Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn

Nhà giao dịch thực hiện đầu tư chứng khoán thành công, đầu tiên cần tìm cho mình được một nơi để có thể thực hiện đầu tư và có cơ hội có được những khoản lợi nhuận cao. Top Trading Forex sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về đầu tư chứng khoán, top 10 công ty chứng khoán được niêm yết trên sàn có được thị phần môi giới lớn trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để có được nội dung chi tiết nhất.

1. Tìm hiểu về thị phần môi giới

Thị phần môi giới có vai trò quan trọng với sự phát triển của mỗi công ty, nó góp phần tôn vinh được sự uy tín của mỗi công ty, cho thấy được sự phát triển khác nhau của các công ty và khi có tin tức tích cực, công ty sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn.

top 10 công ty chứng khoán
Hiểu về thị phần môi giới

Đôi khi được niêm yết với sàn uy tín như HOSE hoặc HNX kèm theo một chứng nhận top đầu về thị phần môi giới, nhà đầu tư sẽ lựa chọn những công ty này để có thể đem lại được lợi nhuận cao khi thực hiện đầu tư tại thị trường này.

Thị phần chứng khoán được 2 sàn giao dịch lớn được sự quản lý của nhà nước là HOSE và HNX đưa ra, nó tính dựa vào toàn bộ những giao dịch mà công ty chứng khoán này thực hiện tính trên 2 lần tổng giá trị giao dịch chứng khoán của toàn bộ thị trường.

Khi thị phần chứng khoán được công bố, các công ty sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh khác nhau, và việc này sẽ khuyến khích sự phát triển của họ và có được nhiều lựa chọn cho các nhà giao dịch khi thực hiện đầu tư.

Dưới đây là top 10 công ty chứng khoán trên thị trường đầu tư có được thị phần lớn tại quý 3 năm 2021, theo công bố của 2 sở chứng khoán lớn.

2. Các công ty chứng khoán có thị phần lớn ở quý 3/2021 

2.1 Công ty VPS

Hiện nay, VPS được công bố là sàn giao dịch chứng khoán chiếm thị phần môi giới lớn nhất, VPS chiếm đến 16,5% tổng thị phần.

top 10 công ty chứng khoán
Công ty chứng khoán VPS vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong 3 quý năm 2021

Số liệu được công bố từ quý 2 năm 2019 thì công ty này đã tăng lên đến 3,08%, một con số tăng khủng khiếp, nhưng VPS xứng đáng vì với quý này thì đây là 3 lần liên tiếp công ty đã có sự dẫn đầu về thị phần chứng khoán tại sàn giao dịch HOSE.

Kể từ thời điểm thành lập đến nay thì công ty đã tăng trưởng và phát triển mạnh và có sự thay đổi về vốn điều lệ và cả về tài sản được công bố. Tài sản đầu tư cũng được đa dạng, có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu khác nhau của mọi nhà đầu tư chứng khoán.

Thành tích mà công ty có được cũng từ những tổ chức lớn và do các tạp chí hàng đầu bình chọn.

2.2 Công ty SSI

Công ty chứng khoán SSI đã có sự tăng trưởng vượt bậc đứng thứ 2 về thị phần được công bố và số liệu được báo cáo là 11,58% sau công ty VPS, đây đã từng là một công ty dẫn đầu trong 7 năm liền về thị phần nhưng hiện nay thì đã bị VPS vươn lên dẫn trước.

Hiện tại thì SSI được hoạt động rộng khắp cả nước và có được nhiều giải thưởng danh giá được công nhận và trở thành một công ty uy tín.

2.3 Công ty VNDirect

Tại thứ hạng thứ 3 đã có sự thay đổi và vươn lên của công ty chứng khoán VNDirect. Thị phần của công ty được tăng trưởng lên đến 7,72% doanh thu môi giới của công ty đạt đến 433 tỷ đồng. 

top 10 công ty chứng khoán
Công ty chứng khoán VNDirect vượt lên vị trí thứ 3 về thị phần môi giới

Khi vươn lên vị trí thứ 3 thì công ty chứng khoán VCSC và công ty HSC sẽ bị lùi xuống một bậc. VNDirect cũng là một nơi uy tín để ạn có thể thực hiện những giao dịch đầu tư chứng khoán của mình.

