Stripe là gì? Ưu và nhược điểm của cổng thanh toán Stripe

Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán được sử dụng trên khắp thế giới và mỗi cổng thanh toán sẽ có những ưu điểm, nhược điểm và tính năng riêng biệt. Một trong số đó là Stripe, nó ra đời nhằm giúp cho việc thanh toán được thuận lợi hơn và nó trở thành một phương tiện thanh toán hàng đầu được nhiều người quan tâm và sử dụng. Vậy Stripe là gì, những ưu điểm và nhược điểm của Stripe là gì. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Stripe là gì?

Khi bạn sử dụng một cổng thanh toán để thực hiện trong những giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ tại những trang thương mại điện tử tại một quốc gia cụ thể thì đó là dịch vụ thanh toán Stripe. Hiện nay Stripe đã có mặt ở rất nhiều quốc gia khác nhau.

Kể từ thời điểm xuất hiện đến nay thì cổng thanh toán này đã hoạt động được trên 10 năm và xuất hiện tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Những giao dịch thương mại điện tử mà Stripe đã thực hiện cho khách hàng lên đến hàng triệu giao dịch .

Khi Stripe xuất hiện thì nó đã tạo được hiệu quả cao trong việc thanh toán, giúp cho những giao dịch được diễn ra thuận lợi hơn và khi những người kinh doanh trên các trang thương mại điện tử có thực hiện mở tài khoản của cổng thanh toán Stripe thì họ có thể giúp cho khách hàng mua hàng của họ thực hiện thanh toán được dễ dàng thông qua cổng này 

Khi đăng ký mở tài khoản Stripe thì khách hàng sẽ thực hiện thanh toán khi muốn mua sản phẩm của shop. Khách hàng sẽ lựa chọn cổng thanh toán Stripe và họ sẽ được dẫn đến một đường link để thực hiện nhập số tài khoản ngân hàng cũng như là mật khẩu thực hiện. Những quy trình này diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Do đó, Stripe rất hữu ích cho những doanh nghiệp kinh doanh và mỗi ngày khối lượng giao dịch thanh toán của những doanh nghiệp này cũng được giao dịch rất lớn. KHách hàng có thể thực hiện được cả trên hai nền tảng đó là IOS và nền tảng Android.

stripe
Cổng thanh toán Stripe

2. Những tính năng nổi bật của Stripe

Khi có cổng thanh toán Stripe thì khách hàng có thể thực hiện thanh toán, giao dịch như một tài khoản ngân hàng. Nó tạo sự thuận tiện nên khách hàng có thể tự tạo tài khoản nếu như muốn thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. 

Cổng thanh toán Stripe đã có mặt trên thị trường từ lâu nên nó được nhiều khách hàng ưa chuộng với những tính năng đặc biệt như là: Payment, Connect, Atlas, Radar, Relay

 • Khi sử dụng thanh toán trên Stripe thì thì khách hàng sẽ thực hiện mua hàng nhanh chóng và dễ dàng. Và với dịch vụ Payment thì khách hàng có thể thực hiện thanh toán khi những doanh nghiệp có tài khoản Stripe và có thể thanh toán trực tiếp thông qua nền tảng này. 

Stripe có thể thực hiện thanh toán được với đa dạng các loại tiền tệ khác nhau và với những đơn vị mặc định trong ví đã được quy đổi về đơn vị chuẩn. Và với những thẻ ghi nợ, ví điện tử, Stripe cũng cho phép sử dụng một cách an toàn.

 • Tính năng connect, với tính năng này thì khách hàng có thể thực hiện kết nối được với nhiều nền tảng khác nhau ở nhiều thị trường khác giúp khách hàng thực hiện thanh toán được cho những nhà cung cấp sản phẩm mà họ muốn mua.

Khi Stripe được phép thực hiện thanh toán cho hơn 100 loại tiền tệ khác nhau trên thế giới và có thể thực hiện quy đổi được sang tài khoản thanh toán mặc định. Khi khách hàng muốn biết được doanh nghiệp bán có uy tín hay không thì có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra xác minh sự an toàn có hay không của họ. 

