Top các trung tâm đào tạo chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Chứng khoán hiện nay được xem là một lĩnh vực đầu tư được nhiều khách hàng săn đón đầu tư và làm giàu. Nhưng làm thế nào để bạn hiểu rõ hơn về thị trường giao dịch này. Trong bài viết này, bạn sẽ cùng mình tìm hiểu về những nơi bạn có thể học hỏi, những trung tâm đào tạo chứng khoán bạn có thể tin tưởng và nâng cao được những kiến thức đầu tư của mình.

1. Hiểu về thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện nay đang hoạt động rất sôi nổi bởi nhiều thành phần tham gia khác nhau, nhà giao dịch thực hiện giao dịch, các công ty chứng khoán phát hành cổ phiếu, các sàn môi giới làm trung gian kết nối giữa nhà đầu tư và công ty phát hành chứng khoán với nhau.

Mỗi thành phần tham gia đều có những nhiệm vụ và mục đích riêng. họ đều nhắm đến mục đích là có được lợi nhuận và kiếm tiền.

Các sàn giao dịch và công ty chứng khoán thực hiện giao dịch nhận và ký gửi, chuyển giao chứng khoán và những thực hiện giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư lên hệ thống của những tài khoản chứng khoán để đảm bảo được những quyền lợi của người sở hữu chứng khoán được xem như là một nơi lưu ký chứng khoán.

trung tâm đào tạo chứng khoán
Thị trường chứng khoán luôn sôi động và thu hút nhiều người tham gia

Nhưng đối với những nhà giao dịch thì nên làm gì để thực hiện có hiệu quả những giao dịch đầu tư này. Kiến thức về chứng khoán thì bao la, về thị trường, phân tích chứng khoán, các chỉ số phân tích, đầu tư, cách đọc biểu đồ chứng khoán, … Để thực hiện được một giao dịch thành công, bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản về thị trường giao dịch này.

Nhà giao dịch có thể tìm đến sách để có được nhiều thông tin về thị trường, tham gia các website để tìm kiếm thông tin và tham gia các group chứng khoán để có thể kết bạn được với nhiều nhà giao dịch khác có cùng mục tiêu và chí hướng đầu tư,…

Ngoài ra, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể tìm đến những trung tâm có đào tạo nhà đầu tư trẻ thực hiện đầu tư chứng khoán thành công. Bài viết này sẽ mang đến bạn các trung tâm đào tạo chứng khoán cũng được nhiều giới đầu tư chứng khoán quan tâm, và bạn có thể tham khảo xem trung tâm nào phù hợp với bạn trong đầu tư và đăng ký tham gia mở tài khoản tại nơi đó.

2. Các trung tâm đào tạo chứng khoán

2.1 Trung tâm SRTC

Đây là nơi thực hiện giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo các học viên những kiến thức về chứng khoán, thị trường tài chính liên quan và hướng dẫn đầu tư, thực hiện các giao dịch chứng khoán và cung cấp các dịch vụ về chứng khoán cho các cá nhân hoặc những doanh nghiệp đang thực hiện kinh doanh trên thị trường.

Trung tâm đào tạo này đã được thành lập từ năm 1998, nơi đây đã thu hút và đào tạo một phần lớn học viên và hiện tại đã trở thành những học viên tin cậy và có chức vụ cao và cũng có được những thành công nhất định trong thị trường chứng khoán này.

2.2 Trung tâm đào tạo VnDirect

Thuộc công ty chứng khoán VnDirect lập ra để đào tạo các học viên, người muốn tham gia tìm hiểu về thị trường chứng khoán hoặc muốn nâng cao hơn trình độ đầu tư của mình trong lĩnh vực đầu tư này.

trung tâm đào tạo chứng khoán
Trung tâm thực hiện đào tạo chứng khoán VnDirect

Công ty giao dịch VnDirect đã được hoạt động từ lâu và hiện cũng là địa chỉ học hỏi đáng tin cậy và được nhiều khách hàng đăng ký để bổ sung kiến thức cho mình.

VnDirect được thành lập và bắt đầu được hoạt động từ năm 2006 và hiện cũng đang dẫn đầu trong top các công ty chứng khoán có được tỷ lệ môi giới thị phần hàng đầu tại Việt Nam.

