Giá Dogecoin hôm nay – Có nên đầu tư Dogecoin không?

Hiện nay, trong thị trường tiền điện tử có rất nhiều đồng tiền khác nhau và chúng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường nên bạn không thể nào lường trước được kết quả của giao dịch. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu được những thông tin về Dogecoin, giá Dogecoin hiện nay, cách để mua và liệu đầu tư Dogecoin hiện nay có an toàn không?

1. Dogecoin là gì?

Dogecoin là một đồng tiền điện tư có mặt trên thị trường vào năm 2013, là đồng tiền dựa theo mã nguồn của Litecoin. Ban đầu, Dogecoin có mặt bắt đầu từ một “meme” nhưng hiện nay giá trị của đồng Dogecoin được nhiều người quan tâm và muốn sở hữu.

Dogecoin nổi trội hơn với những đồng tiền điện tử khác về tốc độ đào, nó có thể tạo ra được đồng xu với tốc độ nhanh hơn. Số coin được lưu hành trên thị trường chỉ tính sau gần nửa năm ra mắt của Dogecoin đã lên đến hơn 100 tỷ đồng. Và tính đến hiện tại thì lượng cung lưu hành là 132.670.764.300 DOGE theo CoinMarketcap.

Ban đầu, mục đích của Dogecoin là để làm tiền boa, quà tặng cho những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, để tạo sự vui vẻ và nó có hình của một con chó Shiba Inu và được lan truyền rất nhiều sau khi nó có mặt. 

Dù là một meme nhưng nó được rất nhiều người tìm hiểu, có sự thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường điện tử nên tốc độ phát triển của đồng tiền này rất nhanh chóng.

Sự tăng trưởng của đồng tiền này có thể khiến bạn bất ngờ như là chỉ sau 2 tuần kể từ thời điểm ra mắt mà đồng Dogecoin đã có giá trị tăng hơn 300%, khối lượng giao dịch mỗi ngày là rất lớn. Tuy nhiên, việc đào Dogecoin không yêu cầu những thuật toán phức tạp để thực hiện đào như BTC nên đã có sự giảm giá sau đó.

Trải qua nhiều năm phát triển thì Dogecoin cũng đã có những thay đổi và ngày càng có giá trị hơn. Những người đầu tư họ tạo nên một cộng đồng với rất nhiều người và đem đến sự thân thiện và trao đổi lợi ích lẫn nhau như mục đích ban đầu của Dogecoin ra mắt là tạo nên niềm vui cho những người sở hữu.

Dogecoin
Dogecoin trở thành đồng tiền mà mọi nhà đầu tư mong muốn

Bên cạnh đó thì những cộng đồng này còn tổ chức những hoạt động từ thiện, gây quỹ, luôn trao đổi lợi ích qua lại giúp đồng Dogecoin ngày càng được biết đến và đây cũng là yếu tố tạo nên sự thành công của đồng Dogecoin

2. So sánh Dogecoin với Bitcoin

Đồng tiền Bitcoin hiện là đồng coin có giá trị lớn nhất nên mọi đồng coin đều được so sánh với đồng tiền này.

So về mục đích ra mắt và sử dụng thì Dogecoin được sử dụng làm quà tặng trong nền tảng xã hội, với Bitcoin thì được sử dụng trong những thanh toán vượt quốc gia với chi phí thấp và tốc độ thực hiện giao dịch nhanh. Nên Bitcoin được nhiều người quan tâm hơn.

Số lượng cung tối đa với Dogecoin sẽ không bị giới hạn, nhưng với Bitcoin thì sẽ bị giới hạn ở mức 21 triệu BTC coin, không bị thao túng bởi một trung gian vì bản chất của Bitcoin là phi tập trung

Thời gian ra mắt của Bitcoin lâu hơn, Dogecoin chỉ mới xuất hiện năm 2013. Tuy nhiên, so về tốc độ thực hiện giao dịch và tốc độ đào coin nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin.

3. Giá Dogecoin hôm nay

Tại thời điểm viết bài thì Dogecoin có giá trị là 3.290,50 VND, theo trang coinmarketcap thì khối lượng giao dịch của Dogecoin trong 24 giờ là 33.871.473.125.401 VND. Hiện tại, Dogecoin xếp thứ hạng 12 với vốn hóa thị trường lên đến 436.553.270.186.377 VND. Số lượng cung Dogecoin hiện tại được lưu hành là 32.670.764.300 DOGE.

