ETH coin là gì? Hướng dẫn sử dụng Ethereum coin năm 2022

Theo bảng thống kê các loại tiền điện tử hiện nay thì ETH đứng vị trí thứ hai chỉ sau đồng BTC. Đây được xem là đồng tiền điện tử có giá trị cao và đầy tiềm năng trong năm nay. Vậy cụ thể ETH coin là gì? Có nên bỏ vốn đầu tư vào Ethereum coin trong năm 2022 không? Và làm thế nào để sử dụng đồng coin này? Mọi thắc mắc trên sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ETH coin là gì?

ETH coin được viết tắt của từ Ethereum coin, là một đồng tiền mã hóa, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay tiền ảo. Đồng coin này được hoạt động và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, đến thời điểm này ETH coin vẫn chịu một phần chi phối từ anh cả Bitcoin.

Đồng tiền điện tử Ethereum coin được ra đời từ năm 2013. Từ khi thành lập cho đến nay, đồng tiền điện tử ETH đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Trước đó, BTC coin luôn chiếm lĩnh thị trường Crypto với nhiều hoạt động mua bán sôi nổi.

Thế nhưng, từ khi ETH coin ra đời lại càng làm cho thị trường tiền ảo sôi nổi hơn. Bởi vì ra đời sau BTC nên đồng ETH có nhiều cải tiến vượt bậc hơn nhằm cung cấp cho khách hàng những tính năng nổi bật trong đầu tư. Mặc dù BTC vẫn luôn đứng đầu thị trường tiền điện tử nhưng ETH chỉ sau Bitcoin và trên tất cả các đồng coin khác.

Trong năm 2021 vừa qua, không riêng gì ETH coin mà các đồng tiền khác cũng bị ảnh hưởng bởi kinh tế toàn cầu từ dịch covid 19. Nhờ tính năng hợp đồng thông minh cùng với nhiều mạng lưới đầu tư khác nhau nên ETH nhanh chóng ổn định trở lại.

Chưa hết, nói đến ETH coin phải nhắc đến các mã token được thiết lập và giao dịch bởi đồng coin này. Đặc biệt, các mã token xây dựng trên tiêu chuẩn ERC20 trên hợp đồng thông minh.

eth coin
Thông tin cơ bản về đồng Ethereum coin

Điểm khác nhau giữa ETH coin và Bitcoin

Mặc dù ETH coin và Bitcoin đều xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt rõ ràng. Để giúp bạn phân biệt và hiểu rõ hơn về ETH coin chúng tôi sẽ phân tích những điểm khác biệt của hai đồng coin này dưới đây.

  • Điểm đầu tiên có thể kể đến là mục đích sử dụng của hai đồng tiền mã hóa BTC và ETH. Trong đó, ETH coin hoạt động với mục đích làm nền tảng kết nối giữa hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền (Dapps). Mặt khác, Bitcoin lại hoạt động với vai trò chính là tiền ngoại tệ phục vụ cho việc thanh toán, trao đổi và lưu giữ giá trị.
  • Như đã nói ở trên, ETH coin tạo ra nhằm khắc phục những tồn tại của BTC. Vì thế, điểm khác biệt của ETH so với BTC là thời gian giao dịch nhanh chóng chỉ tính bằng giây. Đồng thời, phí giao dịch rẻ hơn so với Bitcoin.
  • Được nhiều ngân hàng ưa chuộng bởi đồng Ethereum coin không giới hạn số lượng phát hành. Trong khi đó, BTC chỉ giới hạn ở mức 21 triệu cho mỗi năm.
  • Nhờ sử dụng mã Turing – complete nên ETH coin dễ dàng tính toán hơn so với BTC.
  • Khác nhau về số coin nắm giữ: Đối với ETH coin thì những người tài trợ đầu tiên sẽ được mua 13% số lượng Ethereum coin. Nhưng Bitcoin lại giới hạn số lượng và chỉ cho phép người đầu tiên đào BTC nắm giữ.
  • Cuối cùng, Bitcoin luôn hoạt động ổn định trên sổ cái mà ETH đã bị tổ chức tự trị phân cấp (DAO) tấn công vào năm 2016 và phải chia nhánh khác nhau.

Qua những điểm khác biệt trên, chúng ta rất khó đánh giá đồng nào mạnh hơn và yếu hơn. Xét về tiềm năng tổng thể thì hai đồng coin này có những điểm hỗ trợ lẫn nhau. ETH ra đời để khắc phục cho những nhược điểm của BTC, nhưng Ethereum lại bị chi phối bởi Bitcoin.

