IDEX là gì? Nên đầu tư vào IDEX token năm 2022 hay không?

Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử có rất nhiều đồng coin mới được ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn giúp cho những giao dịch của nhà đầu tư được thuận lợi hơn. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có được những thông tin cơ bản về đồng IDEX, những đặc điểm, tính năng cũng như là cách giao dịch IDEX như thế nào. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. IDEX là gì?

IDEX là sàn giao dịch được thực hiện trên nền tảng giao dịch Ethereum và được ra mắt và chính thức đi vào hoạt động năm 2018. Những người tham gia vào sàn giao dịch được phép thực hiện giao dịch với những loại sản phẩm token ERC20 và đồng ETH trên blockchain.

Những người tham gia IDEX sẽ được phép thực hiện giữ những khóa riêng để có thể đảm bảo an toàn cho những giao dịch được thực hiện.

IDEX được thành lập bởi một đội ngũ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm và thực hiện trong nhiều dự án của Ethereum như là Aurora.

IDEX
Sàn giao dịch IDEX

2. Những tính năng nổi bật của IDEX

Để tìm hiểu về sàn IDEX có hoạt động hiệu quả hay không thì hãy cùng tìm hiểu những tính năng đặc biệt mà sàn giao dịch IDEX mang đến cho khách hàng như là:

  • Có nhiều chức năng và nhiều công cụ giúp các nhà đầu tư thực hiện giao dịch được dễ dàng. Các tin tức thị trường và những biến động được thể hiện trên biểu đồ được cập nhật nhanh chóng, đặc biệt là những giao dịch có thể được thực hiện liên tục mà không cần phải chờ đợi
  • Tính năng bảo mật được thiết kế và xử lý một cách hiệu quả giúp nhà đầu tư có được sự tin cậy, IDEX cũng cho phép sử dụng những mã khóa, giúp những người tham gia có thể thực hiện những giao dịch qua ví Metamask và ví Ledger Nano S một cách dễ dàng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ khách hàng của IDEX được thực hiện một cách nhanh nhất, bên cạnh việc liên lạc qua biểu mẫu thì cũng có một phần tạo ra để giải đáp những thắc mắc của khách hàng được nhanh và rõ ràng nhất.
  • Hệ thống công nghệ được sử dụng giúp quản lý được mọi giao dịch của người dùng. Những nhà đầu tư có thể đăng nhập để có thể tạo một giao dịch và thực hiệu chúng trên nền tảng blockchain được hiệu quả.
  • Nhà đầu tư có thể thực hiện được nhiều giao dịch cùng một lúc.
IDEX
Những tính năng nổi bật của sàn IDEX

3. Chi phí khi thực hiện giao dịch tại sàn IDEX

Chi phí sẽ được áp dụng khác nhau với từng đối tượng khác nhau, chi phí cho người mua, người bán sẽ khác và chi phí khi nhà đầu tư muốn thực hiện những giao dịch rút tiền sẽ khác.

Để thực hiện mua thì chi phí được áp dụng cho những người mua trên sàn IDEX sẽ là 0,2% trên khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện

Đối với những nhà đầu tư muốn bán thì chi phí thực hiện giao dịch sẽ ít hơn khoảng 0,1% đối với tổng số ETH mà họ có thể nhận được khi thực hiện bán Token.

Và đối với những khoản chi phí chi trả cho việc nạp tiền và rút tiền thì sàn IDEX sẽ tính theo gas, khoảng 140 nghìn gas, nhiều hơn so với chi phí khi thực hiện ở sàn EtherDelta là 1,5 lần. Nhưng khoảng chi phí này nếu tính ra ETH sẽ chỉ là một phần rất nhỏ, chỉ khoảng 0,0005 ETH

4. Sàn IDEX có an toàn không?

Với những thông tin về IDEX được bài viết chia sẻ ở trên cũng giúp bạn hiểu được những thông tin cơ bản về sàn IDEX. Thực tế thì từ khi thành lập đến nay thì IDEX chưa bị tấn công bởi một hacker nào. Ngược lại với EtherDelta thì đã bị mất cắp bởi hacker xâm nhập. 

Và điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính mình là bạn cần tập trung bảo mật với những tài khoản của bạn và có thể bảo vệ bằng mật khẩu, mã khóa để đảm bảo an toàn.Tránh chia sẻ những thông tin về tài khoản với người khác để đề phòng những rủi ro mất cắp với tài khoản của bạn.

