Đầu tư XLM coin có tiềm năng không? Kiến thức về XLM coin

XLM coin thuộc một dự án của Stellar Lumens, đây là một công nghệ được sử dụng làm phương pháp giải quyết và cải thiện những vấn đề liên quan đến vấn đề thanh toán một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu XLM coin là gì và những thông tin cơ bản XLM coin mà bạn nên biết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Stellar – XLM coin

Stellar xuất hiện vào giữa năm 2014 trên nền tảng giao dịch đầu tư tiền điện tử, đây là một mạng sổ cái được sử dụng và phân phối bởi công nghệ blockchain. Đồng xu của mạng sổ cái này là Lumens và biểu tượng đại diện cho đồng xu này là XML.

Stellar Lumens (XLM coin) là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi Jed McCaleb. Mạng Stellar là khung đẳng cấp phi tập trung thực tế đối với khung ngang hàng, trong khi Lumens, XLM, là mã thông báo được sử dụng trên mạng này. 

Khi nhà giao dịch gặp những khó khăn về giao dịch xuyên biên giới thì Lumens được phát minh nhằm giải quyết những vấn đề này và đảm bảo được thời gian giao dịch ngắn hơn và chi phí thực hiện giao dịch thấp hơn trên toàn thế giới.

Và không phải mọi người trên thế giới đều biết đến dịch vụ này, do đó những nhà phát triển đã cấp quyền được truy cập và đầu tư tham gia vào hệ thống tài chính một cách dễ dàng chỉ cần họ có thể truy cập được mạng internet.

Giống như các nền tảng và trao đổi phi tập trung khác sử dụng công nghệ Blockchain, Stellar được trải rộng trên nhiều máy chủ khác nhau. Điều này cũng có nghĩa là các hoạt động được thực hiện trên Stellar không được giám sát bởi một nguồn duy nhất.

Stellar đã trải qua nhiều sự thúc đẩy tăng trưởng, chẳng hạn như khi Mercado Bitcoin tuyên bố sử dụng nền tảng của nó. Trong vòng chưa đầy một năm, Stellar chứa gần 3 triệu tài khoản người dùng. Kể từ đó, Stellar đã xây dựng một mạng lưới các đối tác bao gồm Flutter Wave và MoneyGram.

xlm coin
Thông tin cơ bản về Stellar Lumens

2. XLM coin là gì?

Trong khi nền tảng Stellar mở cửa đại diện cho những tài sản tiền và tiền điện tử, nó cung cấp tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình gọi là Lumens hoặc XLM. XLM cũng hoạt động như một loại tiền tệ trung gian cho phép người sử dụng Stellar thực hiện giao dịch thuận tiện hơn.

Một giao thức tích hợp tự động chuyển đổi tiền được gửi qua Stellar đến Lumens và sau đó đến đồng xu mong muốn. Ví dụ: nếu bạn gửi khoản thanh toán bằng đô la Hoa Kỳ cho người nhận ở Mexico, Stellar chuyển đổi khoản thanh toán sang Lumens. Giao dịch chuyển đổi sẽ chỉ thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch gửi và nhận tiền từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Khác với những đồng tiền điện tử khác là XLM coin được phát hành trên thị trường và chúng không cần bất kỳ một hình thức kêu gọi vốn nào trong cộng đồng.

Số lượng XLM coin ban đầu lên đến 100 tỷ và số lượng coin này được phân bổ trên thị trường theo từng mục đích khác nhau.

Những mục đích được sử dụng phổ biến là để sử dụng làm chi phí giao dịch và giúp cho người tham gia thực hiện thanh toán được dễ dàng hơn, có thể sử dụng để làm phần thưởng cho những người tham gia bầu phiếu, sử dụng trong việc thanh toán hoặc chuyển tiền qua lại trong các tài khoản.

xlm coin
XLM coin là gì?

