Dogecoin price 2022 – Những thông tin về đồng Dogecoin

Dogecoin hiện nay được xem là một đồng coin có giá trị cao hiện nay, dù nó được phát hành như một trò đùa. Mặc dù được hình thành từ một câu chuyện thú vị nhưng Dogecoin cũng đã có một vị trí nhất định trong thị trường tiền điện tử và từng được các nhà đầu tư săn đón. Cùng tìm hiểu xem đồng Dogecoin là gì, Dogecoin price hiện nay như thế nào và có nên đầu tư vào đồng coin này hay không nhé.

1. Thông tin về đồng Dogecoin

Dogecoin hay còn gọi tắt là Doge, đây là một đồng tiền kỹ thuật số được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Ý tưởng ban đầu khi phát hành đồng tiền này chỉ nhằm mục đích làm quà tặng nhưng sau khoảng thời gian thì giá trị của đồng tiền này đã tăng cao rất nhiều.

Sau khoảng thời gian thành lập thì đồng coin này được xem là đồng coin có giá trị tăng cao hơn những đồng tiền điện tử khác. Nó được ra mắt nhằm khắc phục những nhược điểm của Bitcoin.

Mỗi năm có khoảng hơn 5,2 tỷ đồng xu được phát hành và sau khủng hoảng 2018 thì đồng coin này giảm giá rất nhiều những vẫn có nhiều người mua lưu trữ. Năm 2021 thì đồng coin này nổi tiếng và được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Giá của chúng tăng lên gấp nhiều lần, lên đến hơn 5000% và được xếp hạng vốn hóa thị trường nằm trong top đầu.

Có một khoảng thời gian đồng tiền điện tử này được người nổi tiếng, giám đốc điều hành của Tesla là Elon Musk mua và sở hữu đồng coin này, ông cũng đặt tên cho đồng coin này là đồng tiền điện tử yêu thích của mọi người, khiến giá của chúng tăng lên gấp nhiều lần và chiếm sự quan tâm lớn của rất nhiều người. 

Dogecoin price
Dogecoin là gì?

2. Đây có phải là đồng coin tốt không?

Trong lịch sử phát triển đồng coin này, giá của chúng rất thấp và trong hầu hết những khoảng thời gian trước đây thì mọi người không có đầu tư vào đồng tiền này, họ thường sẽ cho đi.

Và cho đến khoảng thời gian năm 2021 thì có sự tăng trưởng vượt bậc, do đó, đôi khi việc cho đi sẽ không còn diễn ra nữa và những nhà đầu tư có cơ hội mua được những đồng Dogecoin trong thời gian này được coi là may mắn và có được rất nhiều lợi nhuận

Và có rất nhiều người còn phân vân rằng có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không. Những thông tin trong bài viết chỉ để tham khảo. Thực tế thì đồng coin này chưa có được ứng dụng để giúp nhà đầu tư lưu trữ. Giá của Dogecoin lên xuống rất nhiều do đó khi thực hiện đầu tư có thể không đảm bảo có được lợi nhuận cho người tham gia và gây thua lỗ.

Nên những đồng coin này thích hợp với những giao dịch trong ngắn hạn và nắm bắt cơ hội có được khoản lợi nhuận chênh lệch của giá đồng coin này. Vì vậy, khi thực hiện đầu tư trong dài hạn sẽ không phù hợp như đầu tư ngắn hạn.

Khi quan tâm đến giá của đồng coin này thì ta có thể thấy được sự phát triển về giá của đồng coin này, nó tăng rất nhiều lần. Nếu phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn có thể thử tham gia một khoản tiền nhỏ để xem may mắn của mình. 

Nhưng trước khi thực hiện đầu tư thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nắm được những kiến thức cơ bản về đầu tư tiền điện tử để tránh những rủi ro khi thực hiện đầu tư nhé.

Dogecoin price
Có nên đầu tư Dogecoin không?

3. Dogecoin price hiện nay

Để tìm hiểu về Dogecoin price thì bạn cần nhìn về lịch sử Dogecoin price của chúng. Trong năm trước thì là năm phát triển của đồng Doge.

Trong khoảng đầu năm 2021 thì là khoảng thời gian giá đồng Doge phát triển nhất, Dogecoin price ở mức 0,007 USD trong khoảng tháng 1 và đạt đỉnh vào khoảng tháng 5 năm 2021 là 0,7381.

