Bilaxy sàn là gì? Tìm hiểu thêm về sàn giao dịch Bilaxy

(Sapo) Để tham gia đầu tư trên thị trường tiền ảo, việc đầu tiên phải làm là lựa chọn một sàn giao dịch uy tín. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo đang thu hút sự chú ý của hàng nghìn nhà giao dịch.

Bilaxy sàn là gì?

Bilaxy sàn là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ trao đổi mua bán tiền mã hóa được đăng ký và thành lập vào năm 2018 tại Cộng hòa Seychelles. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Bilaxy sàn đã sở hữu một lượng lớn trader đăng kí tham gia từ khắp 80 quốc gia.

Bilaxy sàn
Bilaxy sàn là gì?

Hiện tại, Bilaxy sàn giao dịch vẫn tiếp tục tạo điều kiện trao đổi đa dạng các cặp tiền ảo từ nhỏ đến lớn. Mỗi ngày Bilaxy đều đóng góp một lượng thanh khoản dồi dào cho thị trường tiền ảo và được các trader xếp hạng vào top 10 sàn giao dịch cryptocurrency uy tín tại Việt Nam.

Tuy nhiên, không ít các nhà giao dịch mới quan ngại về độ uy tín của Bilaxy sàn do nền tảng giao dịch này quyết định không công bố thông tin chi tiết về nguồn gốc của mình. Để trấn an tâm lí người dùng, Bilaxy sàn vẫn đang thể hiện tốt vai trò của một nền tảng giao dịch trực tuyến, bảo đảm được trật tự và xây dựng một thị trường minh bạch suốt 4 năm qua. Từ đó, chứng tỏ bản thân là “mái ấm” đáng để mọi người tin dùng.

Phân tích ưu và Nhược điểm của Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo

Phân tích ưu và nhược điểm sẽ giúp các trader thấy được điểm mạnh, yếu của các sàn giao dịch. Từ đó, ra quyết định phù hợp nhất cho mình. Để lựa chọn một sàn giao dịch tiền ảo tốt, nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố về quá khứ hình thành, khối lượng giao dịch, số lượng người tham gia mỗi năm, tính năng bảo mật, chi phí giao dịch… Khác với số đông sàn giao dịch khác, sàn giao dịch Bilaxy luôn biết cách tạo ra lợi thế cạnh tranh để thu hút người dùng. 

Bilaxy sàn
Phân tích ưu và nhược điểm của Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo

Một số ưu điểm phải kể đến:

 • Có sản phẩm riêng (coin của Bilaxy) có tên gọi trên thị trường là Bilaxy Token
 • Free phí nạp tiền vào tài khoản
 • Đa dạng Token và Coin (Bilaxy sàn có khoảng hơn 100 cặp tiền ảo để nhà đầu tư giao dịch)
 • Đầy đủ các coin được nhiều nhà đầu tư quan tâm cho đến coin “rác”
 • Bảo mật cực kì an toàn (sử dụng 3 tính năng bảo vệ tài khoản 2FA, xác minh số điện thoại và trading password)
 • Điều hướng thân thiện, giao diện dễ sử dụng (không nhiều tính năng quá phức tạp)
 • Nạp và rút coin nhanh chóng (khoảng 15 phút để thao tác nạp và rút tiền thành công trong Bilaxy sàn)
 • Chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình (nhận hỗ trợ từ Bilaxy sàn qua các ứng dụng Email, Telegram… 24/7)

Bên cạnh những ưu điểm thì luôn tồn tại nhược điểm như:

 • Không công khai thông tin chi tiết về trụ sở và tổ chức
 • Không áp dụng tỷ lệ đòn bẩy (margin)
 • Ngôn ngữ sử dụng chỉ có Tiếng Anh và tiếng Trung Quốc
 • Không có ứng dụng trading trên Mobile
 • Không có trao đổi với Fiat như USD và VNĐ
 • Không có các lệnh cắt lỗ (stoploss)

Mặc dù tỷ lệ đòn bẩy (margin) được đánh giá là vô cùng cần thiết đối với các nhà đầu tư “mò” thấy “mỏ vàng” của mình. Nhưng theo ghi nhận ý kiến của các nhà đầu tư, các nhược điểm của Bilaxy không phải vấn đề khi họ chấp nhận đánh đổi margin lấy sự an toàn tại Bilaxy sàn. Không có lệnh cắt lỗ hay ứng dụng trading trên điện thoại, đòi hỏi nhà giao dịch phải nghiên cứu thật kỹ cũng như luôn để mắt đến tài sản của mình. Tránh qua điểm mua bán mà không tham gia vào lệnh. Dẫn đến những quyết định sai như fomo làm tăng tỷ lệ thua lỗ trên thị trường.