3. Stellar khác gì với Ripple?

Đối với những ai đã sử dụng và trải nghiệm qua cả Stellar và Ripple thì sẽ nhận ra được những điểm tương đồng của hai nền tảng đó. Chúng đều sử dụng dựa trên công nghệ blockchain như nhau, đều được hình thành từ sổ cái và nhà đầu tư không được phép khai thác. Những giao dịch được thực hiện đều được tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Lý do có những điểm tương đồng này là người sáng lập và phát hiện ra – ông McCaleb, một trong những người sáng lập của cả hai nền tảng Stellar và Ripple, biết những gì hoạt động tốt với Ripple và mang đến tầm nhìn và kiến thức đó với anh ta để tạo ra Stellar và XLM coin

Vậy XLM coin có phải là một khoản đầu tư tốt và tiềm năng trong tương lai hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

4. XLM coin có phải là khoản đầu tư tốt hay không?

Khi xác định liệu rằng XLM coin của Stellar có phải là một khoản đầu tư tốt, thì có hai yếu tố nhà đầu tư có thể xem xét: làm thế nào XLM coin đã tồn tại đến thời điểm này và tiềm năng của chúng ra sao?

xlm coin
Có nên đầu tư vào XLM coin hay không?

Kể từ khi thành lập XLM coin thì giá trị của nó đã tăng lên chỉ từ những một giá nhỏ nhất. Sự tăng trưởng chung này cho thấy XLM coin có thể là một khoản đầu tư dài hạn khả thi cho các nhà đầu tư, nhưng đôi khi đó là một trong những rủi ro nhà nhà đầu tư gặp phải.

Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng sẽ có rủi do, do đó nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và xác định được nhu cầu đầu tư của mình là gì để thực hiện đầu tư được hiệu quả nhất.

Và khi đầu tư vào Stellar nhà đầu tư có thể được trải nghiệm những công nghệ nổi bật mà chúng tạo ra. Và XLM coin có nhiều đối tác lớn nên những dự án được tạo ra có thể sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Do đó, những mối quan hệ hợp tác cũng nhiều hơn và đem lại tiềm năng đầu tư cao hơn.

Đây là một đồng tiền điện tử được ra mắt với USDC cũng làm cho chi phí để thực hiện cũng sẽ giảm xuống và tăng tốc độ xử lý cũng như bảo mật cao hơn.

Mặc dù có những ưu điểm nhưng XLM coin cũng gặp những khó khăn cần đối mặt và đề ra những biện pháp khắc phục. Những nhược điểm như:

  • Khi thị trường biến động thì đồng tiền XLM cũng sẽ có những biến động theo, đặc biệt là những biến động của giá Bitcoin. 
  • Không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà phát triển và nhiều người chưa biết đến XLM và sự xuất hiện của chúng còn thấp trong thị trường tiền điện tử.
  • Trong thời gian phát triển thì đồng XLM vẫn đang tìm kiếm cho mình một chỗ đứng nhất định trong thị trường tiền điện tử và mong chờ sự đón nhận từ mọi người một cách rộng rãi hơn
  • Xem xét về lịch sử phát triển của giá đồng XLM vẫn chưa có khả năng đem lại lợi nhuận cao, không có sự biến động nhiều. Do đó, cần có một điều gì đó có thể thúc đẩy và khiến cho đồng XLM tăng lên cao hơn.
  • Sự cạnh tranh phát triển trong lĩnh vực dịch vụ của tiền điện tử còn rất lớn, những dịch vụ như gửi tiền, chuyển tiền,…

Để đầu tư thành công thì nhà đầu tư nên lưu ý và có những chiến lược đầu tư tốt nhất để giảm thiểu mức rủi ro ở mức tối thiểu. Để đầu tư vào đồng XLM thì nhà đầu tư có thể tìm đến những nơi thực hiện giao dịch mua bán đồng tiền này trên những sàn giao dịch ví dụ như Binance, Huobi, Kucoin,…

5. Lời kết

Với những thông tin về XLM coin được bài viết cung cấp đến bạn giúp bạn hiểu được XLM coin là ì, những thông tin liên quan đến đồng XLM coin này. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có được sự an toàn trong những giao dịch đầu tư và nên có một chiến lược đầu tư cụ thể để thực hiện. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn đầu tư thành công.