Giá trị Ripple coin hiện hay – Kiến thức tổng quan về Ripple

Một giao thức thanh toán sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain được nhiều nhà đầu tư quan tâm và nó cũng có một đồng tiền điện tử riêng đó là XRP. Theo thứ hạng trên CoinMarketCap hiện nay thì nó cũng đang xếp hạng thứ 6. Liệu Ripple coin có tăng giá trị trong tương lai hay không? Cùng tìm hiểu Ripple coin là gì, những đặc điểm của Ripple và cách mua coin XRP trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin về Ripple coin

Ripple coin được ra mắt vào năm 2012 và đây là một mạng lưới giao dịch tiền kỹ thuật số dựa trên nền tảng blockchain để giúp các giao dịch về tài chính diễn ra thành công. Phí giao dịch được áp dụng thấp là thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng.

Ripple coin
Ripple coin là gì?

Ripple được khai thác trước và sử dụng phương pháp khai thác ít phức tạp hơn so với việc khai thác đồng Bitcoin.

Bản thân Ripple không phải là tiền điện tử nhưng nó có một loại tiền điện tử đặc trưng đó là XRP. Do đó những nhà đầu tư thích Ripple có thể quan tâm đầu tư vào tiền điện tử XRP.

Trong quá trình phát triển thì Ripple liên tục có nhiều mối quan hệ với nhiều đối tác với nhiều tổ chức tài chính khác trên khắp thế giới. Và Ripple cũng đã từng khẳng định có hơn 300 tổ chức và hơn 45 quốc gia đã sử dụng qua mạng thanh toán của họ vào năm 2019.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2020 thì Ripple cũng gặp phải những khó khăn khi phải đối mặt với một vụ kiện của SEC. Và điều này đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của Ripple coin. Cùng tìm hiểu xem liệu trong tương lai XRP coin có đáng để đầu tư hay không nhé.

Giá trị của Ripple coin (XRP coin) tính đến thời điểm viết bài theo CoinMarketCap là 16.784,60 VND, khối lượng giao dịch được thực hiện trong vòng 24 giờ qua là 59.565.949.777.102 VND, vốn hóa thị trường của XRP coin là 804.725.283.608.530 VND.  Với số lượng vốn hóa thị trường nói trên thì Ripple coin hiện nay đang xếp hạng thứ 6 trong số những đồng coin lớn trong hiện tại.

2. Cách hoạt động của Ripple

Một mạng lưới cung cấp đến khách hàng của Ripple đó là Ripplenet, khi sử dụng mạng lưới này những giao dịch của khách hàng được thực hiện xuyên biên giới một cách nhanh chóng, giá rẻ và thuận tiện. Do đó, khi có mạng lưới hoạt động nó có thể là một giải pháp được sử dụng thay thế cho Swift, hệ thống mà mọi ngân hàng hiện nay đang sử dụng.

Những lợi ích của Ripple cung cấp cho những giao dịch quốc tế đó là:

 • Quy trình thực hiện giao dịch trung bình chỉ trong khoảng 5 giây
 • Chi phí thực hiện giao dịch rẻ chỉ 0,00001 XRP, 

Những giao dịch của mạng Ripple được hoạt động dựa theo một phương thức đồng thuận để có thể xác thực được số dư của tài khoản và thực hiện các giao dịch trên hệ thống. Và qua cách thức hoạt động này Ripple có thể cải thiện được về khoản chi phí giao dịch hiệu quả hơn.

3. Ưu điểm của Ripple coin

Khi đầu tư vào Ripple coin thì nhà đầu tư có thể có được những lợi ích như:

