Hướng dẫn chuyển tiền Techcombank dễ dàng và nhanh nhất

Có nhiều cách chuyển khoản nhanh được nhiều khách hàng ứng dụng và một trong những cách đó là chuyển tiền online. Ngân hàng Techcombank cũng đang ứng dụng cách chuyển khoản này cho khách hàng của mình. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin về chuyển tiền Techcombank, thời gian chuyển tiền, phí chuyển tiền cũng như những cách thức chuyển khoản Techcombank. Nếu bạn cần tìm hiểu những thông tin này, hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các cách chuyển tiền Techcombank cùng hệ thống

Nếu người bạn muốn chuyển đến đang sử dụng thẻ Techcombank cùng với bạn, bạn có thể dùng chuyển khoản ở quầy giao dịch tại ngân hàng, tại các cây ATM hoặc nhanh nhất là bạn sử dụng hệ thống chuyển khoản online được ngân hàng cung cấp cho khách hàng.

chuyển tiền Techcombank
Cách chuyển khoản Techcombank được khách hàng thực hiện

Chuyển khoản tại quầy: khách hàng đến một ngân hàng gần nhất để thực hiện việc chuyển khoản của mình, tại đây sẽ có những chuyên viên ngân hàng giúp đỡ bạn. Bạn chỉ cần điền thông tin liên quan đến người chuyển, người nhận cùng tài khoản và số tiền bạn muốn chuyển đến và gửi chúng cho nhân viên ngân hàng tại quầy giao dịch

Chuyển khoản bằng hệ thống ATM đến ngân hàng Techcombank. Bạn đến cây ATM gần nhất và chọn thực hiện chuyển khoản đến người nhận có cùng tài khoản ngân hàng. Trước khi thực hiện, bạn nên tham khảo xem những cây ATM nào thực hiện chuyển tiền Techcombank được nhanh chóng hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ tập trung về chuyển tiền Techcombank bằng internet banking. Đây là hình thức chuyển khoản nhanh và dễ dàng hiện nay, nó giúp khách hàng thực hiện một cách nhanh nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian và có thể thực hiện chuyển được ở mọi nơi.

2. Chuyển tiền Techcombank online 

Trước tiên, bạn muốn chuyển khoản ngân hàng online thì bạn cần thực hiện đăng ký chuyển khoản online với hệ thống ngân hàng Techcombank bạn đang sử dụng. 

Sau đó, tải app F@st Mobile và thực hiện đăng nhập tài khoản của bạn được ngân hàng đã cung cấp cho bạn.

Tại màn hình chính có thanh công cụ, bạn chọn “Trong TCB” để tiến hành việc chuyển khoản online của mình.

Sau đó khách hàng có thể nhập những thông tin về thông tin tài khoản của mình, của người nhận và chọn số tiền bạn chuyển đến người nhận là bao nhiêu và để giao dịch được thực hiện bạn cần nhập nội dung chuyển khoản là gì, và kiểm tra lại thông tin chuyển khoản một lần nữa để đảm bảo bạn chuyển đúng.

Cuối cùng chọn lệnh thực hiện để chuyển khoản. Sau khi bấm chọn, giao dịch được thực hiện thành công và bạn có thể thực hiện chuyển khoản và nhận được hóa đơn chuyển một cách an toàn.

3. Chuyển tiền Techcombank đến ngân hàng khác

Việc chuyển khoản đến ngân hàng khác hệ thống Techcombank được thực hiện trong app F@st Mobile như sau:

Bạn cũng thực hiện đăng nhập bước đầu như chuyển khoản cùng hệ thống.

Sau đó tại màn hình chính chọn mục “Chuyển khoản” chứ không chọn “Trong TCB” như trên nữa. Đây là mục để bạn chuyển khoản cho người khác khác ngân hàng Techcombank bạn đang sử dụng.

Sau đó chọn mục “Liên ngân hàng” để thực hiện chuyển khoản và tiến hành thực hiện giống như việc chuyển khoản cùng hệ thống.

Một cách chuyển tiền Techcombank nhanh chóng là bạn có thể thực hiện chọn mục “CT nhanh NAPAS 247” để thực hiện chuyển, nếu bạn chọn hình thức này trong app giao dịch F@st Mobile thì người nhận tiền của bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch được thực hiện xong.

chuyển tiền Techcombank
F@st Mobile sẽ giúp bạn chuyển tiền Techcombank tiện lợi và nhanh chóng

Với việc chuyển tiền này, giao dịch chuyển của bạn không bị trễ hoặc bị dời qua những ngày khác.

