Affiliate marketing là gì? Phương pháp kiếm tiền hiệu quả

Tiếp thị liên kết đã là một từ khóa xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây. Nó có thể đem lại rất nhiều tiền cho những người theo đuổi công việc này. Có những người xem đây là công việc chính mà họ làm hằng ngày. Vậy Affiliate marketing là gì? Tiếp thị liên kết có lừa đảo hay không? Làm cách nào để có thể kiếm tiền từ công việc này? Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, dịch vụ sẽ sử dụng hình thức này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đó của mình đến với người tiêu dùng, thu hút khách hàng mua sản phẩm và bán sản phẩm, dịch vụ đó.

Hình thức này sẽ giúp nhà cung cấp đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh hơn. Khi đó, những nhà phân phối, họ sẽ nhận sản phẩm, dịch vụ, sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để quảng bá đến người tiêu dùng. Và một khoản hoa hồng sẽ được chi trả cho nhà phân phối khi có lượt truy cập vào hoặc bán được hàng cho nhà cung cấp.

Affiliate marketing
Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing là một phương pháp tuyệt vời để nhà cung cấp có thể tăng được doanh số của mình và có thể tạo ra doanh thu đáng kể. Ngoài ra còn tăng lưu lượng truy cập web.  Tùy vào những loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau sẽ có những nhà phân phối phù hợp, nó sẽ có lợi cho cả việc nhận thức về thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ và mức độ nổi tiếng của nhà phân phối.

Khi mạng xã hội phát triển thì việc mua sắm online của người tiêu dùng ngày càng phổ biến. Do đó, tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền hiệu quả, và là giải pháp bán hàng cho những nhà cung cấp có liên kết với những sàn thương mại điện tử. Vậy Affiliate marketing có an toàn hay không, đây có phải phương pháp kiếm tiền hiệu quả không?

2. Affiliate marketing có an toàn không?

Với những người mới tham gia, họ băn khoăn rằng đây có phải là hình thức kiếm tiền được hay không, họ sợ lừa đảo,… khi đây là một công việc không cần nhiều kinh nghiệm và vẫn có thể kiếm được thu nhập cao như nhiều người thường nói. 

Thực tế, tiếp thị liên kết không giống như là bán hàng đa cấp, nó có sự khác biệt rõ rệt so với mô hình đa cấp đó. Cụ thể là:

 • Bán hàng đa cấp sẽ phải bỏ một khoản tiền trước khi thực hiện, còn Affiliate marketing sẽ không cần phải bỏ vốn, nó miễn phí và những người tham gia họ có thể tìm kiếm đối tác để hợp tác kiếm tiền dễ dàng.
 • Khi nhận một dự án nào đó, nhà phân phối sẽ biết được cụ thể hoa hồng họ nhận lại nếu đạt hiệu quả là bao nhiêu. Chính sách, điều khoản minh bạch rõ ràng khi thực hiện
 • Khi người tiêu dùng họ thực hiện bấm vào liên kết được chia sẻ, hoặc thực hiện mua hàng thông qua link đó. Bạn cũng có thể đã kiếm được tiền quảng bá này.

Do đó, có thể nói đây là một hình thức kiếm tiền an toàn và có thể thực hiện được với bất kỳ ai. 

Affiliate marketing
Affiliate marketing không giống bán hàng đa cấp

3. Có nên tham gia Affiliate marketing thời điểm hiện tại không?

Cho đến hiện tại thì công việc tiếp thị liên kết vẫn là một trong những ngành nghề có thể đem lại thu nhập cao. Với mọi đối tượng tham gia khác nhau như là học sinh, sinh viên, những bà mẹ bỉm mới sinh con cũng có thể kiếm tiền từ công việc này.

Trong trường hợp những người có kiến thức về marketing thì có thể kiếm được hoa hồng rất cao. Ngoài ra, chi phí để thực hiện là miễn phí, nhà phân phối không cần quản lý hàng hóa và nhập hàng mà những công việc này nhà cung cấp sẽ tự thực hiện.

