Hướng dẫn cách chuyển tiền internet banking Vietcombank

Sống trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, khi mà mọi ngành nghề kinh doanh hầu như đều đã có thể được mang lên internet online thì kể các các hoạt động thanh toán, giao dịch tiền bạc cũng đã được công nghệ hóa từ rất lâu. Để giúp các bạn có thể bắt kịp được với làn sóng công nghệ mới đang ngày càng phát triển và tiến xa nhanh như vũ bão này, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn  cách chuyển tiền internet banking Vietcombank một cách thật đơn giản và dễ hiểu nhất có thể nhé!

1. Thông tin chung về các  cách chuyển tiền internet banking Vietcombank

Để cho các bạn có thể dễ nắm bắt hơn về các hình thức chuyển tiền thì chúng tôi sẽ giải thích thêm một lần nữa về các khái niệm cơ bản khi chuyển tiền tại bất cứ ngân hàng nào và bất kỳ loại hình nào nhé chứ không bắt buộc phải là chuyển tiền online qua internet banking, chuyển tiền qua thẻ atm tại các trụ atm được phân bổ rải rác khắp trên toàn quốc hay là thực hiện lệnh giao dịch chuyển tiền tại các quầy ở những chi nhánh ngân hàng. Và các hình thức này cũng không cố định bắt buộc phải là ở ngân hàng Vietcombank mà là ở bất kỳ ngân hàng nào cũng được hết.

cách Chuyển tiền internet banking
Chuyển tiền internet banking

Hình thức chuyển tiền đầu tiên mà các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính hiện nay đó chính là phương pháp chuyển tiền hiện tại. Nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là những người có nhu cầu muốn thực hiện giao dịch lệnh chuyển tiền tại ngân hàng khi đã mở được tài khoản thành công và có được số dư đảm bảo trong tài khoản ngân hàng của mình thì có thể thực hiện được các lệnh chuyển tiền này ngay lập tức.

Hình thức chuyển tiền thứ hai mà các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính hiện nay đó chính là phương pháp chuyển tiền tương lai. Nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là những người có nhu cầu muốn thực hiện giao dịch lệnh chuyển tiền tại ngân hàng khi đã mở được tài khoản thành công và có được số dư đảm bảo trong tài khoản ngân hàng của mình thì có thể thực hiện được các lệnh chuyển tiền này tại một thời điểm bất kỳ nào đó trong tương lai mà họ có thể định trước tùy theo nhu cầu cụ thể của từng cá nhân và từng trường hợp đặc biệt duy nhất.

Hình thức chuyển tiền thứ ba mà các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính hiện nay đó chính là phương pháp chuyển tiền định kỳ. Nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là những người có nhu cầu muốn thực hiện giao dịch lệnh chuyển tiền tại ngân hàng khi đã mở được tài khoản thành công và có được số dư đảm bảo trong tài khoản ngân hàng của mình thì có thể thực hiện được các lệnh chuyển tiền này theo một chu kỳ cố định nào đó tùy theo nhu cầu cụ thể của từng cá nhân và từng trường hợp đặc biệt duy nhất. các chu kỳ này có thể là theo những vòng tròn luân hồi theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý hay thậm chí là có thể được tính theo từng năm chẳng hạn.

cách Chuyển tiền internet banking
Các hình thức chuyển tiền ngân hàng khác nhau

Ngoài ra, có những lưu ý như sau khi chuyển tiền tại ngân hàng đó là các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay chỉ có thể chấp nhận đồng tiền giao dịch là đồng Việt Nam Đồng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành và chịu trách nhiệm quản lý. Nếu trong tài khoản của bạn có nhiều loại ngoại tệ khác nhau thì khi thực hiện giao dịch ngân hàng sẽ tự động quy đổi ngoại tệ của bạn sang Việt Nam Đồng theo đúng như các tỉ giá quy đổi ngoại tệ được niêm yết và cập nhật thường xuyên mỗi ngày. Sau khi tiến hành quy đổi thì hệ thống của họ lúc này mới thực hiện giao dịch chuyển tiền cho bạn.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền internet banking Vietcombank

cách Chuyển tiền internet banking
Chi tiết cách chuyển tiền internet banking Vietcombank

Nếu bạn vẫn chưa có bất kỳ một khái niệm cơ bản nào về cách chuyển tiền qua internet banking của Vietcombank thì để chúng tôi giải thích nhanh về các bước thực hiện giao dịch nhé.

Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị di động cầm tay khác như là tablet lên và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng đã được đăng ký của mình. Chờ cho ứng dụng khởi chạy hoàn tất thì bạn hãy tìm vào mục có ghi chữ chuyển tiền để truy cập vào chức năng chuyển tiền. Sau đó thì chỉ việc chọn vào hình thức chuyển tiền. Phần hình thức chuyển tiền này gồm có các hình thức như ở phía trên chúng tôi đã giải thích rất rõ ràng và kỹ lưỡng, nếu quên thì bạn có thể lướt lên trên để xem lại nhé.

Chọn xong hình thức chuyển tiền rồi thì đến bước tiếp theo trong trình tự các bước thuộc cách chuyển tiền internet banking Vietcombank sẽ là nhập vào các thông tin thuộc địa chỉ tài khoản của người hoặc tổ chức doanh nghiệp nào mà bạn muốn chuyển tiền đến như là họ và tên chủ tài khoản, số tài khoản và ngân hàng nơi người đó đăng ký tạo tài khoản đó. Hãy thật sự cẩn thận trong bước này nhé vì nếu như bạn không cẩn thận và tạo ra sai sót thì rất có khả năng cao là bạn sẽ bị mất tiền nếu như chuyển nhầm đấy nhé. Còn nếu may mắn không bị mất thì việc truy lịch lịch sử giao dịch để ngân hàng thu hồi về cho bạn cũng sẽ rất là tốn công và mất nhiều thời gian.

Sau khi đã chắc chắn nhập đúng và đủ các thông tin ở trên rồi thì bạn hãy nhập vào số tiền muốn chuyển. Hãy thật cẩn thận ở bước này luôn vì đôi khi bạn sẽ bị nhiều con số 0 quá làm cho rối mắt về dễ chọn sai số tiền muốn chuyển. Như trường hợp mà tôi đã từng gặp đó là một anh bạn tên Hưng của tôi đang làm trader trong thị trường tiền ảo. Một hôm anh ấy muốn nạp vào một dự án chỉ 100 triệu mà thôi để cầu may. Vô ý làm sao mà lại chuyển nhầm thành 1 tỷ, dư mất 1 con số 0 duy nhất thôi mà khi dự án này sập thì bạn Hưng đã mất đi toàn bộ số tiền để dành cưới vợ và từ đó phải sống cuộc đời độc thân đến già.

Vì vậy hãy thật sự là cẩn thận khi giao dịch với các con số, đặc biệt là tiền bạc các bạn nhé. Bước tiếp theo đó là chọn người trả phí. Nếu bạn là người trả phí chuyển tiền này thì hãy chọn vào mục “người chuyển trả”, còn nếu như giữ 2 người giao dịch với nhau đã có thỏa thuận từ trước đó là người nhận sẽ phải trả phí giao dịch chuyển tiền thì bạn hãy chọn vào mục là “người nhận trả” bạn nhé.

Đến đây là gần như các bước để chuyển tiền thông qua dịch vụ internet banking được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank đã gần như hoàn tất. Bạn hãy nhập vào ô trống cuối cùng vào nội dung chuyển tiền. XIn hãy lưu ý bạn đừng xem nhẹ mà bỏ qua phần nội dung chuyển tiền này nhé vì nó sẽ giúp người nhận được dễ dàng phân biệt được các khoản thu chi khác nhau và trách được tối đa nhất những sai sót có thể khiến cho bạn gặp rủi ro khi thực hiện giao dịch.

Khi đã nhập đủ hết các nội dung cần thiết thì bạn chỉ việc nhấn vào ô xác nhận OTP. Khi này ngân hàng sẽ gửi một mã OTP thông qua hình thức tin nhắn SMS đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký từ ban đầu, bạn nhập OTP này và app và nhấn xác nhận OTP là coi như việc chuyển tiền đã được hoàn tất.

3. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền internet banking Vietcombank. Cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ trang web của chúng tôi.