Margin Binance là gì? quy định giao dịch ký quỹ tại Binance

Sử dụng tỷ lệ đòn bẩy là một trong những cách giúp các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận của mình trên thị trường. Giống như các sàn giao dịch khác, margin Binance hiện cũng cung cấp dịch vụ vay ký quỹ cho người dùng, nhưng kèm theo các quy định bắt buộc khi vay.

Margin Binance là gì?

Margin Binance
Margin Binance là gì?

Margin Binance là nền tảng giao dịch cho phép sử dụng tỷ lệ đòn bẩy trên thị trường. Nói dễ hiểu hơn, là Binance cho phép các nhà giao dịch tham gia vay tiền để đầu tư. Tùy theo các từng loại đồng tiền mà Binance sẽ hỗ trợ mức giao dịch ký quỹ khác nhau.

Ví dụ: Bitcoin (BTC) tại margin Binance cho phép giao dịch ký quỹ là 50 %. Bạn đang có 100 triệu VNĐ để đầu tư,khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ ký quỹ, bạn sẽ được vay thêm sàn 50% nữa tức 50 triệu đồng để đầu tư thêm vào Bitcoin (BTC).

Hiện nay, đa số các sàn giao dịch đều cho phép người dùng sử dụng tỷ lệ đòn bẩy nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Margin là dịch vụ thu hút nhiều sự quan tâm của các chuyên gia đầu tư đã tìm ra “chân ái” của mình. Những sàn giao dịch cho vay tỷ lệ margin cao thường sẽ có sở hữu nhiều nhà đầu tư tham gia hơn so với các sàn giao dịch có tỷ lệ margin thấp. Giao dịch ký quỹ còn là hình thức phổ biến được áp dụng trên nhiều loại tài sản đầu tư khác như chứng khoán, hàng hóa…

Có nên vay ký quỹ tại margin Binance không?

Đối với các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trên thị trường, margin được coi như giác quan thứ sáu của họ. Còn với các nhà đầu tư “non trẻ” mới tham gia đầu tư, tỷ lệ margin lại được ví như con dao hai lưỡi. 

Margin Binance cung cấp các dịch vụ cho vay đa dạng với nhiều loại tiền và mức cho vay khác nhau.Nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn loại tiền và xác nhận giao dịch ký quỹ một cách nhanh chóng tại Binance. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải có cái nhìn tổng quan khi sử dụng loại hình vay nợ này.

Margin Binance
Có nên vay ký quỹ tại margin Binance?

Ưu điểm khi vay margin:

 • Tiếp cận được số vốn lớn giúp tăng vị thế trên thị trường.
 • Margin giúp các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận cao hơn của mình khi đầu tư thành công, đây là ưu điểm được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất khi sử dụng margin.
 • Margin Binance giúp nhà đầu tư phân bổ tài sản, đa dạng danh mục đầu tư của mình, mở rộng vị thế so với đối tượng có số vốn nhỏ hơn.
 • Tiện lợi không cần phải nạp thêm tiền mặt vào tài khoản khi muốn đầu tư thêm.

Nhược điểm khi vay margin:

 • Khi bạn sử dụng tỷ lệ margin cao thì số lỗ cũng sẽ tỷ lệ thuận theo, mức độ thua lỗ còn phụ thuộc vào số tiền bạn vay. Bạn vay càng cao thì thua lỗ càng nhiều.
 • Rủi ro cao đối với các nhà đầu tư mới, chưa có kiến thức, kinh nghiệm trên thị trường. Margin có thể ăn mòn hết vốn của bạn nếu bạn không sử dụng nó đúng cách.
 • Tiềm ẩn nhiều rủi ro dựa vào biến động của thị trường giao dịch.
 • Dễ gây tình trạng siết margin, nếu tài khoản của bạn bị âm quá số tiền mà sàn quy định khi vay, sàn giao dịch sẽ tự động bán tháo các cổ phiếu khác trong danh mục của bạn để bù lại số tiền đã mất.

Sử dụng tỷ lệ đòn bẩy (margin) là một trong những cách giúp nhà đầu tư gia tăng đáng kể lợi nhuận của mình nhưng chỉ một biến động nhỏ cũng sẽ khiến tài sản của bạn “tụt dốc không phanh”. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kĩ, lên kế hoạch trước khi sử dụng margin Binance để giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro. 