Khi sản phẩm, dịch vụ có vấn đề cần thực hiện đổi trả thì nhà cung cấp sẽ tự động thực hiện và xử lý. Công việc của bạn chỉ cần là đưa những sản phẩm, dịch vụ đến được với nhiều người nhất có thể

Affiliate marketing có thể thực hiện được ở mọi lúc mọi nơi, linh động hơn mà không cần phải bó buộc về không gian và thời gian thực hiện.

Đó là những lợi ích mà nhà phân phối có thể nhận được, còn nhà cung cấp có nên tham gia Affiliate marketing không? Câu trả lời là rất cần thiết.

 • Affiliate marketing có thể giúp họ tăng được hiệu suất bán hàng, tăng doanh số khi sản phẩm đến được tay người tiêu dùng.
 • Khi muốn quảng bá sản phẩm, có rất nhiều hình thức nhưng Affiliate marketing là hình thức thực hiện tiết kiệm chi phí và hợp lý nhất.
 • Không phải chịu những chi phí khi thực hiện phân phối sản phẩm và chỉ cần chi trả chi phí hoa hồng cho những đại diện bán hàng khi có kết quả.
 • Khi thực hiện tiếp thị liên kết thì những khách hàng mục tiêu sẽ được thu hút đến với nhà cung cấp
 • Hình thức Affiliate marketing sẽ giúp nhà cung cấp kiểm soát được chi phí khi thực hiện dễ dàng hơn
 • Không cần nhiều nguồn nhân lực khi thực hiện, giảm được nhiều chi phí hơn so với hình thức quảng bá truyền thống.
Affiliate marketing
Lợi ích khi thực hiện Affiliate marketing

4.  Các thực hiện Affiliate marketing cho người mới

Đối với những newbie thì cần xác định những điều sau để có được hiệu quả khi thực hiện tiếp thị liên kết.

 • Đầu tiên, bạn cần xác định được mình đam mê với lĩnh vực gì, chủ đề gì mà bạn thích để chắc chắn rằng bạn có thể quảng bá và bán được sản phẩm, dịch vụ đó.
 • Khi xác định được chủ đề, lĩnh vực thì bạn có cảm hứng hơn để viết những bài viết có hiệu quả để có được sự tương tác với khách hàng hiệu quả hơn.
 • Lựa chọn một niche phù hợp và bạn có thể cạnh tranh lại được với các tiếp thị liên kết khác.
 • Nên lựa chọn một niche phù hợp để có thể thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều độc giả nhất.
 • Lựa chọn những niche có chương trình liên kết thì bạn mới có thể kiếm được tiền và bán được hàng

Với những người mới, họ có thể tự thực hiện mua hàng qua những liên kết mà bạn chia sẻ. Ngoài ra thì có thể gửi những liên kết này cho những bạn bè, nhờ họ hỗ trợ truy cập hoặc mua hàng. Tuy nhiên, cách trên không phải lúc nào bạn cũng thực hiện được. Nó chỉ là hình thức ban đầu nếu bạn muốn thực hiện.

Chia sẻ liên kết lên các trang mạng xã hội hoặc những group lớn để giúp sản phẩm của bạn đến được với nhiều người hơn. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng của bạn phải phù hợp thì hiệu quả Affiliate marketing mới cao và có hiệu quả.

Xây dựng một kênh youtube hoặc một website chia sẻ những bài viết thu hút nhiều lượt tương tác và tiếp thị bằng hình thức này có thể đem lại một nguồn thu nhập rất cao. Tuy nhiên, sẽ có những khó khăn ban đầu nếu như bạn thực hiện, sẽ không có thu nhập. Nhưng nếu kiên trì thì đây sẽ là một nguồn thu nhập ổn định đối với bạn và là một phương pháp kiếm tiền hiệu quả.

Ngoài ra còn rất nhiều hình thức khác như là quảng cáo bằng Email marketing, Google Adwords,…

5. Lời kết

Với những thông tin về Affiliate marketing được bài viết chia sẻ ở trên, hy vọng bạn hiểu được Affiliate marketing là gì, những ưu điểm mà công việc này có thể mang lại cho những ai theo đuổi nó. Đây là một cách kiếm tiền hiệu quả, an toàn được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể tìm hiểu và thực hiện kiếm tiền ngay nhé. Chúc bạn có được nguồn thu nhập cao khi thực hiện Affiliate marketing nhé.