Bạn chỉ cần chọn mục CT nhanh NAPAS 247 và thực hiện điền thông tin chuyển khoản như những mục chuyển khoản khác.

Chuyển tiền Techcombank bằng NAPAS thì khách hàng được chuyển với mức giao dịch tối thiểu được thực hiện là 50000 đồng và mức tối đa mà khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản là 300 triệu đồng.

4. Những lợi ích của chuyển tiền Techcombank online

Với nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau được khách hàng sử dụng để thực hiện chuyển khoản thì chuyển tiền Techcombank online vẫn là cách thức chuyển tiền an toàn và hạn chế được nhiều rủi ro nhất hiện nay.

chuyển tiền Techcombank
Lợi ích của chuyển tiền Techcombank online

Dưới đây là những lợi ích của việc chuyển tiền online Techcombank khi khách hàng thực hiện.

  • Đầu tiên, lợi ích để nói đến việc chuyển tiền online là bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, thời gian di chuyển, thời gian chờ đợi giao dịch tại ngân hàng,… Việc chuyển khoản này sẽ giúp tối thiểu được thời gian thực hiện chuyển khoản của bạn, đặc biệt là đối với những khách hàng bận rộn.
  • Bạn có thể thực hiện chuyển khoản tại mọi thời điểm, mọi nơi mà bạn có thể ở chỉ cần kết nối mạng với thiết bị bạn sử dụng để chuyển khoản.
  • Khách hàng chọn chuyển khoản online sẽ không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng, bạn có thể chuyển ngoài giờ hành chính, hoặc những ngày lễ cũng được
  • Khi chuyển bằng NAPAS 247 thì người nhận có thể nhận được ngay sau khi bạn thực hiện chuyển khoản.
  • Việc chuyển khoản này được thực hiện một cách nhanh chóng và được bảo mật an toàn. Mỗi giao dịch được thực hiện sẽ được gửi đến bạn một mã OTP ứng với số điện thoại bạn sử dụng. Nên sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu bạn là người thực hiện giao dịch và được cấp mã OTP đó.
  • Thực hiện giao dịch chuyển tiền online thì sẽ nắm bắt được khi nào bạn cần thực hiện và theo dõi được chính xác bạn đã thực hiện được giao dịch xong và hoàn tất chưa, nếu chưa thì bạn được thông báo giao dịch có thể đang được xử lý hoặc giao dịch không được hoàn tất thì số tiền của bạn được hoàn lại về tài khoản của bạn.

5. Thời gian chuyển tiền Techcombank mất bao lâu?

Để thực hiện chuyển tiền bạn có thể chuyển cùng hệ thống ngân hàng của mình hoặc chuyển đến những ngân hàng khác. Tùy vào hình thức chuyển mà bạn chọn khác nhau thì thời gian chuyển cũng sẽ không giống nhau.

Và thời gian chuyển tiền còn phụ thuộc vào việc bạn chọn chuyển bằng hệ thống online hay chuyển tại trụ sở giao dịch chính. 

Nếu như thực hiện chuyển tại ngân hàng thì khách hàng phải phụ thuộc vào thời gian hoạt động của ngân hàng bạn chuyển. Trong giờ hành chính nếu chọn gửi buổi sáng thì người nhận tiền có thể được nhận vào buổi chiều hôm đó. Nếu bạn chọn buổi chiều để gửi tiền hoặc chọn gửi vào chiều thứ 6 thì bạn phải chờ đến sáng hôm sau hoặc sáng thứ 2 tuần tới tiền mới được chuyển đến với người nhận.

Nếu khách hàng sử dụng chuyển tiền NAPAS thì thời gian nhận có thể là ngay sau khi bạn thực hiện xong được giao dịch chuyển tiền đó. 

Đôi khi thời gian chuyển tiền Techcombank còn phụ thuộc vào việc người nhận có sử dụng cùng ngân hàng của bạn hay không. Hoặc yếu tố địa lý cũng sẽ bị ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền Techcombank của bạn.

Vì thế, tùy vào nhu cầu chuyển tiền khác nhau, bạn có thể thực hiện chuyển tiền với mục đích khác nhau khi cần thiết. 

6. Lời kết

Với những thông tin về chuyển tiền Techcombank được bài viết chia sẻ ở trên, chắc bạn cũng hiểu được chuyển khoản Techcombank nào thì nhanh và an toàn nhất. Vì sự tiện lợi và đảm bảo sự an toàn của khách hàng nên ngân hàng Techcombank ngày càng nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ của khách hàng hơn. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích về chuyển tiền online và chọn một ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng online để thực hiện chuyển tiền một cách tiện lợi.