CoinGecko là gì? Cách sử dụng CoinGecko an toàn, hiệu quả

Khi thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển và sự ra mắt của vô số đồng tiền điện tử mới gây khó khăn trong việc lựa chọn đồng tiền điện tử tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Và CoinGecko sẽ giúp bạn thực hiện việc phân tích và xác định dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết CoinGecko là gì, có nên sử dụng CoinGecko hay không và cách sử dụng trang web này như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

1. CoinGecko là gì?

CoinGecko là nơi mà nhà đầu tư có thể tham gia để theo dõi những biến động của các đồng tiền điện tử, nơi đây cung cấp rất nhiều thông tin, tin tức về thị trường tiền điện tử giúp các nhà đầu tư tiền điện tử có thể sử dụng để phân tích một cách hiệu quả.

CoinGecko
CoinGecko là gì?

Những yếu tố như giá đồng tiền điện tử, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường tiền điện tử đều được CoinGecko cung cấp cho các nhà đầu tư và có cả những sự kiện, tin tức mới về đồng coin đều được cập nhật. 

Khi tham gia vào CoinGecko thì nhà đầu tư được tiếp cận đến hơn 9000 đồng coin khác nhau trên thị trường tiền điện tử, do đó có thể tham khảo và phân tích những đồng coin này ở hơn 500 sàn giao dịch ở khắp mọi nơi trên thế giới.

CoinGecko được thành lập năm 2014 bởi 2 nhà sáng lập chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Và những lợi ích khi sử dụng CoinGecko có được là rất nhiều, giúp việc theo dõi những tin tức đầu tư, giá cả thị trường và có thể cảnh báo nhà đầu tư khi có được những khoảng giá thích hợp để ra quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn

2. Ưu điểm của CoinGecko

Chắc hẳn bạn cũng biết đến một trang web cung cấp tin tức về đồng tiền điện tử đó là Coinmarketcap, nhưng có một số đồng coin bạn sẽ không tìm thấy tại trang web đó mà bạn có thể tham khảo chúng tại CoinGecko. CoinGecko không chỉ giúp nhà đầu tư có được những kiến thức về thị trường và còn có thể học hỏi thêm những kiến thức từ những nhà đầu tư khác.

CoinGecko
Ưu điểm của CoinGecko

Những ưu điểm khi sử dụng CoinGecko mà nhà đầu tư có thể nhận được đó là:

 • Sử dụng đơn giản, những giao diện được CoinGecko hiển thị giúp thao tác dễ dàng và có thể phù hợp với nhiều người khác nhau.
 • CoinGecko cung cấp nhiều công cụ, bộ lọc giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện lọc và so sánh hơn
 • CoinGecko giúp nhà đầu tư theo dõi được nhiều đồng coin và những thông tin về các sàn giao dịch
 • Những tin tức về các sự kiện được CoinGecko cập nhật đầy đủ và có thông báo đến người dùng một cách nhanh chóng và được cập nhập thường xuyên
 • Người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp tại CoinGecko để thực hiện giao dịch, có hỗ trợ những trader Việt khi thực hiện giao dịch với ngôn ngữ Việt.
 • CoinGecko có thể thực hiện phân tích đa dạng mang đến cho người tham gia những tin tức mới nhất và những phân tích hiệu quả về giá trị thị trường tiền điện tử.
 • Những dịch vụ được CoinGecko cung cấp cho người dùng tính đến hiện tại đều được miễn phí. 

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm của CoinGecko như là có quá nhiều bài quảng cáo khi người dùng truy cập vào trang web của CoinGecko. Nên điều này có thể gây khó chịu đối với những người tham gia CoinGecko và gây khó khăn trong quá trình thao tác, thực hiện phân tích đầu tư.

3. Hướng dẫn sử dụng CoinGecko

Để thực hiện phân tích và sử dụng CoinGecko thì bạn cần phải cài đặt CoinGecko. Bạn có thể truy cập vào trang web CoinGecko để sử dụng hoặc tải ứng dụng về thiết bị điện thoại để tiện theo dõi hơn.