Tại đây, bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức chứng khoán khác nhau, nắm được cách phân tích thị trường chứng khoán,… Nên bạn có thể tham khảo và theo học nếu bạn có nhu cầu biết thêm nhiều hơn về thị trường này.

2.3 Trung tâm CED

Trung tâm được thực hiện và đào tạo kiến thức chứng khoán chuyên sâu, giúp học viên dễ dàng tiếp thu và có được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện giao dịch thực tế. 

Tại đây, bạn sẽ được học những khóa học có cung cấp chứng chỉ giúp bạn nắm được các kiến thức về tài chính và chứng khoán quan trọng và sẽ đạt được hiệu quả cao khi thực hiện giao dịch tại thị trường chứng khoán.

Trung tâm CED được phát triển và quản lý bởi GAIE và hiện nay đã trở thành nơi uy tín được nhiều học viên theo học

2.4 Công ty Vietstock

Được ra đời từ đầu những 2000, được nhiều nhà đầu tư biết đến để bổ sung thêm kiến thức đầu tư của mình. Trung tâm đào tạo chứng khoán này có một website riêng tập hợp những tin tức về thị trường chứng khoán một cách chi tiết. Có những dữ liệu chứng khoán được cập nhật tại thời gian thực, giúp học viên có thể trải nghiệm được một cách thực tế nhất.

Những kiến thức được đào tạo chuyên sâu, giúp học viên học một cách dễ dàng và những thao tác được thực hiện một cách chân thực nhất. 

Ngoài ra, Vietstock còn có những diễn đàn giúp học viên giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, biết được những phương pháp thực hiện, gặp gỡ những nhà đầu tư thâm niên, dày dặn kinh nghiệm và chia sẻ của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa đào tạo phù hợp và mình muốn cải thiện nó. Có rất nhiều khóa học khác nhau về chứng khoán bạn có thể lựa chọn như phân tích kỹ thuật, phân tích chứng khoán cơ bản, hiểu về tài chính, cách giao dịch thành công,…

2.5 Trung tâm Da Vinci Academy

Là một trung tâm đào tạo chứng khoán thu hút được nhiều học viên quan tâm và hiện cũng là nơi cung cấp chứng chỉ về chứng khoán chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh.Các học viên được học những khóa đào tạo phân tích từ tiêu chuẩn nhất đến nâng cao và những khóa học chất lượng trên thế giới.

trung tâm đào tạo chứng khoán
Da Vinci Academy- nơi đào tạo chứng khoán uy tín

Với những học viên mới đây có thể là nơi phù hợp với bạn, vì giá theo học tại đây không quá cao so với những nơi khác. Khi theo học bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp với bạn nhất để theo học và bổ sung kiến thức về chứng khoán, hoặc bạn có thể lựa chọn học theo cấp độ. Tại đây, học viên sẽ được cung cấp những trình độ học khác nhau, và bạn sẽ thực hiện việc lựa chọn trình độ học phù hợp nhất với mình.

Đối với những học viên nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể đăng ký lớp học phù hợp với trình độ của mình để học phân tích chuyên sâu và bổ sung được những kiến thức hữu ích về thị trường cho mình và đem đến những thành công trong đầu tư.

Trên đây là những trung tâm đào tạo chứng khoán mà nhà giao dịch có thể tham khảo, bất kể bạn là nhà đầu tư mới hay đã thực hiện đầu tư trên thị trường chứng khoán lâu năm thì bổ sung thêm kiến thức đầu tư cho bạn vẫn tốt hơn, đồng thời nâng cao được trình độ giao dịch của mình để có được sự nhạy bén và có kết quả tốt hơn trên thị trường này,

3. Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn các trung tâm đào tạo chứng khoán hiện nay được phổ biến và được nhiều người theo học. Qua bài viết này, chắc bạn hiểu được trung tâm lưu ký chứng khoán là gì, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được một nơi theo học uy tín, có thể đáp ứng được những nhu cầu mà bạn mong muốn và thực hiện được những giao dịch thành công trong thị trường chứng khoán sôi động này.