2.4 Công ty HSC

Đứng sau VNDirect và có tỷ lệ phần trăm môi giới là 6.79% ở quý 3, trong khi ở quý 2, thị phần HSC cao hơn so sới VNDirect tại thời điểm cùng kỳ cao đến 7,05% trong khi đó VNDirect chỉ có 6,92%. Con số cũng chênh lệnh không lớn nhưng nó quyết định thứ hạng của thị phần các giao dịch được thực hiện.

Đây cũng là địa điểm uy tín cung cấp các loại tài sản đầu tư cho nhà giao dịch uy tín trên thị trường và nằm trong top 10 công ty chứng khoán hàng đầu.

2.5 Công ty VCSC

Hiện nay, trên bảng xếp hạng thị phần công bố, công ty có xếp hạng thứ 5 với tỷ lệ phần trăm là 4,9% ở quý 3, thị phần của công ty ngày càng giảm theo 3 quý, tại quý 1, thị phần công ty lên đến 5,62%.Tuy nhiên hiện nay công ty vẫn giữ được sự phát triển và mức lợi nhuận có lợi.

Với những sản phẩm công ty cung cấp, nó có lợi cho nhiều nhà giao dịch, họ có thể lựa chọn và mở rộng danh mục đầu tư và có được cơ hội tăng vốn và lợi nhuận của mình.

2.6 Công ty TCBS

Tính đến quý 3 năm 2021 thì công ty TCBS xếp hạng thứ 6 về thị phần môi giới chiếm khoảng 4.81% tổng thị phần. Tỷ lệ này tương đối thấp so với những công ty hoạt động cùng ngành.

Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty cũng được nhiều nhà giao dịch lựa chọn để đầu tư và là công ty nằm trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần và công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam.

2.7 Công ty MBS

Là một công ty chứng khoán hoạt động bên lĩnh vực ngân hàng, tính đến quý 3 năm 2021 thì công ty đạt được tỷ lệ phần trăm thị phần chứng khoán là 4,45%. So với những công ty khác thì thứ hạng MBS xếp hạng là thứ 7, cũng là một trong những công ty hàng đầu mà các nhà giao dịch có thể thực hiện tham gia phân tích và đầu tư.

2.8 Công ty MAS

Lĩnh vực hoạt động của công ty MAS là dịch vụ hàng không, cung cấp các sản phẩm thiết bị bên lĩnh vực hàng không. Tỷ lệ phần trăm của thị phần MAS là 3,94%, đứng thứ 8 trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới chiếm phần lớn. Và số giao dịch thực hiện trong ngày của công ty chứng khoán này cũng chiếm phần lớn và được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

2.9 Công ty FPTS

Công ty được niêm yết trên sàn HOSE và được chính thức được các nhà giao dịch trao đổi chứng khoán vào năm 2007. Thị phần môi giới của công ty có tỷ lệ là 3,38%, phục vụ đa dạng khách hàng với nhiều sản phẩm dịch vụ để đáp ứng được nhiều nhu cầu và mong muốn của họ khi thực hiện đầu tư.

Công ty có nhiều thành tựu nổi bật và mã chứng khoán này được nhiều nhà giao dịch đầu tư dài hạn nắm giữ, các nhà giao dịch mới có thể tham khảo để thực hiện đầu tư.

2.10 Công ty KIS

Là công ty chứng khoán KIS Hàn Quốc có tỷ lệ thị phần xếp vị trí thứ 10 trong top 10 các công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất, tỷ lệ chiếm 2,98%. Tuy không cao nhưng cũng được nhiều nhà giao dịch quan tâm. Nhà đầu tư mới cũng có thể tham khảo và mở rộng danh mục đầu tư của mình với mã chứng khoán này. 

3. Lời kết

Với những nội dung về top 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn tại Việt Nam được bài viết trên cập nhật, chắc bạn cũng nắm được thứ hạng những công ty nằm trong danh mục bạn đầu tư, hoặc bạn có thể tham khảo những mã cổ phiếu của công ty này để thực hiện thêm vào trong danh mục theo dõi của mình để có được cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cao tại thị trường chứng khoán..