Tỷ giá Dogecoin hôm nay có thể thay đổi, do thị trường giao dịch tiền điện tử luôn luôn biến động nên tỷ giá của chúng cũng sẽ biến đổi liên tục. Do đó, trước khi muốn thực hiện phân tích, bạn nên cập nhật lại tỷ giá của Dogecoin tại thời gian thực để thực hiện phân tích chính xác hơn.

Dogecoin
Tỷ giá Dogecoin hiện nay

4. Cách mua bán Dogecoin

Thị trường tiền điện tử là một thị trường đầu tư tiềm năng và có giá trị trong tương lai, được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán Dogecoin trên những sàn giao dịch lớn. Do đây cũng là một đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nên bạn có thể dễ dàng tìm được nơi để giao dịch.

Ví dụ như sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch Huobi Global, Fatbtc, Hobbit,… Hiện tại việc giao dịch với đồng Dogecoin rất đơn giản với nhiều nhà đầu tư, việc quan trọng là bạn cần tìm hiểu những kiến thức về đồng coin này, kiến thức về đầu tư tiền điện tử và cách quản lý nguồn vốn cũng như quản lý rủi ro trước khi thực hiện đầu tư để có được lợi nhuận cao và giảm thiểu được những rủi ro khi bạn đầu tư Dogecoin.

Bên cạnh việc mua bán thì bạn còn có thể kiếm Dogecoin bằng cách chơi game, hoặc còi Dogecoin từ những trang website, ứng dụng tặng Dogecoin cho những người tham gia hoặc kiếm Dogecoin bằng việc khai thác, đào bằng những công cụ đào coin.

Hoặc trong cộng đồng Dogecoin thì bạn cũng có thể tìm và xin từ những người tham gia cộng đồng. Đây cũng là một cách kiếm coin mà nhiều người áp dụng.

Dogecoin
Mua Dogecoin ở đâu?

5. Đầu tư Dogecoin có an toàn hiện nay không?

Ngay từ đầu khi thực hiện ra mắt thì đây là đồng coin chỉ được xem như một “trò đùa”. Nên ngay từ đầu, đồng coin này không có một tầm nhìn cụ thể như những đồng coin lớn khác như BTC hoặc ETH và những người sáng lập, họ thậm chí chỉ tốn vài giờ đồng hồ để tạo ra được đồng tiền này.

Cộng đồng của Dogecoin luôn thực hiện những hoạt động gây sự chú ý và làm nhiều người nhớ đến như những hoạt động từ thiện. Chính điều này cũng làm cho giá trị của đồng cọi được cải thiện phần nào.

Đây là đồng coin không có tổng cung tối đa, nên ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu. Nhưng liệu chúng có thể tồn tại mãi được không? Chỉ đợi thời gian mới có thể trả lời được chính xác.

Với những đồng coin khác, chúng được tạo ra với những mục đích nhất định và có ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Nhưng với Dogecoin thì không có nhiều ứng dụng thực tiễn như Bitcoin. Nhưng đồng coin này cũng được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng nhận định có giá trị trong tương lai. Như là Elon Musk, ông cũng rất thường cập nhật những bài viết về đồng tiền này trên thị trường tiền điện tử,..

Xét về bản chất thì chúng chỉ là một đồng tiền điện tử dùng là một công cụ để những nhà đầu tư thực hiện mua bán để hưởng được sự chênh giá từ đồng coin đó. 

Thực tế thì thị trường đầu tư tiền điện tử luôn biến động và việc dự đoán giá trị của chúng trong tương lai sẽ không ai có thể dự đoán được. Nên trước khi thực hiện đầu tư bạn nên xác định được những ưu điểm và nhược điểm, bổ sung những kiến thức để ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

6. Lời kết

Với những thông tin về đồng tiền điện tử Dogecoin được bài viết chia sẻ, giúp bạn hiểu được Dogecoin là gì, những đặc điểm cơ bản của đồng tiền Dogecoin và những cách mua bán sở hữu đồng tiền điện tử này. Mặc dù ban đầu doge xuất hiện chỉ bằng một meme nhưng đây vẫn là đồng tiền được nhiều người quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn có được thành công khi thực hiện đầu tư trong thị trường tiền ảo.