Onecoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng Onecoin hay không?

Một trong những đồng tiền nhận được sự quan tâm lớn của mọi nhà đầu tư trên thế giới đó là đồng Onecoin. Vậy bạn đã thực sự hiểu về Onecoin hay chưa và việc đầu tư vào đồng tiền này có thực sự an toàn hay không. Cùng tìm hiểu những thông tin về đồng Onecoin trong bài viết dưới đây để biết được chính xác đây có phải là một dự án lừa đảo với những người tham gia hay không nhé.

1. Onecoin là gì?

Onecoin xuất hiện trong thị trường tiền điện tử từ năm 2014 và có xuất xứ từ Bulgaria. Đây được ví dụ như là một kim tự tháp được thành lập bởi Ruja Ignatova, người đã quảng bá nó như một loại tiền điện tử đầy hứa hẹn và vượt trội hơn Bitcoin.

Onecoin
Onecoin là gì?

Giống như các lựa chọn thay thế kỹ thuật số khác cho tiền fiat, Onecoin ngay lập tức trở thành một loại tiền ảo phổ biến mà mọi người có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Người sáng lập đồng Onecoin hứa hẹn trong việc khai thác tiền điện tử, cung cấp ví điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và giao dịch. Và cũng hứa hẹn những người tham gia cuộc cách mạng kỹ thuật số sẽ có được quyền truy cập đơn giản, nhanh chóng và an toàn vào các dịch vụ tài chính.

Đồng tiền ảo Onecoin này cũng nhanh chóng phát triển với một lượng lớn người tham gia tại hơn 195 quốc gia trên sáu lục địa khác nhau. Các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư Onecoin đều thích nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số trong một khoảng thời gian dài vì họ tin rằng giá trị Onecoin sẽ tăng lên khi nhu cầu thị trường của nó tăng lên.

Tiền điện tử Onecoin đã thực hiện một kế hoạch Ponzi khi nó áp dụng cấu trúc kim tự tháp. Hay hiểu theo cách khác thay vì bán đồng tiền điện tử trực tiếp cho người tiêu dùng, thì nó đã giới thiệu cho người tham gia các gói mua, chẳng hạn như một tài liệu giáo dục. Người tham gia mua các gói khóa học này sẽ nhận được một mã thông báo mà họ có thể sử dụng để khai thác tiền ảo. 

Tuy nhiên, với những tài nguyên giáo dục được cung cấp bởi Onecoin thông thường đã bị ăn cắp bởi nhiều trường hợp, nhưng những mã này vẫn còn nguyên vẹn và bán lại cho những người mua chúng.

2. Đầu tư Onecoin có an toàn không?

Trong những khoảng thời gian qua thì Onecoin bị nghi ngờ là một mô hình lừa đảo người tham gia vì những hoạt động mà chúng thực hiện. Cùng tìm hiểu những lý do mà tại sao mọi người lại cho rằng Onecoin lừa đảo nhé:

  • Onecoin hoạt động trong trường tiền điện tử nhưng không có một hệ thống blockchain riêng biệt. Những gì mà bạn biết về Onecoin là nó được phát hành trên một nền tảng gọi là Github. Những mã nguồn của nó đều riêng tư, không được công khai như một Blockchain .
  • Người phát hành và sáng lập nên Onecoin là một người đã từng lừa đảo trong vụ Bigcoin và đây có thể là một phiên bản khác mà bà đã dựa trên ý tưởng của việc sáng lập Bigcoin.
  • Nhiều người đã cảnh báo về việc đầu tư Onecoin và ngay cả ban giám sát về tài chính của Bulgaria cũng đã từng cảnh báo mọi người khi đầu tư vào Onecoin
  • Đồng Onecoin cũng đã từng bị đưa tin xấu lên một trang tài chính lớn đó là Cointelegraph.com. Đây là một trang tin về thị trường tiền điện tử lớn nhất
  • Onecoin được xem như là không có giá trị khi thực hiện đầu tư. Họ sẽ dụ dỗ mọi người tham gia khóa học, và nhận được một mã thông báo. Mọi người sẽ dùng mã này để thực hiện đào Onecoin. Tuy nhiên khi càng có nhiều người tham gia thì việc khai thác sẽ càng khó khăn và để đào được nhiều coi thì người tham gia phải mua nhiều token. Do đó, số lượng tiền để mua ngày càng lớn.