Các quy định về phí tại Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo

Bilaxy sàn
Các quy định về phí tại Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo

Một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định tham gia của nhà đầu tư là chi phí giao dịch. Nhà đầu tư thường có xu hướng lựa chọn các sàn giao dịch có mức phí thấp để tối ưu được lợi nhuận của mình. Chính vì vậy, đa phần các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay đều tìm mọi cách để giảm mức phí này. Vậy phí giao dịch hiện tại trên sàn Bilaxy là bao nhiêu? Được quy định như thế nào? Có cạnh tranh được với thị trường hiện tại không?

Hiện nay, Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo quy định 3 loại phí khác nhau:

Thứ nhất, phí nạp tiền vào tài khoản. Bilaxy sàn giao dịch ưu tiên miễn phí nạp tiền vào tài khoản giao dịch 100% (không ngoại trừ trường hợp nào)

Thứ 2, phí giao dịch. Bilaxy quy định phí giao dịch là 0.15% được áp dụng cho cả 2 đối tượng Maker và Taker. Marker và taker nghĩa là gì? Khi bạn đặt lệnh giao dịch (mua hoặc bán) nhưng lại chưa được khớp ngay. Có nghĩa mức giá bạn mua hoặc bán đang có tỷ lệnh chênh lệch với giá hiện tại trên thị trường. Lệnh của bạn sẽ được ghi vào danh sách đặt giao dịch, khi đó bạn được gọi là Marker. Còn Taker thì ngược lại, khi bạn đặt lệnh giao dịch (mua hoặc bán) và giá khớp ngay sau đó, bạn sẽ được gọi là Taker. 

Thứ 3, phí rút tiền. Tùy vào loại tiền điện tử bạn muốn rút, Bilaxy sàn sẽ quy định một mức giá khác nhau và được trừ vào luôn số tiền đó. Đặc biệt, các mức giá quy định này sẽ luôn thay đổi và được Bilaxy cập nhật hàng tuần dựa theo tình hình kinh tế cũng như mức độ biến động trên thị trường tiền ảo.

Ví dụ: 

 • Bitcoin (BTC) có phí rút 0.0007 và phải rút tối thiểu 0.0002
 • Ethereum (ETH) có phí rút 0.01 và phải rút tối thiểu 0.02
 • USDT (Tether) có phí rút 5 và phải rút tối thiểu 10

Nhận hỗ trợ từ Bilaxy sàn như thế nào?

Nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành, Bilaxy sàn giao dịch tập trung đẩy mạnh thêm các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn người dùng để giúp họ giải đáp thắc mắc. Các nền tảng mà Bilaxy lựa chọn để tiếp nhận khách hàng như các mục có sẵn trong Bilaxy (support, email) Hay các nền tảng dễ sử dụng hơn như Telegram và Twitter, cho phép người dùng nhắn tin hỏi đáp trực tiếp với Bilaxy.

Mức độ uy tín của Bilaxy sàn ra sao?

Trong lịch sử 4 năm kể từ ngày thành lập, sàn giao dịch tiền ảo Bilaxy vẫn chưa từng xuất hiện một vụ đánh cắp thông tin cá nhân hay tác động đến quá trình giao dịch. Điều đã xảy ra rất nhiều với các sàn giao dịch tiền ảo khác. Tuy nhiên, không thể đánh giá mức độ an toàn của một sàn giao dịch chỉ thông qua câu chuyện có bị đánh cắp trong quá khứ. Bilaxy hoàn toàn có khả năng bị hacker xâm nhập trong tương lai. Nhưng nhìn chung, Bilaxy vẫn đang thể hiện được vai trò của một sàn giao dịch tiền ảo có mức độ uy tín bậc nhất tại Việt Nam.

Các lỗi thường gặp trên Bilaxy sàn

Cũng như đa số các sàn giao dịch tiền ảo khác, Bilaxy sàn giao dịch vẫn xuất hiện một số lỗi cơ bản như không rút được tiền, khó đăng nhập, đăng ký hay thậm chí là lỗi giao dịch. Để khắc phục tình trạng này bạn phải gửi thông báo hoặc liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng tại Bilaxy để nhận được tư vấn và giải quyết vấn đề.

Tạm kết

Để lựa chọn một sàn giao dịch tiền ảo uy tín, bạn phải so sánh và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Bilaxy sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người quan tâm hiện nay cũng có thể là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Hãy đọc lại bài viết và phân tích thật kỹ những ưu điểm, nhược điểm trước khi đưa ra lựa chọn của mình nhé. Chúc các bạn giao dịch thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết lần sau!