Dogecoin là gì? Làm cách nào để chúng ta có thể mua Dogecoin

Tất cả những điều mà chúng ta cần biết về đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin đang được rất nhiều người quan tâm cũng như những cách để chúng ta có thể tự mua Dogecoin an toàn, đơn giản và nhanh chóng nhất sẽ có trong bài viết bên dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Khái quát về đồng tiền điện tử Dogecoin

Mua Dogecoin là câu hỏi được khá nhiều các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực Binance quan tâm trong thời gian gần đây, thậm chí giá trị của nó trên thị trường tiền ảo còn tăng nhanh hơn cả tốc độ của tên lửa SpaceX sau khi Elon Musk-CEO Tesla tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. 

Dogecoin là một loại tiền điện tử kỹ thuật số phi tập trung ngang hàng. Nó được tạo ra bởi bởi lập trình viên Billy Markus vào năm 2013 và sau đó nó đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

mua Dogecoin
Tiền điện tử Dogecoin, mua Dogecoin

Điểm qua một chút về quá trình hình thành và phát triển của đồng tiền điện tử này, năm 2009, lập trình viên Billy Markus đến từ Portland, Oregon đã làm một trò chơi dựa trên “Doge” có một từ đề cập đến việc mô tả vẻ ngoài của những gì được coi là đẹp đẽ, tuyệt vời hoặc đáng yêu. Bây giờ đã 14 năm chúng ta vẫn có thể mua Dogecoin và 2 tỷ đồng Dogecoin sau này vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Đặc điểm kỹ thuật của Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền điện tử dựa trên cơ sở mã Bitcoin mà ban đầu nó bắt đầu như một trò đùa. Tên doge trong tên bắt nguồn từ một meme internet về một con chó Shiba Inu. Linh vật của Dogecoin là chú chó Shiba Inu, “Schimi”, đây là lý do mà có một số các nhà đầu tư mua Dogecoin không phải vì những đặc tính của nó mà chỉ vì sự đáng yêu của chú chó Shiba.

mua Dogecoin
Đặc điểm kỹ thuật của Dogecoin

Đây là một giao thức mã nguồn mở và tiền điện tử cung cấp cả giao dịch phi tập trung và khuyến khích tài chính. Ban đầu chỉ có một số lượng nhỏ hàng trăm đồng tiền, mà những người sáng tạo đã cuộn theo kiểu như vậy qua một quá trình gian khổ đến nỗi số tiền này cuối cùng sẽ trở nên khan hiếm và có giá trị hơn để mua Dogecoin

Chúng ta có thể mua Dogecoin dưới dạng một đơn vị tiền tệ (DOGE) bằng một “doge”. Dogecoin là một loại tiền điện tử khác biệt, nó không được phân cấp và không được thực hiện cho các giao dịch lớn. Dogecoin được tạo ra để quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc tiền boa cho người lạ qua internet, thường mang thông điệp hài hước hoặc thân thiện.

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng có nguồn mở rất phổ biến. Hầu hết các dịch vụ trực tuyến không thể xử lý phí giao dịch tối thiểu bán hay mua Dogecoin và do đó thường được sử dụng cho các giao dịch vi mô. Nó chỉ là một mã thông báo ngang hàng để sử dụng trực tuyến có thể cho phép giao dịch mà không cần bất kỳ tổ chức tài chính trung gian nào nếu bạn không cần phân biệt thời gian 1 phút mà Bitcoin cung cấp hoặc 0,13 giây đối với Litecoin liên quan đến xác nhận nếu mọi thứ đều công bằng, vì vậy Dogecoin đến đây nhanh hơn Litecoin hoặc Bitcoin về khung thời gian giao dịch nếu chúng ta tình cờ bỏ qua tất cả các xác nhận khi so sánh các hệ thống như Dogecoin

Những yếu tố khiến chúng ta nên mua Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền mã hóa thay thế, được giới thiệu là “tiền tệ đùa” vào năm 2013. Mặc dù dựa trên khía cạnh sao chép và sử dụng cùng tiêu chí sản xuất với Bitcoin, Dogecoin có thời gian xác nhận nhanh hơn và mức độ lạm phát cao hơn nhiều.