Sàn giao dịch IDEX tổng quan thì IDEX có giao diện dễ nhìn, dễ thực hiện giao dịch. IDEX có sẵn cho bạn những lệnh tìm kiếm nên bạn có thể thực hiện được ngay. Sàn IDEX được đánh giá hoạt động nhanh hơn giúp cho những nhà đầu tư thực hiện lệnh một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó thì IDEX có những biểu đồ hiển thị những dữ liệu giúp nhà giao dịch dễ quan sát hơn.

IDEX
Có nên thực hiện giao dịch tại sàn IDEX không?

5. IDEX token là gì và có nên đầu tư vào IDEX token không?

Tên tokenIDEX Cooperative Token
Ticker IDEX
BlockchainEthereum
Thuộc token ERC-20
Tổng cung lưu hành637.710.204 IDEX
Vốn hóa thị trường của IDEX token2.063.005.589.302 VND

Đồng IDEX được giao dịch trên sàn giao dịch nổi tiếng trên thế giới như Binance. Do đó, nhà giao dịch có thể tham khảo để thực hiện giao dịch mua bán IDEX tại đây. Ngoài ra thì còn nhiều sàn giao dịch khác như là Uniswap, DoDo (Sàn nước ngoài)

Và trước khi thực hiện giao dịch bạn nên lựa chọn cho mình một ví lưu trữ đồng IDEX để đảm bảo an toàn với những token của mình. Những ví nổi tiếng mà các nhà đầu tư thường dùng để thực hiện lưu trữ những đồng coin lớn bạn có thể tham khảo những loại ví đó như là Trust, Metamask, Coinbase.

Những bước thực hiện mua và bán IDEX coin được thực hiện như sau:

  • Nhà đầu tư khi có sẵn tài khoản có thể thực hiện đặt lệnh giới hạn. Chọn thị trường bạn muốn thực hiện giao dịch đầu tư. Chọn “lệnh giới hạn” > “Loại” có thể điền giá mua hoặc bán tài sản và số tiền mà nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán những tài sản đó
  • Sau khi nhập những thông tin tại “Lệnh giới hạn” thì bạn có thể lựa chọn mua hoặc bán. Sau khi hoàn thành thì lệnh của bạn được hiển thị trong mục “Lệnh giao dịch đang hoạt động” trên sàn.
  • Và nếu như nhà đầu tư sử dụng đến ví lưu trữ thì có thể xác nhận phê duyệt lệnh giới hạn này.
  • Nếu giao dịch của bạn được khớp lệnh thì những lệnh này sẽ được hiển thị tại sổ lệnh và từ đây sẽ chuyển đến mạng Ethereum để xử lý những giao dịch này.
  • Nếu nhà giao dịch muốn xem những giao dịch đã được thực hiện có thể xem được lịch sử thực hiện giao dịch của mình. Nếu những giao dịch nào của bạn mà chưa được thực hiện hoặc đang xử lý thì sẽ hiển thị từ Pending. Và khi giao dịch được hoàn thành thì chúng sẽ chuyển thành Complete

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể thực hiện rút coin trên sàn IDEX: để thực hiện được điều này thì bạn cần chọn mục “Số dư” trên màn hình giao diện tại thanh điều hướng.

Chọn tài sản mà bạn muốn thực hiện rút và chọn lệnh “Rút tiền” nếu bạn muốn rút hết thì chọn mục tối đa, nếu không thì chỉ cần nhập số dư bạn muốn rút.

Nếu bạn muốn thực hiện những giao dịch nghiêm túc thì nên lựa chọn IDEX vì nó có thể giúp giao dịch của bạn được thực hiện một cách nhanh nhất. Và tùy vào nhu cầu và mong muốn đầu tư của bạn như thế nào, thị trường tiền điện tử có rất nhiều loại token khác nhau. Nên có rất nhiều sự lựa chọn đầu tư cho bạn.

6. Lời kết

Với những thông tin về index được bài viết chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu được IDEX là gì, những thông tin về IDEX token, ưu điểm và cách giao dịch chúng trên sàn một cách chi tiết. Hy vọng với những thông tin về IDEX được chia sẻ ở trên giúp bạn có được những thông tin hữu ích và có thể ra quyết định đầu tư một cách chính xác hơn.