Giá TC: đây là mức giá tham chiếu giúp nhà đầu tư biết được mức giá tại thời điểm đóng cửa của phiên là bao nhiêu và đây là mức giá được dùng để tính mức giá trần và mức giá sàn và những mức giá trong cột tham chiếu sẽ có màu vàng.

Giá trần: là mức giá cao nhất trong phiên giao dịch trong ngày của một cổ phiếu và giá này có màu tím

Giá sàn: bằng mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch trong ngày của một cổ phiếu và  giá sàn có màu xanh lam. Tất nhiên trong đầu tư thì không ai mong muốn danh mục đầu tư của mình có màu xanh lam vì đây là một mức giá kịch sàn thấp nhất trong ngày giao dịch.

Khi bạn nhìn thấy trên biểu đồ chứng khoán có các cột màu xanh thì ý nghĩa của chúng là giá giá chứng khoán đang tăng hơn so với giá tham chiếu và khi cột nến màu đỏ thì nó thể hiện ra giá đang giảm hơn so với giá tham chiếu 

Khối lượng (KL): cột này thể hiện tổng khối lượng được thực hiện giao dịch trong ngày,  nhà đầu tư cũng có thể dựa vào cột này để xác định được thời điểm quá mua hoặc qua bán. Qua đó có thể ra quyết định thực hiện giao dịch được chính xác hơn.

Ngoài ra thì nhà giao dịch cũng nên biết cách mua bán và giao dịch chứng khoán cách đặt lệnh như thế nào. Hiện tại thì có hai cách nhà giao dịch có thể thực hiện đặt lệnh là đặt thông qua phần mềm và có thể đặt lệnh qua nhà môi giới chứng khoán trên sàn chứng khoán.

Qua những thông tin trên có thể hiểu được để tham gia vào thị trường chứng khoán và đầu tư thành công thì nhà đầu tư cần rất nhiều kiến thức, thời gian và sự tìm tòi, học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Và sách cũng là một nguồn cung cấp kiến thức chứng khoán miễn phí cho những ai đang muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán này.

5. Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về phân tích chứng khoán Benjamin Graham pdf và những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán mà ai muốn tham gia vào thị trường chứng khoán cũng nên biết và bổ sung cho mình. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có được những thông tin hữu ích và có thể áp dụng chúng vào trong những giao dịch đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả. Chúc bạn thực hiện giao dịch đầu tư chứng khoán thành công.