Bảng giá coin hôm nay – Các đồng coin lớn nhất hiện nay

Bên cạnh hình thức đầu tư là cổ phiếu và trái phiếu ra nhà đầu tư còn quan tâm đến các loại tiền ảo, một trong những hình thức đầu tư đem lại lợi nhuận cao. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đầu tư coin là gì, cách để mua chúng như thế nào và bảng giá coin hôm nay ra sao trong bài viết dưới đây nhé. Liệu đầu tư tiền ảo có những rủi ro hay không? Cùng theo dõi những kiến thức dưới đây.

1.  Đầu tư coin là gì? 

Đầu tư coin hay còn gọi là đầu tư vào tiền điện tử, là một dạng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số được tạo bằng phần mềm máy tính cho phép các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán và sở chúng một cách an toàn.

Đồng coin mà hầu hết tất cả các nhà giao dịch và mọi người không tham gia đầu tư tiền điện tử cũng đều biết đến đầu tiên đó là Bitcoin. Bitcoin và hầu hết tất cả các loại tiền điện từ khác đều được hỗ trợ bằng 1 công nghệ điện tử kỹ thuật số gọi là blockchain.

Một đồng coin có tính năng như một loại tiền tệ, Nó cũng được sử dụng để nói đến loại tài sản tiền điện tử mà không phải là những mã thông báo (token).

Nó khác với những token khác, đồng coin không được sử dụng để đáp ứng những chức năng như có thể sử dụng trong công tác bầu cử trong một cộng đồng nào đó, hoặc sử dụng trong việc lưu trữ trên một bộ lưu trữ đám mây. Do đó, các đồng coin được hoạt động trên blockchain độc lập của riêng chúng.

Đồng coin được sử dụng như một phương tiện dùng trong trao đổi hoặc lưu trữ những giá trị trong một mạng lưới kỹ thuật số. 

Đồng coin như một đơn vị tiền tệ duy nhất mà nhà đầu tư có thể sử dụng trong những giao dịch thỏa thuận theo giá trị của chúng và theo những điều kiện chung của thị trường hiện tại. Đôi khi nó cũng được trao đổi với một loại đồng coin hoặc một token khác của một blockchain khác.

Trước khi muốn đầu tư vào một đồng coin nào thì  nhà đầu tư nên phân tích và xem xét giá coin trong lịch sử của chúng diễn ra như thế nào từ đó hãy quyết định xem có nên đầu tư hay không. Cùng tìm hiểu giá coin hiện nay nhé.

giá coin
Tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử

2. Giá coin hôm nay

Bảng điện tử cập nhật giá coin luôn thay đổi liên tục, do đó nhà đầu tư muốn biết được chính xác giá coin trong thời điểm bạn muốn xem là bao nhiêu hãy cùng theo dõi tại các trang trực tuyến giá coin. Có thể tham khảo tại trang coinmarketcap.com, nơi đây cung cấp cho bạn một giá coin cụ thể và chi tiết nhất.

Hiện nay thì 5 đồng coin được xếp hạng lớn nhất theo trang coinmarketcap được cập nhật đến hiện tại là đồng BTC, ETH, USDT, BNB, USDC. Cùng tìm hiểu giá coin của 5 đồng tiền này nhé.

Giá coin của 5 đồng coin lớn nhất trong thời điểm hiện tại vào thời điểm trưa ngày 21/2 được thể hiện như sau:

  • Giá coin của đồng Bitcoin là 889,336,743.86, vốn hóa thị trường là ₫16,875,518,488,683,364, khối lượng giao dịch trong ngày lên đến ₫468,089,927,441,139
  • Giá coin của đồng Ethereum là ₫62,038,922.74, vốn hóa thị trường là ₫7,428,563,559,721,524, khối lượng giao dịch trong ngày tăng 30.89% cụ thể là ₫295,364,453,675,727
  • Giá coin của đồng Tether là ₫22,840.47, vốn hóa thị trường là ₫1,805,461,810,321,262, khối lượng giao dịch trong ngày là ₫1,141,308,367,703,439 tăng 31,77%
  • Giá coin của đồng BNB là ₫8,852,260.85, vốn hóa thị trường là ₫1,461,656,638,281,213, khối lượng giao dịch trong ngày là ₫33,233,463,678,987
  • Giá đồng USD coin ₫22,820.80, vốn hóa thị trường là ₫1,200,335,305,263,033, khối lượng giao dịch trong ngày là ₫74,807,991,937,869

