Những quyển sách hay về chứng khoán dành cho mọi nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán là một trong những kênh đầu tư phổ biến được nhiều nhà giao dịch quan tâm. Thị trường này có thể đem lại một khoản lợi nhuận cao nếu nhà giao dịch có những chiến thuật đầu tư đúng đắn và có được kiến thức cần thiết về đầu tư. Việc đọc sách sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chứng khoán, bạn có thể tích lũy những kinh nghiệm trong đầu tư. Sau đây là những quyển sách hay về chứng khoán bạn nên đọc nếu có tham gia đầu tư chứng khoán.

1. Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Tác giả là một nhà đầu tư, kinh doanh nổi tiếng, ông cũng là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn đến nhiều người khác, Warren Buffett được xem là một nhà đầu tư có ảnh hưởng đến tác giả. Hầu như ông luôn học hỏi theo cách đầu tư của Warren Buffett.

sách hay về chứng khoán
Sách về chứng khoán – Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Mặc dù bị ảnh hưởng khá nhiều bởi những bí quyết thành công của Warren Buffett, nhưng ông cũng có được những thành công nhất định trên thị trường chứng khoán. Những cuốn sách ông viết nhằm đem đến cho người đọc những triết lý khi đầu tư và đem đến cho người đọc một sự tò mò.

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những bài học mà bạn có thể ứng dụng được trong chứng khoán. Người đọc có thể có được những nguyên tắc được đúc kết từ những triết lý mà tác giả nêu ra trong cuốn sách này.

Bạn có thể lựa chọn đọc để có thêm được kiến thức về đầu tư chứng khoán và có thể thực hiện tạo ra kết quả đầu tư tốt hơn. Đây là một cuốn sách hay về chứng khoán mà các nhà giao dịch nên chọn đọc.

2. Tâm lý học trong đầu tư chứng khoán – Mark Douglas, Paula T.Webb

Cảm xúc là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến kết quả đầu tư của nhà giao dịch. Nó có thể quyết định đến sự thành công của một nhà giao dịch.

sách hay về chứng khoán
Sách về chứng khoán – “Tâm lý học trong đầu tư chứng khoán”

Trong cuốn sách này, người đọc sẽ học được những bước để dẫn đến thành công và làm thế nào để thành công, khi giao dịch bạn cần có những nguyên tắc giao dịch để áp dụng có hiệu quả cao và nó sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của bạn.

Những điều sách mang lại là sự thấu hiểu tâm lý của các nhà đầu tư chứng khoán, đưa ra những lời khuyên bằng việc có những kỷ luật về bản thân cũng như những có những chiến lược quan trọng trước khi thực hiện giao dịch của mình.

Khi đọc sách bạn sẽ có được những kinh nghiệm cũng như những hiểu được sự tự chủ quan trọng như thế nào đối với một nhà giao dịch. Và đây là một quyển sách hay về chứng khoán bạn nên đọc để tích lũy được cho mình những kinh nghiệm khi giao dịch.

3. Trò bịp trên phố Wall – Liar’s Poker

Đây cũng là một cuốn sách hay về chứng khoán bạn nên đọc để hiểu hơn về một nền tài chính được tái hiện lại và sẽ rút cho mình được khá nhiều kinh nghiệm để đầu tư tại thị trường này.

Nói về tác giả cuốn sách là Michael Lewis tốt nghiệp Đại học LSE, mới ra trường nhưng ông đã đạt được mức lương khởi điểm là 48 nghìn USD/ năm vào thời điểm đó, nhưng với hiện nay thì mức lương đó tương đương với 90 nghìn USD hiện nay.

Nội dung sách sẽ cho người đọc hiểu tình hình tài chính khó khăn của phố Wall, và những trò chơi điên rồ mà các nhà giao dịch ngày đó chơi hằng ngày và biết được những lời nói dối của những người chơi.

Người đọc sẽ có được nhiều bài học và nhận ra được bài học đáng giá hơn là hiểu được câu nói “What If” trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào.

Bất kỳ một nhà giao dịch nào cũng có thể tìm và đọc cuốn sách này để có được những kiến thức về thị trường này một cách cụ thể và nhiều kinh nghiệm đầu tư hơn.

