5 quyển sách của Warren Buffett hay về đầu tư chứng khoán

Một nhà đầu tư, tác giả nổi tiếng thường dành 6 giờ mỗi ngày chỉ để đọc sách. Không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian cho việc đọc đến như vậy. Nhưng mọi người đều được khuyên là nên dành mỗi ngày đọc một vài trang sách để có được những kiến thức mới. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 quyển sách của Warren Buffett nói về sự nghiệp đầu tư của mình. Hãy theo dõi để học những bài học bổ ích từ tác giả nhé.

1. Những bài học đầu tư từ Warren Buffett

Warren Buffett là tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng và ai khi thực hiện đầu tư trong thị trường tài chính cũng sẽ biết đến ông. Ngoài việc đầu tư thành công thì ông cũng có một lối sống giản dị. 

Những bài học của ông muốn nhắc đến đều mang những triết lý sau đó. Ông không khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện việc đa dạng hóa các danh mục đầu tư mà chỉ nên tập trung vào một tài sản bạn muốn thực hiện đầu tư nhất.

Các nhà đầu tư nên thực hiện phương pháp đầu tư dài hạn sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi đầu tư ngắn hạn. Và khi thực hiện đầu tư nên thường xuyên chú ý đến sản phẩm đầu tư của mình, xác định được thời điểm nào nên chốt lời hay chú ý đến khoản rủi ro lỗ của sản phẩm đầu tư.

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học về đầu tư chứng khoán, đây là một cuốn sách được nhiều người tìm đọc và mang lại nhiều trải nghiệm khi đầu tư chứng khoán. Hãy tìm cho mình những cuốn sách để đọc khi bạn có những thời gian rảnh rỗi để giúp cuộc sống bạn có ý nghĩa hơn. Sách của Warren Buffett cũng là một lựa chọn bạn có thể tìm đọc.

sách của warren buffett
Những bài học đầu tư từ Warren Buffett

2. 22 thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm

Tác giả Warren Buffett không chỉ là nhà đầu tư thành công, ông được xem là một người sở hữu một tài sản lớn. Nhưng để có được thành công thì ông cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn và mắc những sai lầm đem đến cho ông những bài học khi thực hiện đầu tư tại thị trường tài chính này.

Cuốn sách của Warren Buffett sẽ đem đến cho bạn những bài học sau mỗi chương của sách, những bài học được đúc kết lại từ những sai lầm của ông trong quá trình đầu tư của mình và được ông đúc kết lại. Bạn đọc có thể tham khảo để có cho mình những kiến thức hay nhất và có được những quyết định đầu tư đúng đắn đem lại những thành công cho bạn.

3. Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Cuốn sách này được tổng hợp từ những báo cáo của Warren Buffett, những tài liệu này cũng được ông xuất bản đưa đến cho người đọc nhiều bài học về việc phân tích tài chính, đây có thể là những bài học về lập kế hoạch và phương pháp thực hiện đầu tư với những tài sản kinh doanh của bạn.

sách của warren buffett
Sách “Phương pháp đầu tư Warren Buffett”

Trong quyển sách của Warren Buffett này, bạn sẽ biết được tiểu sử ngắn gọn của Warren Buffett, những yếu tố nào đã đem đến cho ông những triết lý kinh doanh như vậy.

Qua đó, nêu những bài học về đầu tư, cách ông thực hiện đầu tư hay quản lý tài sản của mình để đảm bảo được tài sản trong danh mục đầu tư của bạn.

Với những nhà đầu tư mới cũng có thể tham khảo và đọc hiểu được nội dung của cuốn sách này. Các sách về Warren Buffett muốn đem đến những bài học dễ áp dụng trong quá trình đầu tư và giúp các trader hiểu hơn về thị trường tài chính và những quy luật đầu tư trên thị trường này.

Cuốn sách của Warren Buffett này đã đem đến giá trị không chỉ 1 – 2 năm mà trong hàng chục năm nhà đầu tư vẫn có thể áp dụng được và những bài học này sẽ rất hữu ích với bạn trong quá trình đầu tư chứng khoán của mình.

4. Warren Buffett làm giàu

Với những thành công mà ông đã đạt được trong sự nghiệp của mình, chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ những phương pháp đầu tư hay những bài học được ông đúc kết lại.

