Sàn ck FPTS là gì? Tổng quan về sàn chứng khoán FPTS

Chọn sàn giao dịch chứng khoán chưa bao giờ dễ dàng đối với những nhà đầu tư mới tham gia. Đây là một trong những yếu tố chính quyết định đến sự thành công khi đầu tư. Hiểu được điều đó, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về sàn ck FPTS để có quyết định đầu tư an toàn, hiệu quả.

Sàn ck FPTS là gì?

FPTS là công ty cổ phần chứng khoán FPT được thành lập vào năm 2007 và đến tháng 1 năm 2017 đã niêm yết chính thức trên thị trường chứng khoán. Hiện nay, sàn ck FPTS có mã cổ phiếu được niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (Hose) là FPT.

Trong suốt 14 năm hình thành và phát triển, sàn chứng khoán fpts đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch mua bán cổ phiếu. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, FPTS đã trở thành một trong những sàn chứng khoán lớn. Đồng thời, có giá trị thị phần đứng đầu trên sàn Hose và HNX.

Nếu tập đoàn FPT được biết đến là tập đoàn lớn nhất toàn quốc thì sàn ck FPTS cũng không thua kém. Vừa là công ty đầu tư tài chính vững mạnh lại vừa sở hữu vốn hóa thị trường lớn, cổ phiếu của FPTS đã tăng nhanh chóng mặt. Sàn cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng với tư cách là nhà môi giới chứng khoán.

Đến nay, FPTS đã lọt top 10 sàn giao dịch với thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Kèm theo đó có vốn hóa thị trường đạt 10,979 tỷ đồng trong khi năm 2007 vốn điều lệ chỉ ở mức 440 tỷ đồng. Dựa vào những con số này cũng đủ để phản ánh tốc độ tăng trưởng cũng như khả năng phát triển của cổ phiếu trên sàn ck FPTS.

sàn ck fpts
Tìm hiểu sàn chứng khoán FPTS

Các dịch vụ sàn ck FPTS cung cấp

Xét về danh mục dịch vụ trên sàn chứng khoán FPTS rất đa dạng. Thế nhưng, hai dịch vụ mà sàn FPTS cung cấp chính gồm: Chứng khoán và tư vấn doanh nghiệp. Cụ thể từng dịch vụ như thế nào mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Giao dịch chứng khoán

Sàn ck FPTS cho phép nhà đầu tư hoạt động trên mọi lĩnh vực như mua bán, trao đổi cổ phiếu, trái phiếu và các chứng chỉ quỹ. Bạn có thể lựa chọn từng danh mục đầu tư sao cho phù hợp với nhu cầu. Mọi vấn đề về giao dịch như ký quỹ, lưu ký hay thậm chí là chứng khoán phái sinh, cơ sở đều có thể thực hiện nhanh chóng, đơn giản.

Không những vậy, khi tham gia vào sàn ck FPTS bạn có thể cập nhật biến động thị trường thường xuyên, liên tục. Đặc biệt, khi muốn giao dịch bất kỳ cổ phiếu nào cũng có thể đặt lệnh trước. Điều này giúp nhà đầu tư tăng cơ hội mua cổ phiếu dễ dàng và hiệu quả nhất.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Ngoài giao dịch chứng khoán thì tư vấn doanh nghiệp cũng là dịch vụ chủ yếu tại sàn ck FPTS. Trong đó, sàn FPTS chú trọng đến lĩnh vực mua bán hoặc sáp nhập doanh nghiệp đầu tư quy mô vừa và nhỏ. Kể cả những công ty chưa được niêm yết giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, trình độ cao sàn FPTS mang đến cho nhà đầu tư sự lựa chọn tốt nhất. Các vấn đề về tư vấn phát hành hay chào bán cổ phiếu được các chuyên gia chia sẻ tận tình. Giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng đầu tư và kinh doanh hiệu quả.

Cổ phiếu và thời gian giao dịch trên sàn ck FPTS 

Tính đến thời điểm này, cổ phiếu FPTS có khối lượng giao dịch tương đối lớn gần 415100 cổ phiếu. Trong tháng 11 vừa qua, số cổ phiếu được phép lưu hành trên sàn là 147565471 cổ phiếu cao hơn gấp nhiều lần so với cùng thời điểm của năm trước.

Chưa dừng lại ở đó, cổ phiếu của FPTS ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này cũng mang đến nhiều cơ hội phát triển cho nhà đầu tư khi mà tiềm năng phát triển của FPTS ngày càng lớn. Tuy nhiên, do tình hình dịch covid 19 khá phức tạp nên không riêng cổ phiếu FPTS mà nhiều cổ phiếu khác cũng bị ảnh hưởng mặc dù không đáng kể.

