Coinmarketcal là gì? Cách sử dụng coinmarketcal hiệu quả

HÌnh thức đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã thu hút rất nhiều người tham gia, nó mang lại lợi nhuận rất lớn. Vậy khi tham gia thì bạn sẽ tìm hiểu những thông tin về dự án crypto ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một website được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và sử dụng để theo dõi thông tin đó là coinmarketcal. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về coinmarketcal, những tính năng và cách sử dụng coinmarketcal như thế nào ngay sau đây nhé.

1. Coinmarketcal là gì?

Coinmarketcal là một nơi cung cấp những thông tin về dự án crypto được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và sử dụng. Tại đây, nhà đầu tư có thể tham khảo những thông tin một cách nhanh chóng, đem lại hiệu quả phân tích và ra quyết định đầu tư chính xác hơn.

Dựa vào coinmarketcal mà nhà đầu tư có thể biết được những thông tin trong tương lai về các dự án crypto để phân tích và đánh giá xem dự án đó có tiềm năng trong tương lai hay không.

Coinmarketcal
Coinmarketcal được nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới sử dụng

coinmarketcal là một website hoạt động rất phổ biến và được rất nhiều người trên khắp thế giới sử dụng. Và đây cũng là trang web ra đời từ rất lâu, là nơi mà các nhà đầu tư có thể tham khảo những thông tin, nó đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Coinmarketcal có thể là nơi cung cấp những dữ liệu thay thế cho coinmarketcap (cũng là nơi cung cấp những thông tin về crypto cho các nhà đầu tư)

Tại trang web Coinmarketcal này, bạn có thể tìm thấy được những thông tin về thị trường crypto như là sự kiện Airdrop, sự kiện hỏi và đáp, giải thích những câu hỏi liên quan đến các dự án crypto; những tin tức mới về thị trường, về sản phẩm được cập nhật; những tin tức về sự cộng tác, chia tách hoặc hoán đổi coin; sự kiện về cộng đồng, ra mắt sản phẩm cũng được cập nhật trên coinmarketcal,…

Coinmarketcal là trang web được thành lập cuối năm 2017 và trụ sở chính được đặt tại Pháp, những thông tin về các dự án crypto trên Coinmarketcal được tạo bởi cộng đồng và sẽ có những nhóm kiểm duyệt riêng biệt.

Coinmarketcal thu hút rất nhiều người tham gia, tính trung bình mỗi tháng thì theo thống kê có đến hơn 2 triệu lượt xem trang và những người tham gia đến từ rất nhiều nơi khác nhau.

2. Những tính năng đặc biệt của Coinmarketcal

Coinmarketcal được nhiều người trên khắp thế giới tham gia vì chúng có những tính năng đặc biệt phải kể đến như là:

 • coinmarketcal có thể cung cấp cho các nhà đầu tư những sự kiện liên quan đến những dự án crypto một cách chi tiết và miễn phí
 • coinmarketcal giúp những nhà đầu tư có thể theo dõi được những đồng coin mà họ đang đầu tư, quan tâm hoặc muốn theo dõi.
 • coinmarketcal có thể giúp một bên thứ 3 thực hiện khai thác thông tin và dịch vụ phải trả phí
 • Bên thứ 3 có thể thực hiện đưa những thông tin có sẵn lên trang web của họ miễn phí
 • Những tin tức sẽ được mọi người tự do đưa lên coinmarketcal nhưng sẽ được kiểm duyệt lại bởi một đội ngũ riêng. Và để đảm bảo được nội dung được đăng lên trên coinmarketcal là thật hay giả thì người đọc có thể thực hiện bỏ phiếu cho các sự kiện này, sẽ có nút REAL hoặc FAKE để lựa chọn. Nếu sự kiện có quá nhiều bình chọn FAKE thì sự kiện này không đáng tin tưởng và không chính xác

Coinmarketcal là nơi có thể dành cho tất cả mọi người, cả những người đang tham gia đầu tư thị trường crypto và những người đang tìm hiểu về thị trường này. Họ có thể xem những tin tức những sự kiện liên quan đến những đồng coin, những người thực hiện Bounty hoặc Airdrop có thể thực hiện.

Coinmarketcal
Tính năng của coinmarketcal

3. Cách sử dụng Coinmarketcal chi tiết như thế nào?

Việc sử dụng Coinmarketcal cũng không khó, nó cung cấp cho nhà đầu tư những tin tức về thị trường crypto, khi tìm hiểu thì bạn có thể xác minh những sự kiện này có chính xác hay không. 

