WebMoney là gì? Lợi ích khi sử dụng ví điện tử WebMoney

Với những ai đang thực hiện kiếm tiền online thì WebMoney chắc hẳn không có xa lạ gì đúng không. Tuy nhiên, để hiểu rõ về WebMoney, những lợi ích của cổng thanh toán online này đem lại là gì, hay cách đăng ký và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về WebMoney ngay sau đây nhé.

1. WebMoney là gì?

WebMoney được hiểu đơn giản như là một ví điện tử, nó là một hệ thống thanh toán tiền tệ trực tuyến được sử dụng trên toàn cầu. Nếu bạn đã biết đến ví điện tử như MoMo thì WebMoney tương tự như vậy, nó đem lại sự tiện lợi khi thực hiện thanh toán trên toàn cầu.

WebMoney được thành lập bởi công ty WM Transfer Ltd, vào năm 1998. Cho đến ngày nay, WebMoney đã phát triển và mở rộng trên toàn cầu. Nó đã trở thành một hệ thống thanh toán tiền tệ lớn nhất hiện nay. Đến với WebMoney, bạn có thể được trải nghiệm một giải pháp thanh toán tài chính hiệu quả nhất và mức độ bảo mật cao.

Khi sử dụng WebMoney, khách hàng được thực hiện thanh toán, đổi tiền với rất nhiều loại tiền tệ trên khắp thế giới. Do đó, đây cũng là một điểm thuận lợi mà nhiều người dùng tìm đến.

Mục tiêu khi WebMoney thành lập là muốn mang lại cho người dùng một giải pháp khi thực hiện thanh toán, giao dịch tiền tệ và những người tham gia có thể thực hiện trao đổi những loại tiền tệ khác nhau một cách nhanh chóng thay vì phải sử dụng tiền mặt và sử dụng thẻ tín dụng. 

Cho đến hiện nay, có rất nhiều tài khoản được mở tại WebMoney, hàng chục triệu tài khoản và con số này sẽ không dừng lại ở đó. Nó có thể tăng lên rất nhanh và hiện nay đã trở thành một ứng dụng được nhiều người tin dùng và phổ biến khắp.

WebMoney
WebMoney rất phổ biến hiện nay và được nhiều người tin dùng

2. WebMoney Việt Nam 

Hiện nay thì WebMoney đã hợp tác mới một công ty công nghệ có tên là PayMe và cả 2 đã cùng cho ra mắt một ứng dụng ví điện tử đó là WebMoney Vietnam. Các khách hàng có thể sử dụng và tiền điện tử được áp dụng đó là WMV. Và gần như những ngân hàng phổ biến tại Việt Nam hiện nay cũng đã ký kết và WebMoney Vietnam đã được bảo lãnh và đảm bảo.

WebMoney Vietnam được thành lập và được hoạt động từ tháng 10 năm 2015. Vậy những lợi ích mà WebMoney mang lại là gì? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

3. Những tiện ích của WebMoney

Để trở thành một cổng thanh toán điện tử nổi tiếng trên toàn cầu như hiện nay thì chắc hẳn WebMoney đã mang lại nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Vậy những tiện lợi hay những ưu điểm đó là gì?

 • Đầu tiên, khi nhắc đến cổng thanh toán điện tử, chắc chắn sẽ nhắc đến sự tiện lợi, dễ dàng thực hiện thao tác chuyển tiền hay nhận tiền từ người dùng khác ở khắp mọi nơi
 • Khi sử dụng WebMoney, khách hàng có thể thực hiện liên kết được với tài khoản ngân hàng để thực hiện nạp tiền hay rút tiền một cách dễ dàng.
 • WebMoney có thể giúp khách hàng thực hiện những thao tác như là thanh toán tiền điện, tiền nước, mua các loại vé như vé xem phim, vé tàu, vé xe, vé máy bay,… một cách nhanh chóng, thuận tiện.
 • Người dùng có thể thao tác đổi tiền với nhiều loại tiền điện tử khác nhau giúp họ có thể thực hiện trao đổi được những giao dịch trên nhiều quốc gia khác
 • Mức độ bảo mật của WebMoney cao, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng
WebMoney
WebMoney có đa dạng tiện ích cho người sử dụng

Với những tiện ích trên thì bạn cũng có thể nhận thấy được sự đa dạng về lợi ích mà WebMoney có thể mang lại. Từ đó, ta có thể tóm gọn lại những ưu điểm về WebMoney như sau:

 • WebMoney đa dạng sự tiện lợi, người dùng nạp tiền hay thực hiện rút tiền đơn giản, nhận tiền, thanh toán tiền nhanh chóng,…
 • Đa dạng các loại tiền tệ có thể được trao đổi.
 • Tính bảo mật cực kỳ cao, đem lại sự tin tưởng cho người sử dụng

4. Có nên sử dụng WebMoney hay không?

Với những lợi ích, ưu điểm về WebMoney được nêu trên, vậy có nên sử dụng WebMoney hay không khi hiện nay có rất nhiều những cổng thanh toán điện tử khác ra đời.

Mỗi người sẽ có những cái nhìn khác nhau về những cổng thanh toán khác nhau, về nhu cầu họ muốn thực hiện khi sở hữu những ứng dụng thanh toán đó. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin tham khảo thêm và sâu hơn về WebMoney hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp và đáp ứng được những nhu cầu về thanh toán của bạn trong hiện tại.

Với WebMoney hiện nhận được rất nhiều đánh giá từ rất nhiều người trên khắp thế giới, nó là một ứng dụng phổ biến. Những đánh giá cao về WebMoney cụ thể như là:

 • Để có được sự phát triển và tồn tại như ngày nay thì WebMoney đã chứng minh được sự uy tín và đảm bảo của mình. 
 • Khách hàng khi sử dụng WebMoney sẽ được hỗ trợ rất nhiều những dịch vụ khác nhau
 • Những tiện ích cũng như là sự thuận tiện được ưu tiên hàng đầu và đây cũng là tiêu chí hiện tại của WebMoney khi trở thành một ứng dụng thanh toán hàng đầu hiện nay.
WebMoney
WebMoney có tính năng bảo mật an toàn, đảm bảo

Và còn nhiều những đánh giá khác mà WebMoney sở hữu giúp tăng sự an tâm khi khách hàng sử dụng. Chính vì thế, ứng dụng thanh toán điện tử này được nhiều người quan tâm, sử dụng và tin tưởng khi thực hiện những giao dịch tiền điện tử trên cổng thanh toán này.

Do đó, bạn có thể tham khảo công thanh toán điện tử này khi có nhu cầu và mong muốn thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Khi nắm được những ưu điểm về WebMoney vậy, WebMoney có lừa đảo hay không? Câu trả lời là không. Một tổ chức lừa đảo chắc chắn sẽ không thể tồn tại được lâu dài và để tồn tại được đến ngày hôm nay và có sự phát triển như vậy thì chắc chắn sẽ không có sự lừa đảo

5. Hướng dẫn mở tài khoản WebMoney

Để mở một tài khoản ứng dụng WebMoney thì người dùng cần có một điện thoại có thể kết nối được internet, tạo cho mình một tài khoản email, có chuẩn bị hình CCCD hoặc hình chụp của bản thân.

Sau đó, bạn cần thực hiện truy cập vào trang website của WebMoney để thực hiện đăng ký. Sau khi màn hình hiển thị những thông tin cần bạn điền vào, bạn cần thực hiện điền đầy đủ những thông tin này và tiếp tục những bước xác thực thông tin để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Sau khi thực hiện đăng ký được tài khoản WebMoney xong thì người dùng có thể tiếp tục các bước như liên kết với tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch trao đổi, thanh toán, nạp tiền, rút tiền thuận tiện hơn.

Ngoài ra thì người dùng có thể sử dụng WebMoney để chuyển tiền nhanh chóng và miễn phí khi thực hiện. Trong trường hợp người dùng quét mã QR qua ứng dụng ngân hàng thì phải thanh toán phí đó là 1% tổng giá trị mà người dùng thực hiện giao dịch.

6. Lời kết

Với những thông tin về WebMoney được bài viết chia sẻ ở trên chắc bạn đã hiểu được WebMoney là gì, những lợi ích mà cổng thanh toán điện tử này mang lại cho người dùng là rất nhiều, bạn có thể tham khảo thêm những ưu điểm của WebMoney. Từ đó, có thể lựa chọn được một cổng thanh toán điện tử phù hợp và đáp ứng được những nhu cầu của bạn một cách nhanh nhất và tốt nhất. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.