Dogecoin tập trung vào các giao dịch mua Dogecoin liên quan đến khối lượng lớn và số tiền nhỏ. Cách duy nhất để tạo ra bất kỳ khối lượng nào với Bitcoin là đầu tư một lượng năng lượng ngày càng tăng theo cấp số nhân vào mỗi nỗ lực liên tiếp để giải các câu đố của nó. Điều này thực tế loại bỏ bất kỳ cơ hội nào mà người dùng cá nhân có thể đột nhập vào bất kỳ nơi nào gần đủ công việc để có thể tự duy trì và cạnh tranh với các hoạt động khai thác chuyên nghiệp. “Môi trường” này cho phép một người dùng thống trị mức tiêu thụ điện vì họ đã đầu tư vào một sự đổi mới được gọi là GH / s (giga băm trên giây).

Tính tới thời điểm hiện tại thì trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, lượng giao dịch bán và mua Dogecoin đã vượt qua Coinye West và Litecoin, để trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị thứ tư theo vốn hóa thị trường. Nó cũng sớm vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử được giao dịch tích cực nhất vào vào thời điểm hiện tại.

Qua những nội dung đã phân tích ở trên về các nguyên tắc cơ bản của một đồng tiền điện tử, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng DOGE đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc chứng minh cho những ai đã quyết định mua Dogecoin là đúng đắn cũng như giá trị nội tại của nó vì nó đã đạt được trạng thái “Phinnies”; ngoài ra, nó đã vượt qua Litecoin – tự khẳng định mình là một người chơi nghiêm túc mà không cần sự hỗ trợ từ tin tức ngày hôm qua. Mối liên kết của nó với các đồng tiền khác phổ biến hơn đang thu hút sự chú ý và khiến nhu cầu lãi suất tăng lên trên toàn thế giới.

Cần bao nhiêu tiền để có thể mua Dogecoin

Vậy mua Dogecoin có khó không và mua Dogecoin bằng cách nào? Thời gian trước đây, Dogecoin có thể khó mua vì nó không được chấp nhận trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến như Coinbase, Bittrex và Gemini. Điều đó có nghĩa là không có thương nhân nào chấp nhận dogecoin trực tiếp. Đồng tiền kỹ thuật số này được định giá ở bất kỳ đâu từ 0,0014 đô la đến 0,07 đô la kể từ tháng 12 năm 2018,

Trong khi đó, so với bitcoin (ở mức 2.763 đô la Mỹ vào ngày 43-09-2018), chúng ta có thể bỏ ra ít hơn đẻ mua Dogecoin do nó dựa trên hồ sơ litecoin chứ không phải bitcoin. Không giống như các loại tiền điện tử khác, nó hiếm khi trải qua các thung lũng bùng nổ tương tự trên thị trường vì gần với sự hỗ trợ của bitcoin – thay vào đó là trải nghiệm sự gia tăng đột ngột sau đó là im lặng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

mua Dogecoin
Cần bao nhiêu tiền để có thể mua Dogecoin?

Ở thời điểm hiện tại thì mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, mua Dogecoin trực tiếp trên các sàn tiền điện tử uy tín có thể là một trong những cách thuận tiện nhất và không tốn kém để thực hiện các giao dịch mua Dogecoin trực tuyến. Giá trị của một DogeCoin ‘DOGE’ hiện có giá 0,1322 đô la tương đương khoảng 3 nghìn Việt Nam đồng cho mỗi đơn vị DOGE theo CoinMarketCap (3/03/2022). Giá trong tương lai của DogeCoin hiện tại có vẻ không ổn định nhưng trong tương lai, nó tiếp tục vượt trội so với nhiều loại altcoin khác, chúng ta có thể sẽ phải bỏ ra nhiều hơn để có thể mua Dogecoin.

Kết luận

Các nhà phê bình cho rằng tiềm năng của một đồng xu nằm ở những người đầu tư và sử dụng nó, không phải ở vốn hóa thị trường. Tiện ích của nó rất đáng ngưỡng mộ và đang được tiếp thị tăng trưởng dù là mặt bằng chung của thị trường tiền điện tử đang trong thời kỳ suy thoái. Đây cũng chính là một điểm khiến chúng ta cân nhắc nên mua Dogecoin ngay lúc này.