Tại giao diện chính của Coinmarketcal bạn có thể thấy được mục “lọc thông tin”, bạn có thể xem được những mục như “Add Event” (bát kỳ ai cũng có thể thêm sự kiện về đồng con này), mục “Upcoming Events” (những tin tức, sự kiện về thị trường crypto sắp diễn ra; mục “past event” (những tin tức, sự kiện đã diễn ra trong quá khứ)

Tại mục này của trang coinmarketcal, bạn có thể thực hiện lọc thông tin theo những mục như là:

 • Ngày, tháng, năm diễn ra sự kiện mà bạn muốn tìm đọc
 • Lọc theo từ khóa ví dụ như là tên gọi của sự kiện, tên đồng coin bạn muốn thực hiện phân tích.
 • Bạn có thể thực hiện lọc nhiều đồng coin khác nhau để thực hiện phân tích chúng cùng một lúc trên coinmarketcal
 • Nếu lựa chọn sàn, bạn có thể lọc sàn để thực hiện theo dõi
 • Bạn có thể lựa chọn lọc nhiều yếu tố để thực hiện và tiếp tục bấm nút “Tìm kiếm” để bắt đầu lọc.

Khi thực hiện lọc xong thì bạn có thể thấy được những sự kiện này trên coinmarketcal, tin tức nào được chứng nhận và xác thực sẽ có dấu tích màu xanh, tin tức đã được xác nhận. Nếu bạn muốn thực hiện xem nhanh “Proof” hoặc “Source” hoặc xem số lượng bỏ phiếu và tính chính xác là bao nhiêu, bạn cũng có thể thực hiện bỏ phiếu cho tin tức này.

Để xem được chi tiết tin tức thì bạn có thể bấm trực tiếp vào tin tức đó trên coinmarketcal để theo dõi số lượng vote, phần trăm độ xác thực, nguồn của thông tin này từ đâu để thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Coinmarketcal
Hướng dẫn sử dụng coinmarketcal chi tiết

4. Cách để tạo một tin tức trên Coinmarketcal

Để thực hiện tạo sự kiện trên Coinmarketcal, bạn thực hiện những bước như sau:

 • Chọn nút “Add event” tại màn hình chính coinmarketcal để thêm sự kiện
 • Điền những thông tin về dự án, sự kiện bạn muốn thực hiện trên Coinmarketcal và lựa chọn một tiêu đề để đặt tên cho sự kiện, tin tức này.
 • Sau đó chọn ngày sự kiện được diễn ra và thực hiện một đoạn mô tả ngắn gọn về sự kiện sẽ xảy ra trong thời gian tới
 • Nếu có link, bạn nên để nguồn để thông báo đến người tham khảo
 • Có bằng chứng về sự kiện là một điều tốt, có thể chọn vào mục “chọn tệp” để tải nên những bằng chứng 
 • Tiếp tục thực hiện lựa chọn đồng coin bạn muốn nhận và có cả một địa chỉ ví để nhận
 • Nhập tên người dùng và chọn mục “Tôi không phải người máy” để tiến hành hoàn tất một sự kiện > Chọn gửi sự kiện “Submit the event”

Sau khi thực hiện gửi sự kiện tại Coinmarketcal xong thì sẽ có một đội ngũ thực hiện kiểm tra sự kiện, tin tức bạn đăng lên, sẽ mất khoảng một thời gian để hoàn thành và nếu có thể đáp ứng được những yêu cầu đã đặt ra thì sự kiện của bạn được chấp nhận và có thể được đăng lên để mọi người có thể bình luận và bình chọn cho sự kiện của bạn.

Những tính năng do coinmarketcal cung cấp cho người dùng là hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể tham khảo và thực hiện đăng ký tài khoản một cách miễn phí để theo dõi những tin tức về các đồng coin khác và những đồng coin bạn muốn theo dõi. 

Tuy nhiên, hiện tại Coinmarketcal chưa có hỗ trợ tiếng Việt nên có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư Việt Nam. Coinmarketcal hỗ trợ những ngôn ngữ như là Anh, Hàn, Nga, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,..

5 Lời kết

Với những thông tin về Coinmarketcal được bài viết chia sẻ đến bạn giúp bạn hiểu được Coinmarketcal là gì. Bạn có thể đăng nhập để tìm hiểu những tin tức về crypto một cách nhanh nhất. Hy vọng với những thông tin về Coinmarketcal chia sẻ ở trên bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích và nếu bạn có đầu tư và có ý định tham gia vào thị trường crypto này thì bạn có thể tham khảo. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn