Dự án Bounce Finance và những góc khuất chưa được tiết lộ

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu một sàn đấu giá không tập trung sở hữu tính thanh khoản lớn thì Bounce Finance chính là một địa chỉ lý tưởng nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những khóc khuất thú vị về nền tảng Bounce Finance. 

Giới thiệu khái quát về Bounce Finance

Bounce Finance là một sàn đấu giá không tập trung, được phát triển trên nền tảng Ethereum và BSC. Bounce Finance ghi nhận sự kết hợp cơ chế khai thác thanh khoản, đặt cược, quản trị không tập trung. Nguyên tắc hoạt động của Bounce là lấy sự khan hiếm nguồn cung để tạo thế giới hoán đổi cạnh tranh.

bounce finance
Dự án tài chính Bounce có gì thú vị?

Trong phiên bản đầu tiên, Bounce Finance chỉ sở hữu những tính năng căn bản như đấu giá hay hoán đổi NFT và Token vận hành trên Ethereum và BSC. Tuy nhiên đến phiên bản thứ 2 của mình, nền tảng tài chính Bounce đã tích hợp thêm các tính năng mới, nổi bật là đấu giá OTC. Ngoài ra, đồng BOT quản trị ban đầu của Bounce cũng được chuyển sang Auction với tỷ lệ đổi là 1 tỷ BOT/100 Auction. 

Những điểm đặc biệt mà Bounce Finance đang sở hữu

 • Fixed-Swap: Dự án tài chính Bounce hiện đang cung cấp Fixed-Swap cho những đồng coin hoạt động theo tiêu chuẩn ERC20 và BEP20. Phiên đấu giá được tiến hành một cách tự động theo thời gian. Những người tham gia và đấu giá viên sẽ nhận tài sản hoán đổi cùng một thời điểm. Fixed-Swap được dùng chủ yếu trong tình huống người tham gia đấu giá có mục tiêu cụ thể về mức giá của tài sản được đấu giá.
 • Sealed-bid auction: Bounce Finance mang đến đấu giá sealed-bid trên nền tảng blockchain. Theo đó, kết quả của các cuộc đấu giá sẽ được công bố khi thời gian kết thúc. Đơn đặt hàng giá thầu sẽ được điền tự động thông qua hợp đồng thông minh. 
 • Dutch auction: Ở những phiên đấu giá Bounce Dutch, mức giá đề xuất của tài sản sẽ là giá trần sau đó giảm dần xuống một lượng tiền cố định ở từng thời điểm. Khi toàn bộ tài sản được bán hết thì phiên đấu giá Bounce Dutch mới chính thức kết thúc. 
 • NFT English auction: Một loại đấu giá rất nổi tiếng hiện nay, thường được dùng với mục đích bán đồ cổ, các mặt hàng khác,…Người khởi xướng phiên đấu giá sẽ thiết lập giá khởi điểm ở mức thấp nhất có thể. Sau khi định ra mức giá khởi điểm khả thi nhất, các đấu giá viên sẽ được mời đưa ra giá mua của riêng mình. Phiên đấu giá kết thúc khi không còn ai đưa ra giá cao hơn người trước. Món hàng đấu giá sẽ thuộc về phía người chơi có đưa ra giá cao nhất. 
 • NFT Dutch Auction: Một NFT sẽ có giá khởi đầu là giá trần trong NFT Dutch Auction. Sau đó giá sẽ dần giảm xuống theo mốc cố định. Cuộc đấu giá NFT Dutch Auction sẽ dừng lại khi đấu giá viên đặt giá ở mức giá trị hiện tại.
 • Lottery auction: Những người tham gia sẽ mua vé số với giá trị gốc. Người thắng chung cuộc sẽ được chọn bởi một hợp đồng thông minh và toàn bộ tiền gốc của người tham gia sẽ được hoán đổi cho NFT hoặc những token được đấu giá. Số tiền có được từ việc bán hàng sẽ thuộc về người tạo quỹ. Về phía người chiến thắng sẽ nhận về token hoán đổi quỹ. Đối với những người chơi còn lại có thể lấy về tiền gốc của bản thân. Chỉ có tối đa 60.000 người được tham gia rút thăm với mức phí ưu đãi. 
bounce finance
Những điểm ấn tượng của dự án Bounce
 • Diễn đàn quản trị của Bounce Finance: Đây là nơi để người dùng thảo luận về những đề xuất liên quan đến việc nâng cấp nền tảng bao gồm những khuôn khổ quản trị, các đề xuất đổi mới hay những kiểu đấu giá, cơ chế vận hành của token quản trị gốc. Trên diễn đàn này, mọi người dùng đều có thể nên lên các đề xuất nhưng chỉ có những kiến nghị thực sự nổi bật mới có thể tham gia vào việc bỏ phiếu trực tuyến. 