Và khi bỏ nhiều tiền ra để mua như vậy nhưng họ lại không hiểu được rằng họ đang làm vậy với mục đích gì.

Onecoin
Đầu tư tiền điện tử Onecoin có an toàn hay không?

3. Lý do vẫn có nhiều người tham gia đầu tư Onecoin?

Với những lý do trên mà mọi người khi được nghe rằng tại sao không nên đầu tư vào đồng Onecoin, nhưng vẫn có nhiều người tham gia mặc dù đã cảnh báo về mức độ lừa đảo của chúng?

Những người tham gia vào đầu tư vào Onecoin thông thường họ sẽ bị lôi kéo, thuyết phục bởi những người tư vấn vì những lợi ích mà họ nhận được khi đầu tư vào Onecoin. Lãi suất đầu tư mà họ nhận được là rất lớn và đây cũng là lý do khiến họ tham gia nhiều.

Onecoin
Lãi suất đầu tư hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia Onecoin

Và khi đầu tư thành công thì họ là một trong những người được vinh danh và có mặt trong nhiều dự án nhưng những dự án này đa phần đều không có một thông tin cụ thể và chính xác nào.

Những người khi tham gia đầu tư Onecoin họ đều được hứa hẹn rằng sẽ được chi trả lãi đều đặn với một khoảng lãi suất hấp dẫn. Do đó, những người tham gia đầu tư Onecoin họ luôn tin tưởng với những gì họ được tư vấn đầu tư.

Đồng Onecoin được quảng cáo một cách rầm rộ với những chương trình mang tầm quy mô  khiến mọi người bị thu hút và tham gia tìm hiểu đầu tư.

Và đặc biệt là Onecoin sẽ cung cấp một khoản hoa hồng giới thiệu rất lớn đối với các thành viên khi lôi kéo được thêm nhiều người tham gia và đây là cách mà họ có thể thu lại được vốn đã bỏ ra.

Ở tại Việt Nam thì đồng Onecoin vẫn được chính phủ nước ta công nhận đây là một đồng tiền điện tử hợp pháp và những giao dịch thực hiện với đồng Onecoin sẽ không bị cấm. Tuy nhiên thì cũng không hoàn toàn là khuyến khích tham gia đầu tư Onecoin. Và những người tham gia khi gặp phải những rủi ro gì khi thực hiện giao dịch đều không thể dựa vào pháp luật để can thiệp trong việc này.

Do đó, với những điều được nêu trên thì đồng Onecoin vẫn hoạt động bình thường và vẫn có nhiều người tham gia đầu tư.

Chính vì vậy muốn biết được có nên tham gia đầu tư Onecoin hay không thì bạn cần tìm hiểu những thông tin chi tiết về đồng Onecoin này. Tuy nhiên thì tốt nhất bạn nên tránh xa vì khi không có những thông tin xác thực về một đồng tiền điện tử thì không nên đầu tư và nếu bạn có đầu tư tham gia rồi thì nếu rút vốn được thì bạn nên rút vốn ngay khi phải tham gia một dự án không có độ tin cậy như thế này.

Và đặc biệt nếu một mô hình mà hoạt động không hợp pháp thì thực chất trong thời gian dài chúng cũng sẽ không hoạt động được bền lâu. Thực chất thì việc tham gia đầu tư vào tiền điện tử không xấu nhưng với những đồng tiền không được hoạt động một cách công khai và uy tín thì đối với những nhà đầu tư khôn ngoan họ đều tránh xa.

Hiện nay không chỉ có một đồng điện tử Onecoin mà có rất nhiều đồng tiền điện tử khác mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trước khi thực hiện đầu tư để có được các giao dịch đầu tư thành công.

4. Lời kết

Với những thông tin về Onecoin được bài viết cung cấp ở trên chắc bạn hiểu được Onecoin là gì, đây có phải là một đồng tiền điện tử uy tín hay không. Khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử hay bất cứ trong thị trường nào khác, bạn nên quan tâm đến lợi ích lâu dài và nắm chắc được những thông tin về sản phẩm mình đầu tư để có được những khoản đầu tư an toàn và có lợi nhất nhé.