 • Thời gian xử lý giao dịch được nhanh chóng hơn và khi thực hiện thì nhà đầu tư chỉ mất khoảng 5s là giao dịch có thể được xử lý.
 • Ripple coin đã được giao dịch với nhiều thị trường trên khắp thế giới và có nhiều sàn giao dịch đã được kết nối nên nhà đầu tư có được nhiều lợi thế khi thực hiện giao dịch
 • Chi phí trả thấp hơn nhiều cho mỗi giao dịch được thực hiện. 
 • Do sử dụng mạng lưới trên nền tảng blockchain do đó những giao dịch được bảo mật cao
 • Phương thức thanh toán linh hoạt được sử dụng bởi những tổ chức về tài chính
 • Có thể sử dụng bởi những doanh nghiệp nhỏ và những người tiêu dùng để thực hiện những giao dịch chuyển tiền an toàn.
 • Là những đồng coin đã được đúc ngay từ đầu nên người tham gia không lo bị lạm phát. 
 • Hiện nay thì vốn hóa thị trường của Ripple coin (XRP coin) đang xếp hạng thứ 6 theo CoinMarketCap, nên được nhiều người tin tưởng.
 • Nhà đầu tư có thể sử dụng Ripple coin này để chuyển đổi thành một loại tiền tệ khác. Nhà đầu tư sẽ trả một khoản phí chênh lệch, hình thức này giống như việc Ripple là trung gian trong việc thanh toán, trao đổi tiền tệ giống như những loại tiền mã hóa khác.
Ripple coin
Mạng Ripple giúp xử lý giao dịch được nhanh chóng, rẻ hơn

Bên cạnh những ưu điểm mà Ripple coin mang lại thì cũng có những nhược điểm mà nhà đầu tư khi tham gia cần lưu ý đó là:

 • Có nhiều đối tác ngân hàng chỉ sử dụng mạng Ripple net chứ không tham gia đầu tư tiền điện tử Ripple coin
 • Do Ripple coin vẫn hoạt động dựa trên mã nguồn mở nên vẫn có nhiều rủi ro trong việc xâm nhập mạng, đánh cắp thông tin và tài sản.
 • Có nhiều tranh cãi cho rằng Ripple được điều hành bởi một công ty tư nhân và trong cuối năm 2020 vừa qua thì liên quan đến vụ kiện của SEC

Vậy có nên đầu tư vào Ripple coin không? Để ra quyết định đầu tư vào bất kỳ một loại tài sản nào thì bạn cần có đủ những kiến thức về lĩnh vực và tài sản đó. Đầu tư nào cũng có những lợi nhuận và rủi ro, nếu cơ hội có được lợi nhuận càng cao thì rủi ro xảy đến càng lớn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức đầu tư thật kỹ càng trước khi thực hiện đẻ có được lợi nhuận như mong muốn và tránh được những rủi ro khi tham gia.

Dù đây là đồng coin nằm trong top 10 đồng tiền điện tử lớn nhưng không có nghĩa là chúng không có rủi ro. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ, phân tích, so sánh với những đồng coin khác để có thể lựa chọn được đồng coin phù hợp. Và hãy cân nhắc đến những mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được để ra quyết định đầu tư được chính xác nhất.

4. Mua Ripple coin như thế nào? Mua ở đâu thì an toàn?

Nhà đầu tư muốn tham gia, sở hữu đồng Ripple thì có thể tham khảo mua tại những sàn giao dịch uy tín trên thị trường. Hiện nay thì trong sàn giao dịch tại Việt Nam bạn có thể mua và cả những sàn giao dịch quốc tế. Cùng tìm hiểu nhé.

Ripple coin
Mua Ripple coin ở đâu?

Nếu bạn muốn mua Ripple coin tại Việt Nam có thể tham khảo những sàn như là Remitano, Coinhako,.. những sàn này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện mua coin một cách thuận lợi

Và những sàn giao dịch đầu tư tiền ảo nổi tiếng trên thế giới đó là Binance, Huobi,.. Hai sàn giao dịch trên đều là những sàn uy tín và được nhiều người tham gia mua bán giao dịch đầu tư tiền ảo.

Và khi tìm kiếm được sàn giao dịch an toàn rồi thì bạn phải có một nơi để lưu trữ chúng, ví điện tử là một sự lựa chọn. Nhà đầu tư có thể sử dụng ví nóng hoặc ví lạnh để thực hiện lưu trữ. Và một trong những loại ví giúp nhà giao dịch có thể thực hiện lưu trữ XRP coin an toàn đó là Ledger Nano S, ví Trezor.

5. Lời kết

Với những thông tin về Ripple được bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu được Ripple coin là gì, Những lợi ích mà mạng lưới Ripple mang lại như là thời gian xử lý nhanh hơn, chi phí giao dịch cần thanh toán thấp hơn. Qua đó giúp bạn có được một cái nhìn cụ thể hơn về Ripple coin. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn có được những thông tin hữu ích và bạn có thể đưa ra một quyết định đầu tư chính xác nhất để đem lại lợi nhuận cao.