Đến cuối năm 2021 thì Dogecoin price giảm nhiều chỉ còn giao dịch ở giá 1,1715 USD

Cho đến thời điểm viết bài thì Dogecoin price đang ở mức 0,13 USD, khối lượng giao dịch của Dogecoin trong ngày là 13.713.044.396.981 VND. Tuy nhiên, với mức giá này thì Dogecoin price giảm 1,49 trong khoảng 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của Dogecoin hiện nay là 384.687.828.546.751 VND xếp thứ 13 trong vốn hóa thị trường theo Coinmarketcap. 

Lượng cung lưu hành của Dogecoin là 132.670.764.300 Doge đồng coin. Và số lượng đồng xu mỗi ngày được phát hành là rất lớn.

Vậy đồng Dogecoin có giá trị trong tương lai không và dự báo giá của chúng trong tương lai cụ thể như thế nào? Cùng theo dõi nhé.

4. Dự báo Dogecoin price trong năm 2022, 2023, 2025

Có nên giữ Dogecoin price trong tương lai không, có nhiều loại tiền điện tử được xem rằng chúng có giá trị lớn trong tương lai. Số lượng những đồng tiền điện tử nằm trong top 50 đồng tiền hàng đầu được xếp hàng theo Coinmarketcap sẽ có sự nổi bật trong tương lai.

Giống như tất cả các tiền điện tử khác, điều gây cản trở lớn nhất đối với sự phát triển giá của chúng cũng như Dogecoin price thì là không thể sử dụng nó cho các giao dịch. Tuy nhiên, vấn đề cụ thể đối với tiền điện tử meme này, trái ngược với các loại tiền điện tử khác, là việc sử dụng chúng dựa vào phần nào đối với người dùng bị thu hút bởi meme. Nếu các nhà đầu tư mất hứng thú với meme, thì giá sẽ sụp đổ và Dogecoin sẽ vô giá trị.

Dogecoin price
Dự đoán Dogecoin price trong năm 2022, 2023, 2025, 2030

Và cùng dự đoán giá Dogecoin price trong những năm tới nhé:

Trong quý 1 năm 2022, thì hết quý 1, Dogecoin price được Walletinvestor.com dự đoạn rằng giá của chúng sẽ tăng lên đến 0,17 USD, mức giá dự đoán tối thiểu là 0,09 USD và giá cao nhất có thể chạm đỉnh là 0,24 USD.

Trong quý 2 năm 2022 thì Dogecoin price được dự đoán là 0,023 USd trong khoảng tháng 4, theo LongForecast dự đoán Dogecoin price sẽ là 0,12 USD giá giảm hơn so với quý 1.

Theo dự đoán của Digitalcoinprice.com, thì giá Dogecoin trung bình trong tháng 4 sẽ là $0,19. Trong tháng 5 thì dự đoán Dogecoin price sẽ giảm và có thể là ~ $0,17. 

Theo dự báo của DigitalCoinPrice, Dogecoin là một khoản đầu tư có thể đem lại được lợi nhuận. Dự báo đến giữa năm 2023, Dogecoin price sẽ đạt 0,24 đô la. Cho đến năm 2025, Dogecoin price có thể đạt mức khoảng 0,33 đô la.

Dự báo Dogecoin price dựa vào những phân tích kỹ thuật của đồ thị giá Dogecoin (Doge), thì Dogecoin price vào năm 2030 có thể đạt $1. Dự đoán này còn phụ thuộc nhiều vào tình hình của thị trường giao dịch và ý kiến của giám đốc Tesla Elon Musk và những người nổi tiếng khác có quan tâm đến Doge hay không.

Đồng Doge ban đầu được hình thành chỉ là một trò đùa nhưng so với thời điểm hiện tại thì đây là đồng tiền được giao dịch nhiều và giá của nó cũng được cải thiện hơn trước. Tuy nhiên đây vẫn là một đồng coin cần được theo dõi nhiều do gần đây, thị trường luôn biến động ảnh hưởng khá nhiều đến giá của chúng. Nên khi thực hiện đầu tư, bạn cần cân nhắc thật kỹ để ra quyết định đầu tư an toàn.

5. Lời kết

Với những thông tin về Dogecoin price được bài viết chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu được Dogecoin là gì, giá Doge hiện nay và dự đoán giá Doge trong tương lai. mặc dù giá rẻ, có độ tin cậy đối với nhiều nhà đầu tư nhưng khi thực hiện đầu tư thì nhà đầu tư nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho những giao dịch của mình.