Giá coin của những đồng tiền điện tử này không đứng yên mà chúng luôn thay đổi theo từng giây, vì vậy, nhà đầu tư nếu muốn tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử hãy theo dõi, phân tích những giá coin được cập nhật nhé.

giá coin
Cập nhật giá coin hôm nay

3. Cách mua coin hiệu quả

Để thực hiện giao dịch mua coi với giá coin đúng và an toàn thì nhà đầu tư cần thực hiện những bước sau:

  • Xác định được nơi để mua chúng: Hiện nay có nhiều cách để nhà đầu tư có thể mua được tiền điện tử, có thể là thực hiện giao dịch mua bán trao đổi tập trung. Trao đổi tập trung hoạt động như một bên thứ ba giám sát những giao dịch của khách hàng đã mang đến cho họ sự tin tưởng với những gì họ có thể nhận được so với những điều họ phải trả.

Những giao dịch này sẽ được thực hiện theo giá coin được cập nhật trên thị trường và có những chi phí khác tùy vào những dịch vụ tại nơi nhà đầu tư giao dịch.

Nhà đầu tư có thể tham khảo những sàn giao dịch như Binance, Remitano, Kucoin,…

  • Lựa chọn cách bạn thanh toán: Trong khi có hàng ngàn tiền điện tử đang được giao dịch trên toàn thế giới, bạn sẽ thấy rằng các tùy chọn phổ biến nhất có sẵn để mua hàng ở các loại tiền Fiat như Đô la Hoa Kỳ. Nếu bạn là người mua lần đầu, bạn sẽ rất có thể phải sử dụng tiền thường xuyên để mua tiền điện tử.

Tùy vào cách nhà đầu tư lựa chọn thanh toán, nếu sử dụng các tiền tệ fiat thì được phép ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Hoặc có thể mua bán bằng thẻ tín dụng, tuy nhiên đây có thể sẽ dễ bay hơi và có rủi ro hơn.

Nếu bạn đã sở hữu tiền điện tử, bạn có thể chuyển nó vào tài khoản của mình từ ví kỹ thuật số hoặc một nền tảng khác, sau đó sử dụng nó để giao dịch

  • Lựa chọn đồng coin để giao dịch: Có nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư tiền điện tử,vì có rất nhiều đồng coin với những giá coin khác nhau. 
giá coin
Lên kế hoạch đầu tư giúp đầu tư coin hiệu quả và thành công hơn

Trước khi mua, hãy xem xét mục tiêu của khoản đầu tư này là gì. Nhà đầu tư có hy vọng chúng tăng giá trị như thế nào? Việc thực hiện các giao dịch bằng cách sử dụng tiền điện tử với mức độ quan tâm của bạn như thế nào? Việc sử dụng công nghệ cơ bản thông qua các ứng dụng phi tập trung so với mối quan tâm của bạn? Khi xác định được những điều trên sẽ giúp nhà đầu tư tìm được câu trả lời và ra quyết định được chính xác hơn.

  • Khi quyết định mua và xác định được đồng coin bạn muốn mua thì việc tiếp theo nhà đầu tư nên quan tâm đó là cách để lưu trữ những đồng coin này.

Những đồng coin và giá coin được cập nhật chi tiết và nhà đầu tư có thể tham khảo những đồng coin được giao dịch nhiều như là Bitcoin, Ethereum, Cardano, Dogecoin, Stablecoin,…

Theo trang Coinmarketcap.com thì có hơn 17500 loại tiền điện tử được giao dịch công khai nên nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn và chúng sẽ không dừng lại ở con số này mà tiếp tục tăng nhiều hơn.

4. Lời kết

Với những thông tin về thị trường tiền điện tử được bài viết chia sẻ ở trên, giúp bạn hiểu được đầu tư coin là gì, nắm được giá coin hiện nay trên thị trường và tìm hiểu những bước để thực hiện giao dịch mua coin hiệu quả và thành công. Đầu tư tiền điện tử có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận rất cao, tuy nhiên chúng cũng có những rủi ro vì thị trường này luôn luôn biến động. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có quyết định chính xác nhất.