4. Đánh bại phố Wall – Peter Lynch, John Rothchild

Tác giả cuốn sách là một nhà giao dịch đầy kinh nghiệm và ông cũng là một nhà quản lý tiền tệ hàng đầu thế giới. 

Đây là một trong cuốn sách hay về chứng khoán sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm và triết lý về đầu tư cũng như cách để lựa chọn những cổ phiếu tốt trên thị trường. Hiểu được sự thành công ở thị trường này không chỉ có những kiến thức làm cơ bản mà bạn còn phải có được những kinh nghiệm cũng như những phương pháp đầu tư hiệu quả.

Trong cuốn sách này sẽ giúp người đọc nhận biết được đầu tư gì trong thị trường chứng khoán sẽ tốt và cách để nhà giao dịch thực hiện quản lý quỹ tài sản đầu tư của mình sao cho tốt nhất. Tác giả sẽ đưa đến cho bạn những nguyên tắc để thực hiện đầu tư sao cho có được hiệu quả cao nhất.

Những nguyên tắc được tác giả đúc kết được xem là một thành công của ông khi ông đầu tư trên thị trường này. 

Vì vậy, bạn có thể theo dõi và tìm cuốn sách này để có thêm những kinh nghiệm đầu tư, đây chắc chắn là một cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán bạn nên tham khảo.

5. Làm giàu từ chứng khoán – William O’neil

Thị trường chứng khoán sẽ có nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư chưa có đủ sẵn sàng hoặc đủ kinh nghiệm để thực hiện đầu tư tại thị trường này.

Với sách về chứng khoán này, bạn sẽ học được quy tắc để lựa chọn ra cho mình một cổ phiếu hay đó là nguyên tắc CANSLIM. 

sách hay về chứng khoán
Học CANSLIM từ sách “Làm giàu từ chứng khoán”

Những nguyên tắc đầu tư giúp nhà giao dịch thực hiện đầu tư làm sao để giảm thiểu được những rủi ro nhất và qua đó có thể đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho mình. Nên hiện nay, cuốn sách này vẫn là một cuốn sách hay về chứng khoán mà nó đem lại giá trị cho người đọc nhất.

Nhà giao dịch mới hoặc nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm thì đây vẫn là một cuốn sách đem đến cho bạn những kiến thức đầu tư tốt và hiệu quả, giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, là cẩm nang để bạn thực hiện giao dịch chứng khoán tốt nhất.

6. Giao dịch lớn – Peter Pham

Là một cuốn sách chứng khoán sẽ đem đến cho bạn cách giao dịch dựa trên những công cụ được thực hiện như thế nào, bạn có thể thực hiện, sử dụng những con số đó như thế nào khi thực hiện giao dịch.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn mới về thị trường bằng những, những cách đầu tư khác biệt để thực hiện và kiểm soát được những khoản đầu tư của mình. Những phương pháp đầu tư mới được tác giả đúc kết trong cuốn sách này sẽ mang lại điều mới mẻ cho mọi nhà đầu tư.

Đây là một cuốn sách hay về chứng khoán, nếu bạn đọc kỹ bạn sẽ khám phá được nhiều kinh nghiệm hay mà tác giả đúc kết lại cho bạn. Người đọc có thể áp dụng để đầu tư trong thị trường, quan sát thị trường và với một người giao dịch thì bạn sẽ có những quyết định đúng khi nhận định về một tài sản trên thị trường chứng khoán mà không cần sự hỗ trợ của những cố vấn tài chính.

7. Lời kết

Với những chia sẻ về các loại sách hay về chứng khoán ở trên, chắc hẳn bạn cũng kiếm cho mình được những quyển sách hay phù hợp với nhu cầu của bạn. Kiến thức là một trong những điều cơ bản mà mọi nhà đầu tư cần có, sách về chứng khoán là một trong số đó. Ngoài ra bạn có thể học hỏi từ những nhà đầu tư đi trước để có cho mình được những kinh nghiệm đầu tư và sẵn sàng để tham gia vào thị trường tiềm năng này.