Quy định vay margin Binance

 • Do các quy định kiểm soát rủi ro tại margin Binance chỉ cho phép người dùng vay số tiền giới hạn được ghi trong hạn mức vay cá nhân tài khoản (số tiền lớn nhất được phép vay). 
 • Sau khi đăng ký giao dịch ký quỹ thành công (vay margin), số tiền đã vay sẽ được chuyển vào tài khoản margin của người dùng. Người dùng có thể mang số tiền đã đăng ký vay nợ để bắt đầu giao dịch theo kế hoạch đầu tư của mình.
 • Nếu nhà đầu tư đăng ký mức vay x5 margin, có giới hạn về khoản vay lớn nhất, margin Binance sẽ có quyền thay đổi khoản vay lớn nhất có thể trong x5 margin.

Quy định tính lãi suất vay margin Binance

Margin Binance
Quy tắc tính lãi suất vay tại margin Binance

Tại margin Binance quy định tính lãi suất vay như sau

:

 • Lãi suất được dựa theo giờ, trong trường hợp lãi suất vay chưa đủ 1 giờ sẽ được làm tròn thành 1 giờ. Thời gian bắt đầu được tính từ lúc bạn vay margin. Ví dụ: bạn vay lúc 12h50 đến 13h margin Binance sẽ tự động tính thành 1 giờ.
 • Số tiền lãi được tính = (Số tiền vay) x (lãi suất mỗi ngày/24) x (số giờ đã vay) 
 • Nhà đầu tư vẫn có thể thanh toán tiền lãi sớm tại margin Binace được tính dựa trên số giờ đã vay, trả tiền lãi trước và tiền gốc sau.
 • Khi chưa thanh toán khoản vay, số tiền lãi mà bạn nhận được khi đầu tư sẽ không được tính vào trong margin (tính trong trường hợp chưa trừ lãi). Ngoài ra, như đã được nhắc ở trên, nếu tài khoản của bạn bị rơi vào tình trạng thua lỗ lớn, nguy cơ cao không trả được nợ. Margin Binace có khả năng sẽ thanh lý tài sản của bạn để đảm bảo mức độ an toàn cho vay. Nhà đầu tư cần chú ý đến số tiền lãi phải trả định kỳ và nạp tiền đủ với mức quy định.
 • Margin Binace có thể thay đổi lãi suất cho vay bất kỳ lúc nào.
 • Nhà đầu tư sử dụng Binance có tham khảo tính năng tự động vay.
 • Nhà đầu tư sử dụng BNB trên Binance để khấu trừ tiền vay sẽ được hưởng lợi tức chiết khấu 5%.

Hướng dẫn sử dụng margin Binance

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Binance và tìm kiếm phần bảng điều khiển (Dashboard)  tại email (nằm tại trên cùng góc bên phải).

Bước 2: Tại bảng điều khiển của margin Binance, bạn sẽ thấy được chi tiết số dư trong tài khoản của mình tại (Balance Details), tiếp theo chọn ký quỹ (margin) để chuyển sang tài khoản giao dịch ký quỹ.

Bước 3: Để nạp tiền vào tài khoản ký quỹ, bạn phải chuyển tiền từ tài khoản thông thường của Binance sang tài khoản đã được cấp phép vay margin.

Bước 4: Khi đã chuyển tiền xong, bạn lựa chọn loại và số tiền mà bạn muốn mượn margin Binance. Xác nhận bằng cách chọn “Confirm borrow”. Ví dụ: chọn BTC để vay thêm BTC.

Bước 5: Khi đã xác nhận vay nợ xong, tài khoản của bạn sẽ được hiển thị số tiền mà bạn đã đăng ký vay. Số tiền này sẽ được sử dụng tùy vào mục đích đầu tư của bạn. Thời gian bắt đầu tính lãi suất từ thời điểm này.

Có thể thấy, các thao tác thực hiện vay tại margin Binace vô cùng đơn giản. Ngoài ra, để cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra lại số tiền ký quỹ của mình tại trang Wallet Balance và chọn “Margin”. Tại góc phải màn hình, bạn sẽ thấy tỷ lệ đòn bẩy (ký quỹ), là tỷ lệ đánh giá mức độ rủi ro dựa trên tổng nợ vay và vốn ban đầu của bạn trong tài khoản. Tỷ lệ đòn bẩy (ký quỹ) càng lớn rủi ro càng cao và ngược lại.

Tạm kết

Sử dụng margin nói chung và margin Binance nói riêng đều giúp các nhà đầu tư thông minh mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. Ngược lại,nó sẽ là con dao hai lưỡi đối với những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Binance chỉ là một trong những sàn giao dịch trên thị trường hỗ trợ tỷ lệ vay. Tuy nhiên, sàn giao dịch này được các nhà đầu tư đánh giá có độ uy tín và cho phép vay nợ cao. Chúc các bạn giao dịch thành công!