So với các sàn chứng khoán khác, sàn ck FPTS có thời gian mở cửa sớm hơn. Cụ thể, vào buổi sáng mở cửa từ 8 giờ 00 phút và đóng cửa lúc 11 giờ 30 phút. Buổi chiều mở cửa trong vòng 3 tiếng đồng hố bắt đầu từ 13h00 đến 16h00 phút.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thời gian mở cửa này chỉ áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nếu bạn đặt lệnh sau 16h00 thì lệnh sẽ bị hủy bỏ hoặc đến ngày hôm sau mới được thực hiện. Vì vậy, bạn cần nắm rõ thời gian giao dịch trên để quá trình thực hiện lệnh được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

sàn ck fpts
Cổ phiếu tăng nhanh, có tiềm năng tăng trưởng

Biểu phí giao dịch trên sàn ck FPTS 

Phí giao dịch trên sàn FPTS không cố định mà thay đổi tùy theo loại hình dịch vụ. Dưới đây là mức phí giao dịch chung trên sàn bạn có thể tham khảo.

Phí giao dịch môi giới chứng khoán

Đối với dịch vụ môi giới cũng được chia thành nhiều phức phí. Tuy nhiên, mức phí tối thiểu cho dịch vụ này nằm trong khoảng 50.000 VNĐ cho một lần giao dịch, kể cả mua và bán. Tùy vào từng khối lượng giao dịch để có thể tính phí khác nhau, giao dịch càng nhiều thì phí càng thấp.

Riêng những cổ phiếu đã được niêm yết sẽ được tính phí tùy theo tổng khối lượng giao dịch hàng ngày. Đặc biệt, nhà đầu tư chỉ mất phí giao dịch trên sàn FPTS đưa ra mà không phải chịu thuế giá trị gia tăng như một số sàn chứng khoán khác. Nếu bạn giao dịch trên 10 tỷ đồng thì phải chịu 0,1% phí giao dịch, trên 200 triệu đồng thì phí giao dịch lại nhiều hơn ở mức 0,15%.

Như vậy có thể thấy, phí giao dịch trên sàn ck FPTS dựa vào khối lượng cổ phiếu mua bán. Khối lượng hay giá trị càng lớn thì phí càng nhỏ và ngược lại.

Phí giao dịch ký quỹ

Tương tự như dịch vụ môi giới, giao dịch ký quỹ có biểu phí cụ thể cho từng loại bao gồm:

  • Giao dịch theo từng món: Nhà đầu tư chịu 0,038% tổng số tiền giao dịch trong ngày. Ngoại trừ margin sẽ được tính cách ngày giao dịch ký quỹ hai ngày.
  • Giao dịch ký quỹ theo sức mua: Mức phí thông thường giống như giao dịch từng món là 0,038%. Tuy nhiên, sàn không tính phí ngay khi giao dịch mà sẽ được trừ vào số tiền giao dịch sau khi hợp đồng được ký 2 ngày. Cụ thể vào ngày 25 hàng tháng sàn ck FPTS tiến hành thu lãi, chỉ trừ khi trúng thứ 7 hoặc chủ nhật và các ngày lễ thì thời gian thu sẽ bắt đầu vào ngày làm việc kế tiếp.

Phí ứng tiền

Khi bạn đủ điều kiện ứng tiền, sàn ck FPTS sẽ chuyển đủ số tiền mà bạn ứng vào tài khoản với lãi suất 0,038%. Thời điểm tính phí bắt đầu khi bạn nhận được tiền cho đến ngày bạn trả đủ số tiền đã ứng trước đó.

Có thể thấy, phí giao dịch chứng khoán nhiều hay ít phụ thuộc vào khối lượng bạn giao dịch. Còn phí ứng tiền và ký quỹ đều có chung mức phí là 0,038%, chỉ khác thời gian thu phí và tính phí.

sàn ck fpts
Phí giao dịch trên sàn FPTS

Lời kết

Nhìn chung, từ khi thành lập cho đến nay sàn ck FPTS đã chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán trong nước. Với số vốn điều lệ lớn cũng như sở hữu nhiều loại cổ phiếu, FPTS xứng đáng là địa chỉ uy tín đáng để cho bạn đầu tư. Qua những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về sàn chứng khoán FPTS để từ đó có sự lựa chọn đầu tư phù hợp.