Top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều sàn chứng khoán Hồ Chí Minh mọc lên nhưng không phải ở đâu cũng uy tín, chất lượng. Để đảm bảo mọi giao dịch diễn ra thuận lợi thì yếu tố đầu tiên chính là chọn sàn giao dịch. Vậy sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh ở đâu đáng tin cậy? Tham khảo top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh trong bài viết sau để có sự lựa chọn đúng đắn.

1. Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh được đánh giá là sàn lớn nhất tại Việt Nam. Đây là sàn chứng khoán cơ sở trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước và do Bộ tài chính quản lý. Trong đó, tùy theo mỗi tổ chức phát hành để có số lượng cổ phiếu giới hạn nhất định.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ được thanh toán tức thì khi hệ thống báo giao dịch thành công. Đặc biệt, sàn chứng khoán Hồ Chí Minh còn có một đặc điểm nổi trội là người dùng được chia cổ tức và kiếm thêm thu nhập khi cổ phiếu có xu hướng tăng lên.

Top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng
Tìm hiểu sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh

2. Top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Như các bạn đã biết, để giao dịch hiệu quả và có lợi nhuận thì lựa chọn sàn đầu tư chính là việc quan trọng hàng đầu. Với thị trường phát triển như hiện nay, không chỉ một mà rất nhiều sàn chứng khoán mọc lên gây khó khăn trong việc lựa chọn. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp top 5 sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh dưới đây để bạn tham khảo và lựa chọn.

Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh Hose

Đầu tiên có thể kể đến là sàn chứng khoán Hose. Trước đây, Hose còn có tên gọi khác là sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Thành lập từ năm 1998 nhưng cho đến nay sàn vẫn đứng đầu trên tất cả các các chứng khoán Sài Gòn hiện nay.

Hose không đơn thuần là một sàn giao dịch chứng khoán của nhà nước mà nó còn hoạt động giống như công ty trách nhiệm hữu hạn. Mới đây, ông Lê Hải Trà được bổ nhiệm làm giám đốc mới cho Hose. 

Hose nổi trội hơn hẳn các sàn khác bởi sàn sở hữu hơn 30 loại cổ phiếu lớn mạnh nhất trên thị trường. Chưa hết, các cổ phiếu này còn có tính thanh khoản cao và nổi trội cả về vốn hóa. Mỗi ngày sàn đạt được 30.000 lệnh bao gồm cả đặt và khớp lệnh. 

Nếu bạn đang phân vân không biết Hose có đảm bảo uy tín hay không thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi vì. sàn được liên kết với ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) nên mọi giao dịch nạp, rút hay thanh toán đều thông qua ngân hàng.

Hiện tại, sàn chứng khoán Hose được đặt tại 16 Võ Văn Kiệt, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh SSI

Sàn SSI được thành lập vào năm 1999, ra đời sau Hose 1 năm nhưng về sự phát triển và khối lượng giao dịch không thua kém gì Hose. Ngay từ khi ra mắt thị trường chứng khoán, SSI đã vạch ra chiến lược phát triển là một môi giới chứng khoán và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc trong lĩnh vực đầu tư. 

Với mức vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, năm 2006 đã đăng ký chính thức tại trung tâm giao dịch chứng khoán ở Hà Nội. Nhưng sau đó 1 năm lại đăng ký tại Sài Gòn. Dựa vào đây có thể thấy, SSI có tốc độ phát triển nhanh chóng và là sàn giao dịch đáng để cho bạn đầu tư.

Sàn SSI đang đặt tại 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cung cấp các sản phẩm giao dịch gồm: Dịch vụ chứng khoán của mỗi cá nhân, ngân hàng, quỹ đầu tư và mọi vấn đề về tài chính kinh doanh.

Top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng
Những sàn chứng khoán Sài Gòn đáng để đầu tư nhất hiện nay

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh OTC

Sàn OTC được lấy tên từ một loại cổ phiếu có tên gọi là Over the Counter. Điều đáng nói, đây là cổ phiếu chưa được niêm yết giá và thuộc thị trường giao dịch phi tập trung. Mặc dù vậy, nhưng OTC chịu sự quản lý của một tổ chức đã được pháp luật cấp phép.