 • Đầu tiên, cần thực hiện đăng ký tài khoản CoinGecko để sử dụng tại góc phải màn hình nếu như bạn sử dụng laptop và nếu sử dụng điện thoại thì bạn chọn nút “SIgn in” tại giao diện chính để tiến hành đăng ký

Khi thực hiện đăng ký chỉ cần bạn có tài khoản gmail để thực hiện đăng ký thành công. Thực hiện đặt mật khẩu sau khi điền đầy đủ những thông tin về cá nhân. 

 • Sau đó bạn đọc kỹ những điều khoản mà CoinGecko cung cấp cho người dùng và nếu đồng ý bạn tích vào ô “Đồng ý” để thực hiện hoàn tất đăng ký
CoinGecko
Tạo tài khoản giao dịch trên CoinGecko

Cách sử dụng CoinGecko như sau:

 • Sau khi bạn thực hiện đăng ký thành công thì tại giao diện chính có ô “Tìm kiếm” bạn có thể nhập vào đây để tìm kiếm những đồng coin bạn muốn theo dõi 
 • CoinGecko sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin tương tự nhau, bạn có thể chọn vào OCT để thực hiện và kiểm tra thông tin về những đồng coin bạn muốn theo dõi nhé.

Để thực hiện những thao tác theo dõi những đồng tiền điện tử thì bạn có thể thao tác như sau:

 • Tại mục “Analysis” bạn có thể bắt đầu bằng việc chọn mục “Coin” để theo dõi những đồng coin một cách chi tiết nhất. Những đồng coin được sắp xếp theo vốn hóa thị trường theo thứ tự từ cao xuống thấp
 • Bạn cũng có thể theo dõi được những đồng tiền điện tử mới được ra mắt và phát triển trong khoảng thời gian gần nhất. Nó có thể giúp người tham gia có nhiều lựa chọn và có thể lựa chọn được một đồng tiền mã hóa phù hợp với nhu cầu đầu tư
 • Đồng tiền điện tử BTC có giá trị lớn hiện nay nên người tham gia có thể theo dõi những thông tin về những dự án có tiềm năng tăng trưởng thông qua BTC và đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn.
 • Tại mục Categories, người dùng có thể phân loại được những đồng tiền điện tử đang có vị trí cũng như là cơ hội tiềm năng trong thị trường hiện tại.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm những thuật ngữ có trong giao diện CoinGecko để biết được mục đích và sử dụng hiệu quả hơn.

 • Exchanges, số lượng sàn giao dịch mà người dùng có thể theo dõi trên CoinGecko
 • 24h Vol, được hiểu là khối lượng giao dịch được thực hiện giao dịch trong khoảng 24h
 • Market cap, tổng vốn hóa của cả thị trường
 • EN, nơi người tham gia có thể tùy chọn ngôn ngữ sao cho phù hợp
 • USD, loại tiền tệ mà người dùng muốn thực hiện
 • Hình trăng, là tùy chọn giao diện sáng tối mà người dùng muốn cài đặt

Ngoài ra thì có những công cụ khác như là tính năng lọc, tính năng theo dõi giá của đồng coin,…

Với những thông tin trên thì ta có thể thấy CoinGecko đem đến nhiều tính năng cho người tham có thể sử dụng để phân tích và đem lại hiệu quả cao trong quá trình thực hiện ra quyết định đầu tư.

Để sử dụng CoinGecko hiệu quả thì bạn nên quan tâm đến những vấn đề như là thực hiện cài đặt những cảnh báo giá trên ứng dụng CoinGecko để đạt được lợi nhuận cao nhất khi thực hiện giao dịch. Bạn cũng có thể thực hiện theo dõi nhiều coin cùng một lúc và thêm chúng vào danh sách theo dõi để tiện theo dõi hơn.

CoinGecko là một website đơn giản, dễ dàng thực hiện và chúng có thể cung cấp đầy đủ những tin tức về thị trường tiền điện tử cho người dùng mà bạn có thể tham khảo.

4. Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về CoinGecko giúp bạn hiểu được CoinGecko là gì. Để theo dõi những tin tức về thị trường và những biến động về các đồng coin của thị trường thì CoinGecko là một trang web bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có được những thông tin hữu ích và có thể hiểu thêm về những trang web về phân tích, theo dõi đầu tư tiền ảo. Chúc bạn thực hiện phân tích và ra quyết định đầu tư thành công.