Những cuốn sách của Warren Buffett cũng thể hiện được việc làm giàu của ông, ngay từ xuất phát điểm không cần nhiều tiền nhưng trong quá trình thực hiện thì ông vẫn có thể trở thành tỷ phú như hiện nay.

Những bài học được ông đúc kết lại trong cuốn sách này là hãy quản lý chặt những số tiền bạn đang có ngoài việc kiếm thêm tiền. Ông luôn cẩn trọng trong những khoản chi tiêu của mình, khi thực hiện tiêu dùng gì ông đều lưu lại và lưu giữ chúng cẩn thận.

Bên cạnh đó cần học hỏi nhiều từ những người thành công và có thể ông vẫn luôn sẵn sàng làm việc cho họ để học hỏi được nhiều kinh nghiệm, giúp bạn nhanh chóng phát triển và có được kiến thức cũng như nền tảng vững chắc hơn trong đầu tư.

Luôn luôn sẵn sàng tích lũy những kinh nghiệm của mình để đem lại những thành công mới. Luôn nỗ lực, chăm chỉ mỗi ngày để thực hiện việc đầu tư của mình để có được thành quả xứng đáng.

Để tạo sự giàu có với ông có thể là đầu tư vào một công ty cho riêng mình và xây dựng, duy trì chúng bằng những phương pháp đầu tư chứng khoán cụ thể và đúng đắn.

5. Bài học thành công của Warren Buffett

Với những thành tự ông đạt được có thể thấy trong quá trình đầu tư của mình, tác giả đã phải học hỏi rất nhiều và có những thất bại nhưng ông vẫn không bỏ cuộc mà tự mình vực dậy khởi nghiệp.

Cuốn sách Warren Buffett bao gồm tổng 12 chương được tác giả đúc kết trong quá trình đầu tư của mình. Với những triết lý đầu tư của ông, mọi người có thể tham khảo và áp dụng để có được những chiến lược đầu tư thành công. Ngoài những nguyên tắc đầu tư, tác giả còn giúp người đọc hiểu được cách phân tích chứng khoán và cách áp dụng vào các giao dịch đầu tư của mình.

sách của warren buffett
Sách “Bài học thành công của Warren Buffett”

Qua những quyển sách của Warren Buffett như vậy, bạn có thể áp dụng được những bài học đầu tư và các kỹ năng vận dụng vào giao dịch đầu tư của mình và đem lại kết quả giao dịch cao nhất.

Bài viết đã cung cấp cho bạn 5 quyển sách của Warren Buffett mà mọi nhà đầu tư nào cũng nên đọc để có được thông tin về đầu tư chứng khoán một cách cơ bản nhất. Ngoài những sách của Warren Buffett còn rất nhiều đầu sách về chứng khoán của nhiều tác giả khác như Benjamin Graham, Philip Fisher,…

Đọc sách về Warren Buffett giúp bạn có được nhiều kiến thức hơn về chứng khoán, tích nạp những kiến thức mới có thể bạn chưa gặp bao giờ, giúp bạn tận dụng được những khoảng thời gian rảnh để tiếp thu những kiến thức mới. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu những kiến thức chứng khoán từ nhiều nguồn khác nhau như diễn đàn, mạng xã hội, https://toptradingforex.com/,… không chỉ ở trong sách, bạn có thể tìm một trung tâm đào tạo về chứng khoán, học từ những anh chị đầu tư đi trước, học hỏi từ các trang group về đầu tư chứng khoán để trao đổi và tìm hiểu những kiến thức bạn chưa biết,… Có rất nhiều nguồn để nhà đầu tư có thể tham khảo và bổ sung kiến thức cho mình.

6 Lời kết

Bài viết đã đem đến cho bạn những quyển sách của Warren Buffett hay mà mọi nhà đầu tư có thể tìm hiểu và tham khảo đọc để có được những kiến thức và bài học hay được tác giả đúc kết lại. Đôi khi, có trường hợp bạn có thể áp dụng để đem lại hiệu quả thành công cao trong giao dịch của bạn và đem lại cho bạn khoản lợi nhuận lớn. Chúc bạn có những kiến thức hay và đầu tư thành công.