Blog chứng khoán – Cổ phiếu lớn hồi phục, VN-Index tăng cao

Thị trường chứng khoán Việt Nam thay đổi mỗi ngày. Đáng chú ý là mới đây cổ phiếu lớn đã được hồi phục nên thanh khoản cũng tăng lên đột biến. Điều này kéo theo VN – Index thay đổi nhanh chóng để vớt lại những tổn thất trong phiên giao dịch vừa qua. Để giúp bạn hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết qua blog chứng khoán dưới đây.

Blog chứng khoán – Diễn biến phiên giao dịch mới nhất 

Trước đó, có thể kể đến những biến động cơ cấu của quỹ ETF và ATC đã ảnh hưởng không nhỏ đến VN-Index. Điều đáng nói, sau khi kết thúc phiên giao dịch nhưng chỉ số này vẫn không đạt mức giá cao nhất.

Thế nhưng, nhờ lực cầu tăng cao nên VN – Index có một bước ngoặt ngoạn mục mà không nhà đầu tư nào ngờ tới. Điều ngạc nhiên này xảy ra nhờ vào sự nhập cuộc nhanh chóng của dòng tiền. Bởi vậy, VN30-Index đã giảm đáng kể ngay khi kết thúc phiên giao dịch ATC. 

Theo blog chứng khoán, cụ thể gồm 16 mã giảm, 13 mã tăng và số mã giữ nguyên không đổi chỉ 1 mã. Mặc dù bên bán vẫn chiếm ưu thế hơn những nhờ cổ phiếu của công ty cổ phần Vinhomes (VHM) tăng nên chỉ số này vẫn được giữ vững. Có thể nói, VHM góp phần không nhỏ để thức đẩy VN-Index tăng lên nhanh chóng lên đến 5 điểm.

Blog chứng khoán
Blog chứng khoán – cập nhật thị trường giao dịch mới nhất

Sau khi phiên giao dịch chính thức đóng cửa, cổ phiếu VHM tăng đến 5,6% nằm ở mức 85.500 đồng. Mặt khác, các cổ phiếu như: SAB, HPG, VPB hay BVH,… giảm xuống lại là tác động xấu đến các chỉ số. Ngược lại, nhờ vào cổ phiếu của công ty lớn tăng lên đã phần nào đưa VN – Index về mức an toàn hay sắc xanh.

Cập nhật thông tin hỗ trợ giá cổ phiếu từ VHM – Blog chứng khoán

Trong báo cáo tài chính của phiên họp mới nhất, Vinhomes đã công bố lợi nhuận đạt 20.679 tỷ đồng trong quý 3 năm 2021. Đây là một tín hiệu khởi sắc để các nhà đầu tư thu về lợi nhuận mong muốn.

Nhìn chung, công ty cổ phần Vinhomes đã thu về 13.812 tỷ đồng khi chưa trừ thuế. Sau khi trừ thuế thì con số này còn 11.167 tỷ đồng ở quý 3. Đây cũng là điều đáng vui mừng khi mà các cổ phiếu lớn có xu hướng hồi phục rõ rệt.

Riêng cổ phiếu của các nhóm ngành thì bất động sản đang chiếm ưu thế và đứng đầu thị trường chứng khoán. Đồng loạt các mã giao dịch tăng lên như HQC, LDG hay KDH,… 

Mặt khác, cổ phiếu của các nhóm ngành khác cũng tăng lên bao gồm: Ngân hàng, thực phẩm, địa ốc và xây dựng,… Thế nhưng, cổ phiếu của một số ngạch như sản xuất đồ uống, dầu khí, sắt thép lại có xu hướng giảm xuống đáng báo động.

Thanh khoản tăng nhanh đột biến – blog chứng khoán

Trong phiên giao dịch này, thanh khoản được đẩy lên 34.470 tỷ đồng trên toàn thị trường. Tính ra đạt gần 1,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao đổi, mua bán. Riêng sàn giao dịch Hose đã chiếm 28.880 tỷ đồng.

Điều này đã góp phần đưa VN-Index tăng lên 3.94 điểm, VN30-Index tăng 0.87 điểm tính từ khi bắt đầu phiên giao dịch cho đến 14h00. Trong phiên chiều, VN-Index liên tục bùng nổ và không ngừng tăng. Phần lớn nhờ vào khối lượng giao dịch cổ phiếu của VHM giúp chỉ số này tăng 4,5 điểm.

Tổng kết phiên sáng, VN-Index tăng 0.07% với 1,04 điểm, HNX đạt 411,23 điểm và Upcom đạt 104.84 điểm.

Những khó khăn trong phiên giao dịch 11h00 – Blog chứng khoán

Chỉ sau thời gian không lâu, những thành tích gần như bị sụp đổ do nhóm cổ phiếu tăng cao khi nhu cầu bán tăng cao. Tuy nhiên, ngay sau đó VHM đã nhanh chóng kéo chỉ số VN-Index về ngưỡng an toàn. Nhưng VN30 vẫn giảm sâu với 19 mã giảm, tăng 9 mã và có 2 mã cổ phiếu được giữ giá mà không biến động.