Tổng quan về token quản trị gốc của Bounce Finance

Token quản trị gốc của dự án tài chính Bounce là Auction. Chủ yếu, đồng Auction được cung ứng thông qua việc khai thác thanh khoản. Chính thức từ ngày 16/04/2022, Auction coin được niêm yết trên Onus. Cũng từ đó, người dùng có thể tiến hành những việc làm sau:

 • Quy đổi: Người dùng có thể mua hoặc bán đồng Auction thông qua tính năng quy đổi VNDC hoặc USDT. 
 • Giao dịch Off-chain: Người dùng được phép gửi và nhận Auction với người khác trên một hệ thống.

Đồng Auction được sử dụng trong nền tảng Bounce với những tính năng: 

 • Bỏ phiếu cho vấn đề quản trị nền tảng: Một đồng Auction được khoá trong Pool staking sẽ có giá trị tương đương với một phiếu bầu cho những đề xuất liên quan đến yếu tố quản trị nền tảng Bounce. Điều đó có nghĩa khi người dùng sở hữu càng nhiều Auction khoá thì sức mạnh của quyền biểu quyết càng lớn. 
 • Một phương tiện trao đổi chính: Auction đóng vai trò như một phương tiện trao đổi chính của những người xây dựng pool. 
 • Thiết lập và tham gia vào các phiên đấu giá độc quyền: Việc thiết lập nên những loại đấu giá chất lượng cao chỉ dành riêng cho những người nắm quyền sở hữu Auction. 

Đánh giá tiềm năng của dự án Bounce Finance

Để đánh giá chính xác những tiềm năng mà bản thân nền tảng Bounce Finance đang sở hữu, các nhà đầu tư có thể tham khảo một vài thông tin cụ thể được tiết lộ ngay sau đây:

 • Đội ngũ phát triển của dự án Bounce Finance bao gồm những cái tên như Chandler Song, Jack Lu. Nếu Chandler được biết đến với vai trò giám đốc điều hành của Ankr thì Jack lại giữ chức vụ giám đốc tại NGC Ventures.
 • Bounce Finance thông báo hoàn thành vòng gọi vốn mới hồi giữa tháng 3 năm 2021. Lúc này mạng lưới nhà đầu tư của Bounce bao gồm những cái tên nổi tiếng như Coinbase Ventures, Fund Basic Labs, SNZ,… 
 • Đối tác của dự án Bounce Finance là Rai Finance và Rocki. Trong đó, Rai mong muốn cung cấp cho người dùng cá nhân những trải nghiệm giao dịch tốt nhất nên đã tích hợp Token sale của nền tảng Bounce Finance. Còn Rocki tìm đến Bounce nhằm khám phá ứng dụng NFT trong thế giới âm nhạc. 
 • Những kế hoạch tương lai của dự án Bounce Finance sẽ bao gồm thiết lập giao diện quản trị dành cho các những người đang nắm quyền sở hữu token quản trị gốc để quản lý sự phát triển sau này của nền tảng. Những thông số của nền tảng hay chi phí sẽ được quyết định thông qua phiếu bầu của chủ sở hữu Auction.
 • Sản phẩm ra mắt kế tiếp là Reward Bounce Pool. Theo đó, ý tưởng phát triển sẽ là khi người dùng góp mặt vào một pool, mang theo vài token. Những token đó sẽ được hoàn trả với coin được airdrop,…
bounce finance
Nhận định khách quan về nền tảng Bounce Finance

Từ những thông tin kể trên, bạn có thể thấy rằng Bounce Finance là một dự án tương đối tốt để có thể phát triển sau này. 

Lời kết

Bounce Finance mang đến người dùng những dịch vụ dựa trên những phương pháp đấu giá riêng biệt liên quan đến token cũng như Non-Fungible Token NFT. Trong đó, đấu giá viên và người mua sẽ có cơ hội tiếp cận với quy trình giao dịch tài sản an toàn hơn nhờ sự hậu thuẫn tuyệt vời từ các hợp đồng thông minh. Dự án Bounce Finance hiện đang hỗ trợ trên cả hai nền tảng là Binance Smart Chain và Ethereum nên có cơ hội rất lớn để tiếp cận tối đa lượng người dùng tiềm năng. Bên cạnh đó, Bounce Finance còn thu hút sự tham gia của rất nhiều tổ chức đầu tư nổi tiếng.

Không chỉ sở hữu đội ngũ sáng lập hùng mạnh mà Bounce Finance còn có những hướng đi tương lai vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, sự phát triển cụ thể của Bounce ra sao còn phụ thuộc rất lớn vào kết quả thực hiện những kế hoạch mới đề xuất. Bên cạnh đó cũng tương tự như bao đồng tiền mã hoá khác, Auction có sự chuyển biến giá tương đối nan giản, phụ thuộc rất lớn vào diễn biến chung của thị trường. Do đó, nếu thực sự muốn rót vốn cho Bounce thì trước tiên bạn nên cân nhắc thật kỹ càng, tránh vội vàng để rồi lâm vào những rủi ro không đáng có.