Tuy không quá nhiều như các sàn lớn khác, nhưng OTC vẫn đảm bảo số lượng giao dịch mỗi ngày. Hiện có rất nhiều đơn vị hay các doanh nghiệp lớn đầu tư vào sàn giao dịch OTC như: VNP Group, công ty cổ phần Việt Phát,…

Ngoài ra, sàn OTC cung cấp nhiều sản phẩm cho nhà đầu tư. Một trong số đó có thể kể đến là: Cung cấp các loại cổ phiếu ưu đãi, ủy thác và trực tiếp. Mọi thắc mắc của người đầu tư có thể đến 12 Phạm Đình Toại, phường 6, quận 3, Sài Gòn.

Sàn Hồ Chí Minh HSC

Sàn chứng khoán Sài Gòn HSC ra đời vào năm 2003 với số vốn điều lệ rất lớn là 50 tỷ đồng. Thành lập sau các sàn như OTC, SSI hay Hose,… Nhưng HSC đã chứng minh được độ uy tín, chất lượng của mình với lượng người giao dịch tăng nhanh mỗi ngày.

Nhờ vậy, HSC hiện đang đứng đầu trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Việt Nam về cổ phiếu và trái phiếu. Để đạt được thành công như vậy, HSC được điều hành và quản lý bởi hai tổ chức lớn hàng đầu là: HFIC và Dragon Capital.

Cũng như các sàn khác, HSC cung cấp đầy đủ các dịch vụ như: Chứng khoán, ngân hàng, kinh doanh tài chính,…. Địa chỉ hiện tại của sàn ở tầng 5 và 6 tòa nhà AB 76 Lê Lai. quận 1 Sài Gòn.

Sàn giao dịch ảo VnStockgame

Như bạn đã biết, tham gia vào sàn giao dịch ảo giúp các nhà đầu tư học hỏi và đúc rút kinh nghiệm cho mình. Đồng thời, chuẩn bị tốt tâm lý cũng như kiến thức để tự tin tham gia vào sàn chứng khoán thật.

VnStockgame cho phép người dùng giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, bạn phải chịu 0,2% phí dựa vào mức giá mà bạn giao dịch. Đặc biệt, khớp lệnh tại sàn sẽ dựa vào chi phí và khối lượng giao dịch. Đây là sàn chứng khoán ảo rất thích hợp cho sinh viên và các nhà đầu tư mới lần đầu tham gia thị trường chứng khoán.

3. Thời gian mở cửa giao dịch của sàn Hồ Chí Minh

Tất cả các sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh đều hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nghỉ 2 ngày cuối tuần và các ngày lễ, tết theo lịch nghỉ của nhà nước. Cụ thể thời gian mở cửa như sau:

  • Tất cả các sàn đều có chung giờ mở cửa vào buổi sáng từ 9h00 đến 11h30.
  • Buổi chiều có sự thay đổi không chênh lệch nhiều:  Các sàn Hose, SSI, HSC có cùng thời gian từ 13h00 đến 14h45. Riêng sàn OTC kéo dài hơn 15 phút từ 13h00 – 15h00.
Top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng
Khung giờ mở cửa của các sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh

4. Làm thế nào để lựa chọn sàn chứng khoán phù hợp?

Chọn sàn giao dịch phù hợp không chỉ dựa vào sàn đó có uy tín không mà còn xét đến các yếu tố sau:

  • Độ bảo mật thông tin khách hàng:Đây là tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý. Lựa chọn sàn đảm bảo mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối. Tránh rò rỉ thông tin kể cả quá trình giao dịch, mua bán trên sàn.
  • Chi phí giao dịch: Mỗi sàn có phí giao dịch khác nhau tùy vào cổ phiếu hay trái phiếu. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
  • Khối lượng và công cụ giao dịch: Đây là hai yếu tố quan trọng để đánh giá chính xác sàn có uy tín hay không.
  • Chăm sóc khách hàng: Nếu sàn nào có dịch vụ chăm sóc, tư vấn tốt thì sàn đó đáng để lựa chọn. Bởi vì, khi có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn trong giao dịch. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp để quá trình giao dịch không bị đình trệ.

Trên đây là top 5 sàn chứng khoán Hồ Chí Minh đáng tin cậy nhất bạn có thể lựa chọn. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để đầu tư chứng khoán hiệu quả.