Nếu như các cổ phiếu VHM, NVL, BID,… kéo thị trường đi lên thì MSN, TCB, GAS,… lại tác động đến thị trường giảm xuống. Chưa hết, VN-Index đã trở lại ngưỡng an toàn nhưng điều đáng lo nhất vẫn là các nhóm ngành dầu khí, thép, ngân hàng,… chưa có dấu hiệu cải thiện.

Bên cạnh đó, Hose và HNX đã đạt mức xanh nhưng trạng thái này chưa thật sự chắc chắn. Bởi vì, chỉ số có thể thay đổi bất kỳ lúc nào khi mà thị trường đang thay đổi liên tục và được cập nhật theo blog chứng khoán. Điều này có lợi cho sàn Upcom do cổ phiếu này được đánh giá là ổn định và mang về lợi nhuận tối ưu nhất.

Trong phiên 11h00, thanh khoản tiếp tục đẩy lên cao, tăng 2.600 tỷ đồng chỉ sau 1 ngày giao dịch. Cụ thể, thanh khoản đạt 21.400 tỷ và giá trị giao dịch của Hose là 17.500 tỷ đồng. Chính vì thế, Hose liên tục bán cổ phiếu với giá 75 tỷ đồng cho NLG, 48,7 tỷ VRE và 41 tỷ cổ phiếu PAN.

Biến động tại thời điểm giao dịch 10h40 – Blog chứng khoán

Thời điểm này, các nhóm ngành cổ phiếu trên vẫn đang ở ngưỡng giảm mạnh. Chỉ riêng VN30-Index đứng yên nhờ vào khả năng tăng trưởng của Vinhomes. Đồng thời, cổ phiếu VHM tăng nên chỉ số VN-Index cũng tăng lên 4 điểm.

Đánh giá chung trong blog chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch 10h40 VN – Index tăng 4,2 điểm, 1,79 điểm thuộc về VN30 – Index.

Blog chứng khoán
Phiên giao dịch liên tục tăng kéo theo VN-Index tăng cao

Blog chứng khoán – phiên giao dịch 10h40

Nhóm vốn hóa lớn đang bị vây trùm bởi màu đỏ báo động. Thế nhưng, sự tăng trưởng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch của Công ty cổ phần Vinhomes đã cứu vớt các cổ phiếu này một cách ngoạn mục. Không những vậy, VN-30 Index trở lại màu xanh an toàn, nhưng chỉ ở mức độ tạm thời. 

Thành tích này một phần nhờ vào các thị trường NVL, VIC, GEX, VGC,…. Mang đến cho Index 4 điểm tăng trưởng. Kết quả đạt được cuối phiên là VN-Index tăng 4.2 điểm chạm mốc 1.442.21 điểm. Đối với VN30-Index cũng tăng nhẹ lên 1.79 điểm đưa chỉ số này đạt 1.531.05 điểm.

Blog chứng khoán – VN-Index tiếp tục tăng nhẹ tại phiên 9h40

Nếu như Vn-Index tăng nhanh trong hai phiên giao dịch trên thì ở phiên giao dịch 9h40 tiếp tục tăng nhưng không đáng kể. Mặc dù vậy, chỉ số này cũng lấy lại được 1 điểm.

Cùng lúc này, tỷ lệ chốt lời lại là yếu tố đưa chỉ số chạm mức an toàn. Một điều đáng mừng đó là áp lực này nhanh chóng kết thúc và đưa VN-Index một lần nữa lội ngược dòng đi lên.

Song song với đó là cổ phiếu bất động sản cũng đang trên đà tiến triển. tại thời điểm này, riêng cổ phiếu LDG đã đạt mức 2 triệu cho mỗi cổ phiếu khi mua vào. Đối với các cổ phiếu khác cũng tăng lên 1% trên sàn chứng khoán.

Tổng kết phiên 9h40, chỉ số VN-Index tầng 2,51 điểm, HNX- Index tăng 1,82 điểm và 0,77 điểm là chỉ số của sàn Upcom.

Đánh giá chung biến động thị trường – Blog chứng khoán

Nhìn chung, tính đến thời điểm hiện tại thị trường chứng khoán đang phát triển rất tích cực. Hầu hết các cổ phiếu đều đạt ngưỡng an toàn với mức xanh ở ngưỡng tham chiếu. Đáng chú ý nhất là chỉ số VN-Index tăng lên 6 điểm của phiên giao dịch trong ngày.

Đà tăng trưởng này giúp cho thanh khoản cũng tăng lên. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Việt nam. Điểm qua một vài thông tin blog chứng khoán Mỹ. Cùng thời điểm với chứng khoán Việt nam, cổ phiếu của công nghiệp Dow Jones cũng tăng lên 240 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,39% và đây là mức tăng kỷ lục mà công nghệ này đạt được từ trước đến nay.

Theo blog chứng khoán, không chỉ thị trường trong nước tăng mà chứng khoán Mỹ cũng mang đến tín hiệu khả quan cho các nhà đầu tư chứng khoán.

Blog chứng khoán
Thanh khoản và Vn-Index tăng, mở ra cơ hội tốt cho nhà đầu tư

Hy vọng rằng, qua Blog chứng khoán trên sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin cơ bản về thị trường chứng khoán tại thời điểm hiện tại. Từ đó, đưa ra hướng đầu tư phù hợp sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài ra, blog chứng khoán sẽ cập nhật liên tục mọi thông tin cũng như biến động thị trường để bạn nắm bắt chính xác.