Tổng quan về sàn chứng khoán BMC – Đầu tư cổ phiếu BMC

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều loại hình đầu tư khác nhau, nhà giao dịch có thể chọn đầu tư Forex, đầu tư hàng hóa hoặc hiện nay chứng khoán được khá nhiều người quan tâm. Và việc lựa chọn được sàn chứng khoán tốt giúp bạn hoàn thành được mục tiêu của mình. Ở bài viết này, bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sàn chứng khoán BMC.

1. Tổng quan về sàn chứng khoán BMC

BMC là mã cổ phiếu niêm yết được viết tắt bởi công ty CP khoáng sản Bình Định, hoặc được gọi tắt là BIMICO. Từ năm 2001 là công ty đã thực hiện đăng ký giấy phép để hoạt động kinh doanh và hiện nay đã đủ điều kiện được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE.

Là một trong những công ty kinh doanh khoáng sản lâu và sớm nhất trong những công ty cùng ngành. Hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay đã được mở rộng sang nhiều quốc gia nhưng chủ yếu là thị trường Nhật, Malaysia, và nước đông dân Trung Quốc.

Sản phẩm được công ty sản xuất và thực hiện kinh doanh chủ yếu là iImenite. Và chính những sản phẩm sản xuất này đã đem lại được nhiều doanh thu và lợi nhuận lớn cho chính công ty. Ngoài ra thì có những loại sản phẩm khác như gang, tinh quặng, xỉ Titan,…

Trụ sở chính ở Bình Định và hiện tại công ty cũng có một mỏ ilmenite tại đây và hiện nay công ty cũng muốn mở rộng thêm được những nguồn cung cấp nguyên liệu cho mình. Những công nghệ thực hiện khai thác và chế biến của công ty hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới

Cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào năm 2006 với vốn điều lệ tính đến thời điểm năm 2012 là gần 124 tỷ đồng.

sàn chứng khoáng bmc
Sàn chứng khoán BMC

2. Sản phẩm, dịch vụ của sàn chứng khoán BMC

Sản phẩm kinh doanh chủ yếu của công ty là ilmenite và lĩnh vực kinh doanh chính là khai thác khoáng sản, những loại khoáng sản ví dụ như titan hoặc những loại quặng và các loại khoáng sản khác.

Công nghệ khai thác được phát triển bằng những phương pháp hiện đại, công nghệ chế biến cũng được hiện đại hóa và chế biến với công suất lớn đến 80 nghìn tấn một năm.

Ngoài việc khai thác thì công ty còn kinh doanh bên lĩnh vực hoạt động mua bán những thiết bị hoặc các loại máy móc khác nhau để phục vụ việc khai thác. Thu mua và chế biến khoáng sản và các loại quặng dùng trong sản xuất. 

Công ty sản xuất sản phẩm đáp ứng nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, hàng tiêu dùng, công nghệ, tài chính, viễn thông, tài chính,..

sàn chứng khoáng bmc
Sàn phẩm kinh doanh của công ty BMC

3. Cổ phiếu BMC

Tính đến thời điểm hiện tại thì giá cổ phiếu khi thị trường đóng của lúc 14 giờ 50 phút, giá cổ phiếu BMC là 29500, giá giảm 6,94%. Hiện tại vốn hóa thị trường của sàn chứng khoán BMC là 401.521 tỷ đồng.

Tổng số cổ phiếu hiện đang lưu hành là 12.393 triệu cổ phiếu. Giá cổ phiếu của công ty mnc luôn có sự biến động tăng giảm không đều. Tuy nhiên, hai hôm nay, có sự giảm nhẹ.

Quý 1 năm 2021, công ty đã đưa ra những thông số về tài chính đã hoạt động và đạt được, , cho thấy sự giảm hơn so với năm ngoái, doanh thu thuần về bán hàng của sàn chứng khoán BMC đạt 18 tỷ, so với cùng kỳ năm trước thì có sự giản khá nhiều, giảm hơn 50%. Cho nên doanh thu hoạt động tài chính của công ty cũng giảm, kéo theo lợi nhuận của công ty cũng giảm theo.

