Airdrop là gì? Lợi ích và rủi ro của Airdrop tiền điện tử

Khi thực hiện đầu tư tiền điện tử chắc hẳn bạn sẽ biết đến những chiến dịch marketing của những đồng tiền điện tử đó là Airdrop. Nó sẽ giúp mọi người có thể biết đến những đồng coin của những dự án một cách nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu Airdrop là gì trong thị trường tiền điện tử, những ưu điểm, nhược điểm của Airdrop và cách làm Airdrop coin an toàn và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

1. Airdrop là gì?

Trong thị trường tiền ảo thì Airdrop là một hình thức marketing một sản phẩm mới đó là những dự án coin mới. Với chiến lược này, những người tham gia sẽ thực hiện những yêu cầu được quy định sẵn để sử dụng những sản phẩm và dịch vụ một cách miễn phí.

Những yêu cầu được Airdrop đưa ra có thể là chia sẻ, thích hoặc tham gia những group của những dự án để thực hiện thảo luận,… và từ những hành động trên sẽ thu hút thêm được nhiều người tham gia hơn. Những người tham gia Airdrop họ chỉ cần mất một khoảng thời gian nhỏ là có thể hoàn thành, không cần nhiều kiến thức 

Những nhà phát triển họ thực hiện Airdrop, những chiến dịch marketing này nhằm mục đích là gia tăng được số lượng người tham gia và thực hiện giữ coin của họ. Họ có thể sở hữu coin mà không cần bỏ ra một đồng nào, những phần thưởng coin là miễn phí. Khi có càng nhiều người thực hiện giữ coin thì dự án của họ càng có sự uy tín và tăng giá trị hơn.

airdrop
Airdrop là chiến lược marketing hữu ích

Và chiến lược Airdrop này sẽ giúp những dự án của đồng tiền điện tử mới lan rộng và được nhiều người biết đến và tìm kiếm để thực hiện đầu tư. Do đó, Airdrop được coi là một chiến lược, một cơ hội để những dự án tiền điện tử được phát triển hơn. Những sản phẩm dịch vụ đem đến cho người tham gia là miễn phí nhưng những chiến dịch Airdrop khi diễn ra đều có quy mô lớn. 

Đặc biệt là trong phương thức huy động vốn phát hành lần đầu của những dự án tiền điện tử như là ico thì Airdrop là một điều rất cần thiết.

2. Những lợi ích của Airdrop

Mặc dù Airdrop có thể giúp những người tham gia và nhận quà tặng miễn phí nhưng chính những người tạo ra nền tảng là những người được hưởng lợi nhiều nhất khi thực hiện những chiến lược Airdrop ngay từ lúc đầu. Những lợi ích mà Airdrop mang lại như:

 • Airdrop tạo nên được một cộng đồng người tham gia đông đảo. Khi khách hàng nghe đến những sản phẩm hay dịch vụ được miễn phí thì họ sẽ rất thích mặc dù chưa biết được những lợi ích hay có thể sử dụng được hay không. Do đó, những nhà sáng lập họ tận dụng nhược điểm về tâm lý của khách hàng thực hiện Airdrop để thu hút người tham gia lớn.

Nếu khi sử dụng tiền điện tử hay token có được lợi ích thì những người tham gia này họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng và trung thành với đồng coin hoặc token này.

airdrop
Lợi ích của Airdrop
 • Airdrop cũng được áp dụng để triển khai những loại coin mới trên thị trường cho những nhà đầu tư cũ.
 • Khi thực hiện marketing cho một sản phẩm, dịch vụ, dự án tiền điện tử thì chiến lược Airdrop là không thể thiếu và nó sẽ giúp dự án có được kết quả vượt bậc. Nhờ có thực hiện chiến lược Airdrop nên những dự án đã có thể thu lại được một khoản lợi nhuận cao và bù lại những khoản lỗ token do phát miễn phí trong thời gian đầu.
 • Airdrop tăng tính bảo mật cho người tham gia và thực hiện phân quyền trên toàn bộ mạng lưới giao dịch.

Do đó, Airdrop là một chiến lược uy tín, được tin tưởng thực hiện và ngay cả những dự án của đồng tiền Ethereum cũng có sử dụng đến chiến lược Airdrop trong đợt phát hành đầu tiên. Nên đây là một cơ hội lớn nếu những người tham gia có thể chọn lọc được những dự án uy tín và có tiềm năng thì khả năng có được lợi nhuận không hề nhỏ trong tương lai.

