DOGE coin là gì? Có nên đầu tư vào DOGE coin không?

Một trong những đồng tiền tạo được sự thu hút khi mới được ra mắt đó là DOGE coin. Nó là một giải pháp đầu tư được nhiều người lựa chọn và vốn hóa thị trường của DOGE cũng nằm trong những đồng coin có giá trị cao. Vậy DOGE coin là gì? Cụ thể về lịch sử ra đời và có nên đầu tư trong thời điểm hiện nay hay không? Cùng theo dõi nhé.

1. DOGE coin là gì?

Litcoin là nền tảng của đồng tiền DOGE coin kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2013. Đây là đồng tiền được sáng tạo dựa trên một meme trong thời điểm đó. Rất nhiều nhà đầu tư bị thu hút và theo dõi kể từ khi đồng DOGE được ra mắt. 

Mỗi năm đồng DOGE tạo ra rất nhiều xu và tính đến đầu tháng 2 năm 2014 thì đã tạo ra được hơn 40 tỷ xu. Trong thời điểm đầu đồng xu được tạo, nó không có nhiều giá trị nhưng vẫn được dùng trong những trường hợp như là boa cho những người cung cấp những thông tin hữu ích ở trên mạng.

Như đã nói ở trên thì Litcoin là nền tảng của đồng DOGE nên khi nền tảng này có những cập nhật mới thì đồng tiền này cũng sẽ được cập nhật mới. Do đó, nếu đầu tư bạn có thể theo dõi những thay đổi từ Litcoin.

DOGE coin
DOGE coin nhận được sự thu hút từ nhiều nhà đầu tư

2. Giá trị của DOGE coin khi ra đời

DOGE coin chỉ được sử dụng trong những giao dịch thương mại nhỏ nên giá trị của nó rất thấp. Nên nhà sáng lập nên đồng coin này cũng tuyên bố rằng chỉ nên thực hiện những giao dịch tiền tệ mà không nên mua vào như những đồng coin khác – một khoản đầu tư.

Kể từ khi ra mắt nhưng DOGE coin đã thu hút rất nhiều giao dịch mỗi ngày từ các nhà đầu tư. Nhưng vẫn có một đợt giảm mạnh với đồng coin này đó là vào ngày 22/12 do những nguyên nhân về việc đào coin nên giá trị của đồng tiền thời điểm đó đã giảm sâu.

Tuy nhiên, sau đó đồng coin đã có những hoạt động cải thiện lại và tăng giá trị trở lại. Và đồng tiền DOGE cũng có được những hy vọng lớn như là lan rộng đến những người dùng khác ngoài những nhà đầu tư giống như là Bitcoin. Khi DOGE có mặt trên thị trường thì nó không có ý định trở thành một trong những đồng coin có giá trị nhất trên thị trường.

Do đó, giá trị của đồng coin này sẽ phù hợp nhất với những người truy cập trực tuyến và thực hiện những giao dịch nhỏ.

Một trong những thách thức gần đây của DOGE coin đó là không có sự cập nhật mới và nó có thể sẽ không theo kịp sự phát triển của thế giới và nguy cơ gặp khó khăn dẫn đến sự loại bỏ.

3. Cách hoạt động của DOGE coin 

Nền tảng của DOGE coin đó là Litcoin và nó sử dụng mã hóa mật khẩu công cộng. Có nghĩa là sẽ có mật khẩu cá nhân và mật khẩu công cộng để thực hiện giải mã dữ liệu mã hóa .

DOGE coin
DOGE coin hoạt động như thế nào?

Nên đồng tiền điện tử DOGE có được sự an toàn khi thực hiện giao dịch kể cả khi mật khẩu này được chia sẻ, sự an toàn vẫn được đảm bảo. Mật khẩu của DOGE coin có 34 ký tự và đều được bắt đầu bằng D

Khi một đồng coin mới được ra mắt thì nhiều nhà đầu tư có những suy nghĩ rằng có nên đầu tư vào đồng coin này hay không? Thì tùy vào những quan điểm khác nhau, với tôi thì đồng coin này chưa có nhiều giá trị thực tế đem lại cho người sử dụng, nó chỉ giao dịch trong những mạng internet nhỏ. 

Giá của đồng coin cũng có những biến động thất thường và khi đầu tư chắc chắn sẽ có những khoản thua lỗ nhất định. Nên khi lựa chọn DOGE coin thì dành cho những nhà đầu tư thường xuyên sẽ phù hợp hơn là những nhà đầu tư nắm giữ coin.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đồng coin này ra mắt thì đồng DOGE vẫn có sự thay đổi giá trị, có sự tăng trưởng hơn. Nên nếu bạn thấy phù hợp và chịu được những rủi ro khi đầu tư thì có thể thử đầu tư. Và nên bắt đầu bằng một khoản đầu tư nhỏ nhé.

Mỗi cá nhân sẽ có những quan điểm khác nhau, vậy nên bạn có thể tham khảo nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về DOGE coin để có được một quyết định đầu tư chính xác nhất nhé.

4. Những lưu ý khi đầu tư DOGE coin

Là một trong những đồng tiền điện tử thì nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ trước khi thực hiện đầu tư. Vậy với DOGE coin, nhà đầu tư cần lưu ý những thông tin gì? Hãy cân nhắc những yếu tố dưới đây trước khi thực hiện đầu tư vào đồng DOGE coin nhé.

Đầu tiên, đây là đồng tiền điện tử được tạo ra từ một meme, giống như là một trò vui trên mạng. Nó không bắt đầu từ một mục đích hay yêu cầu gì lớn lao giống như những đồng coin khác như Bitcoin hay Ether. Một trong những đồng tiền chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để có thể thực hiện thành lập và ra mắt xong. 

Thời điểm này, meme có hình chú chó đang rất nổi tiếng và hai nhà sáng lập Billy Markus và Jackson đã sáng lập ra dựa theo meme này.

DOGE coin
Khi đầu tư DOGE coin cần có những lưu ý gì?

Xem thêm: https://toptradingforex.com/lina-coin-la-gi-du-doan-gia-lina-coin-va-no-giai-quyet-gi/

Với những đồng tiền khác, tổng cung của các đồng coin là hữu hạn thì sẽ có giá trị rất cao. Còn với đồng coin DOGE thì có tổng cung vô hạn, nên đặt dấu hỏi rằng liệu đầu tư vào đồng coin này có an toàn và hiệu quả hay không. Tại thời điểm viết bài thì lượng cung lưu hành trên thị trường là hơn 132 tỷ DOGE. Và mỗi năm sẽ có một lượng DOGE được phát hành.

Tính cho tới thời điểm này, cứ mỗi năm sẽ có một lượng DOGE được phát hành nên nhu cầu mua DOGE rất lớn. Để biết được chính xác đồng tiền này có an toàn hay sẽ bị sụp đổ thì chỉ chờ thời gian mới có câu trả lời chính xác nhất.

Một trong những vấn đề cần quan tâm khi đầu tư DOGE coin đó là đồng coin này không có nhiều ứng dụng thực tiễn. Nó chỉ được chấp nhận thanh toán tại một số cửa hàng và đầu tư chỉ có trong những giao dịch nhỏ. Nó chưa có sự đầu tư nhiều và lưu trữ như là Bitcoin. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những đồng coin được nhà đầu tư lớn để ý đến như là Elon Musk.

Vị CEO này đã có những bài đăng tích cực về đồng coin này. Liệu đây có phải là đồng coin sẽ có sự tăng trưởng mới hay không. Khi lựa chọn một đồng tiền điện tử để đầu tư thì nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ để có được những quyết định chính xác và đem lại nhiều lợi nhuận đầu tư cho mình nhé.

Vậy nhà đầu tư có thể mua đồng DOGE ở đâu? Một trong những nơi nhà đầu tư có thể xem xét là sàn giao dịch các đồng coin lớn khác như là Binance, Huobi, … Điều quan trọng là nhà đầu tư nên xem xét và quản lý vốn của mình thật kỹ để giảm thiểu những rủi ro khi đầu tư là điều ưu tiên nhất khi lựa chọn đồng coin này để đầu tư.

5. Lời kết

Với những thông tin về DOGE coin được bài viết chia sẻ ở trên, hy vọng bạn có thể hiểu được những thông tin cơ bản về đồng coin này và có một cái nhìn cụ thể hơn về đồng coin này. Chúc bạn có được lựa chọn đầu tư đúng đắn và hy vọng DOGE coin sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đầu tư hoàn hảo và có được lợi nhuận khi thực hiện nhé.