Bên cạnh đó, ETH coin là đồng tiền điện tử mới ra đời được 9 năm trên thị trường Crypto. Trong suốt thời gian đó, ETH đã đạt được nhà đầu tư đánh giá cao về các tính năng và khả năng hoạt động. Mặc dù vậy, nhưng để so sánh giữa ETH và BTC thì nó vẫn đứng thứ hai sau người anh cả BTC được ra đời trước.

Do đó, tùy vào từng nhu cầu, mục đích và nguồn vốn đầu tư để bạn lựa chọn đồng coin phù hợp nhất. Nếu muốn thử các tính năng mới mẻ trên thị trường Crypto thì ETH là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

eth coin
Đồng ETH và BTC đi đôi với nhau trên thị trường Crypto

Cách sử dụng ETH coin đơn giản, hiệu quả

Đối với những nhà đầu tư trên thị trường Crypto lâu năm chắc hẳn không còn xa lạ với việc sử dụng các đồng tiền mã hóa. Nhưng đây lại là vấn đề được các nhà đầu tư mới tham gia quan tâm. Vậy làm thế nào để sở hữu ETH coin đơn giản, hiệu quả nhất? Mời bạn đọc tham khảo 3 cách phổ biến dưới đây:

  • Mua ETH coin: Cách đầu tiên và cũng dễ dàng nhất để sử dụng được Ethereum coin là bỏ tiền ra mua trên các sàn giao dịch chứng khoán. Ở thị trường Việt Nam có một số sàn uy tín để bạn mua đồng Ethereum coin như: Remitano, Binance hay Huobi Global,… Ngoài các sàn thì bạn cũng có thể mua tại các chợ đen. Tuy nhiên, tại các chợ này thường không uy tín và có nhiều rủi ro.
  • Đào ETH coin: Muốn đào được Ethereum coin bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua máy đào ETH. Không những vậy, đào đồng ETH cũng mất nhiều thời gian và phải có chuyên môn, kỹ năng cùng với kiến thức mới có thể đào coin thành công.
  • Kiếm ETH coin miễn phí: Đây cũng là cách được nhiều người áp dụng và đã thành công khi kiếm đồng ETH miễn phí. Cách này phù hợp với những người có thời gian rảnh rỗi và người mới đầu tư. Tuy cách này không cầu kỳ nhưng số ETH kiếm được lại rất ít. Một trong các cách kiếm ETH coin bạn có thể áp dụng như: Chơi trò chơi, xem video hoặc click vào những quảng cáo có trả ETH,….

Nên hay không khi đầu tư vào ETH coin trong năm 2022?

Trong năm 2021, thị trường tài chính chứng khoán hay Crypto đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến thời điểm này tất cả mọi hoạt động đã dần ổn định trở lại, trong đó có thị trường tiền ảo. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên đầu tư vào Ethereum coin năm 2022 hay không thì câu trả lời tốt nhất là có.

Xét về tổng quan, thị trường Crypto có nhiều biến động nhưng đây cũng là nơi đầy tiềm năng phát triển trong năm nay, thậm chí trong tương lai dài. Hơn nữa, công nghệ khoa học ngày càng tiên tiến, nhu cầu kinh doanh online đang được mở rộng. Do đó, đầu tư vào ETH coin là lựa chọn đúng đắn giúp bạn đón đầu xu hướng tương lai.

eth coin
Lý do nên đầu tư Ethereum coin trong năm 2022

Lý do thứ hai chúng tôi muốn nói đến là tiềm năng của đồng ETH. Trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap thì ETH chỉ đứng sau BTC nên khả năng phát triển rất lớn. Với các mã token có giá trị nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. ETH coin sở hữu đội ngũ chuyên gia phát triển giàu kinh nghiệm, lợi thế về tốc độ giao dịch nên sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận lớn khi đầu tư.

Tuy nhiên, trong bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng có những rủi ro không mong muốn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng kèm theo kiến thức chuyên môn thật tốt trước khi đầu tư vào thị trường này.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu ETH coin là gì? Và cách sở hữu Ethereum coin hiệu quả nhất. Thị trường Crypto ngày càng phát triển và hoạt động mạnh mẽ. Do đó, nếu có ý định đầu tư trong năm nay thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đầu tư hiệu quả.