3. Nhược điểm của Airdrop

Mặc dù Airdrop có thể mang lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng có những nhược điểm cần quan tâm như:

 • Tốn nhiều thời gian để có được một lượng người dùng nhất định. Khi người dùng có được những trải nghiệm khi sử dụng miễn phí thì họ cũng phải cần có một khoảng thời gian nhất định để có thể biết được hết những tính năng hoặc biết được dự án coin có tốt hay không. 
airdrop
Một chiến lược Airdrop cần rất nhiều thời gian
 • Có thể chưa có sự minh bạch nếu như những token được phát hành miễn phí và sẽ có những phân phối không như những quy định đã thực hiện.
 • Khoản tiền mà những người tham gia nhận được có thể sẽ ít do có nhiều người tham gia thì sự chia nhỏ càng nhiều nên số tiền cũng sẽ ít đi.
 • Có thể xảy ra lừa đảo nếu như bạn không tìm hiểu kỹ về dự án, hoặc họ có thể tìm khách hàng mới và thực hiện lấy thông tin cá nhân của bạn để thực hiện cho những mục đích khác.

Thị trường tiền điện tử rất nhiều thông tin và nó luôn luôn biến động và cố nhiều thứ mới. Nếu như bạn muốn thực hiện giao dịch một cách an toàn và lựa chọn những dự án an toàn thì nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tham gia vào một dự án tiền điện tử nhé.

4. Cách làm Airdrop hiệu quả

Khi muốn thực hiện chiến lược Airdrop thì bạn nên quan tâm những công cụ và cách chuẩn bị như sau:

 • Thực hiện chuẩn bị hệ thống và những tài nguyên có liên quan và bắt buộc có trước khi bắt đầu. Những tài nguyên mà bạn có thể tham khảo như là ví lưu trữ ETH, ví coinbase, tài khoản Coin98, một tài khoản Facebook, Twitter, Medium, Reddit hoặc tài khoản LinkedIn để thực hiện chia sẻ, càng có nhiều bạn bè, người theo dõi càng tốt.
 • Và có những dự án bạn cần phải chuẩn bị những tài khoản của những ứng dụng như là Discord, Github, Instagram. Đây đều là những ứng dụng cần thiết để chia sẻ hình ảnh, chat video nhóm,…
 • Người tham gia thực hiện tìm kiếm những dự án chuẩn vị Airdrop qua nhiều kênh để lựa chọn được dự án uy tín để tham gia an toàn.

Tại những trang tiền ảo lớn như là Coinmarketcap, Airdropmob.com,…bạn cũng có thể tham khảo những dự án Airdrop được cập nhật thường xuyên trên những trang này.

Nếu như chưa có nhiều thông tin thì bạn có thể tìm kiếm trên google những trang có dự án Airdrop uy tín sắp được triển khai. Những nền tảng mạng xã hội hiện nay cũng được rất nhiều người tham gia nên bạn có thể tham khảo trên những trang như Facebook, Twitter,…

 • Nhận token và rút token, bạn sẽ thấy khi một chiến lược Airdrop khởi động thì sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tháng. Có nhiều giai đoạn khác nhau nên sẽ có thời gian thực hiện bị kéo dài hơn. Nếu muốn thực hiện xem token có được lưu trữ không thì bạn có thể vào trang Block Explorer để kiểm tra.

Và khi tham gia những dự án Airdrop những người tham gia cũng nên lưu ý rằng sẽ không có điều gì là miễn phí hoàn toàn cho mình. Nên khi muốn tham gia một dự án Airdrop thì nên quan tâm rằng nó có an toàn hay không và tìm hiểu chúng thật kỹ.

5. Lời kết

Với những thông tin về Airdrop được bài viết chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu được Airdrop là gì, những ưu điểm và nhược điểm của chiến lược marketing này. Khi những đồng tiền điện tử muốn thực hiện phát hành lần đầu ico thì chiến lược Airdrop là chiến lược không thể thiếu. Hy vọng với những thông tin chia sẻ, bạn có thể rút được những kinh nghiệm đầu tư và lựa chọn, cân nhắc kỹ khi tham gia vào bất kỳ một dự án tiền ảo nào.