Tài sản của công ty tính đến thời điểm cuối tháng 3 năm 2021 thì đã đạt 272 tỷ, so với số tài sản đầu năm thì có tăng hơn 19,1%. Tuy nhiên, thì nợ của công ty vẫn còn lớn khoảng 69 tỷ đồng.

Mặc dù phiên giao dịch gần đây có sự giảm giá so với những phiên giao dịch trước nhưng so với khoảng thời gian quý 1 thì có tăng cao hơn khoảng gần gấp đôi. Do đó, đây cũng là một cổ phiếu tiềm năng bạn nên thêm vào danh mục theo dõi để tìm tòi và xem xét đầu tư.

4. Thời gian giao dịch sàn giao dịch BMC

Sàn giao dịch BMC thực hiện các giao dịch đầu tư theo những thời gian hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Và nhà giao dịch có thể theo dõi những bảng điện tử giao dịch chứng khoán trên sàn chứng khoán cơ bản.

Thời gian thực hiện giao dịch vào lúc 9 giờ sáng đến 14 giờ 45 phút chiều, trừ những ngày cuối tuần và các ngày lễ thì sàn chứng khoán BMC cũng sẽ không hoạt động.

Các lệnh được thực hiện theo những quy định tại sàn chứng khoán HOSE. Nhà giao dịch có thể xem xét và lưu ý để thực hiện các lệnh được chính xác nhất.

5. Vậy có nên đầu tư tại sàn chứng khoán BMC không?

Với những báo cáo tại quý 3, sau nửa năm hoạt động thì công ty BMC có doanh thu đạt được hơn 68 tỷ nhưng giảm hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng công ty hoạt động lại có được nguồn lợi nhuận ròng tăng hơn 16%. 

Doanh thu bán hàng của công ty cũng được nhận xét tăng nhiều so với những năm trước nên lợi nhuận của công ty sau thuế tăng lên gần 6 tỷ.

Thời điểm vừa qua thì công ty cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch covid nên khiến lượng tiêu thụ của sản phẩm cũng bị hạn chế hơn. Tuy nhiên công ty vẫn hoạt động có được lợi nhuận sau hơn hai quý hoạt động hơn 7 tỷ.

Cổ phiếu của công ty hiện tại được nhiều nhà đầu tư xem xét và giá của cổ phiếu cũng có sự tăng giảm, có khi cổ phiếu có giá đạt được mức trần trong thời gian gần đây.

sàn chứng khoáng bmc
Có nên đầu tư sàn chứng khoán BMC không

Vì vậy, bạn có thể xem xét để thực hiện giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán BMC và đây có thể là một nơi đầu tư đem lại cho bạn được khoản lợi nhuận trong tương lai với những tin tức được công bố ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó hiểu về công ty và thị trường sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ra quyết định đầu tư.

Tuy nhiên, tiền đầu tư là của bạn, nên bạn có thể xem xét, phân tích kỹ về thị trường đồng thời bổ sung cho mình những kiến thức chứng khoán bổ ích và có cho mình được những kinh nghiệm giao dịch, hiểu thị trường, hiểu công ty và có được sự nhạy bén trong việc đầu tư chứng khoán và làm chủ được các giao dịch đầu tư của mình. Chắc chắn bạn sẽ có được những giao dịch đầu tư thành công và mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận cao.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi những nhà giao dịch chứng khoán giàu kinh nghiệm bằng cách tham gia các nhóm giao dịch chứng khoán trên các trang mạng xã hội để học hỏi, kết nối những người giao dịch giỏi và học hỏi từ họ. Họ có thể cho bạn những kinh nghiệm bổ ích và bạn cũng nên lựa chọn và phải sáng suốt trước khi ra bất kỳ một quyết định đầu tư nào trên thị trường chứng khoán này.

6. Lời kết

Qua những thông tin về sàn chứng khoán BMC được chia sẻ trong bài viết trên, chắc bạn cũng nắm được những tin tức về công ty BMC và những kiến thức kinh doanh của công ty. Biết được những thông tin về cổ phiếu BMC hiện nay. Đây có thể là nơi bạn có thể tham khảo xem xét và thực hiện đầu tư với khoản tài chính của mình. Chúc bạn có được những giao dịch hiệu quả và thành công, có được khoản lợi nhuận như bạn mong muốn tại thị trường đầu tư này.