 • Tính năng Atlas, Stripe cho phép thực hiện liên kết tài khoản cả với những tổ chức tín dụng lớn. Có rất nhiều đối tác lớn của Stripe được liên kết và hơn 1000 doanh nghiệp mới với hơn 120 nước khác nhau.
 • Tính năng Relay, với tính năng này thì những doanh nghiệp bán hàng tại Stripe có thể liên kết được với những sản phẩm và dịch vụ họ đang kinh doanh, đồng thời có thể sử dụng được trên nền tảng thiết bị thông minh. 

Khi có tính năng relay thì những thông tin của khách hàng khi thực hiện mua một sản phẩm hay hàng hóa nào đó thì có thể thực hiện thanh toán được nhanh chóng và thông tin này sẽ được chuyển đến những người bán hàng để họ hoàn tất được đơn hàng

 • Với tính năng Radar thì khách hàng có thể yên tâm với độ bảo mật của Stripe, tính năng Radar của Stripe giúp ngăn ngừa việc gian lận trong quá trình hoạt động. Khi có công nghệ Al thì những gian lận sẽ được phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức
stripe
Stripe có những tính năng nổi bật nào?

3. Ưu điểm và nhược điểm của Stripe

Với cổng thanh toán nào khi xuất hiện trên thị trường cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Khi biết được những lợi ích thì bạn có thể xem xét nó có phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của mình hay không, và những nhược điểm sẽ cho bạn ý kiến rằng bạn có nên sử dụng cổng thanh toán Stripe hay không.

Những ưu điểm mà Stripe cung cấp cho khách hàng khi sử dụng đó là:

 • Khách hàng có thể thực hiện thanh toán với một công nghệ tiên tiến và mức độ bảo mật cao. Giúp những giao dịch của khách hàng được thực hiện an toàn và nhanh chóng.
 • Stripe giúp khác hàng dự đoán được tỷ giá một cách chính xác
 • Với Stripe thì khách hàng có thể thực hiện báo cáo được cụ thể và chi tiết nhất
 • Qua nhiều năm hoạt động thì Stripe được xem là một cổng thanh toán trực tuyến hiệu quả và an toàn khi doanh nghiệp thực hiện kinh doanh quốc tế.
 • Khi khách hàng muốn thực hiện thanh toán có thể thanh toán một cách trực tiếp khi bạn liên kết trước đó mà không cần thực hiện đăng ký tài khoản.
 • Hiện Stripe đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới nên với những quốc gia mà Stripe hỗ trợ thì có thể thực hiện đăng ký được dễ dàng.
 • Như đã nói ở những phần trên thì Stripe hỗ trợ khách hàng thực hiện ở nhiều quốc gia nên có rất nhiều đơn vị tiền tệ được cổng thanh toán hỗ trợ
stripe
Những ưu điểm của Stripe

Mặc dù có những ưu điểm, lợi ích mà khách hàng, doanh nghiệp bán có thể được nhận từ cổng thanh toán Stripe nhưng cũng có những nhược điểm mà bạn cần biết để phòng tránh và xem xét liệu chúng có đáp ứng được nhu cầu, mong muốn khi thực hiện thanh toán của mình hay không.

Tại Việt Nam, hiện chưa được hỗ trợ và cho phép đăng ký thực hiện thanh toán, và có rất nhiều ngành hàng cũng như là nhiều loại sản phẩm khác nhau nên khi thực hiện không phải ngành hàng nào bạn cũng có thể thực hiện được và nó sẽ hạn chế những sản phẩm, dịch vụ không phù hợp.

Do đó, khi thực hiện kinh doanh bán thì bạn cũng nên lưu ý những ngành hàng, sản phẩm mà bạn được Stripe cho phép thực hiện thanh toán để đem lại sự thuận tiện cho những khách hàng tiềm năng tại khu vực của bạn.

4. Lời kết

Với những thông tin về Stripe được bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu được Stripe là gì, những đặc điểm, tính năng nổi bật mà cổng thanh toán Stripe cung cấp cho khách hàng, đồng thời biết được những ưu điểm và nhược điểm của cổng thanh toán để có được sự thuận tiện và hiệu quả nhất khi sử dụng. Chỉ tiếc là với nhiều quốc gia được cổng thanh toán hỗ trợ nhưng trong đó không có Việt Nam. Và hy vọng Việt Nam sẽ là quốc gia sẽ được hỗ trợ trong tương lai gần nhất.