Sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư

Để thành công khi giao dịch chứng khoán ngoài việc thực hành, học hỏi nhà đầu tư mới cần phải đọc nhiều sách về đầu tư chứng khoán, sách tài chính để bổ sung kiến thức cho mình. Bài viết này sẽ mang lại cho bạn các kiến thức bổ ích về sách chứng khoán, những quyển sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu để có được thêm những thông tin hữu ích về thị trường này.

1. Có nên đọc sách trước khi tham gia đầu tư chứng khoán?

Để thực hiện giao dịch chứng khoán có dễ không? Thực tế thì bạn có thể giao dịch thành công nhờ sự hỗ trợ của trung gian môi giới là các công ty chứng khoán, họ sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch lệnh. Ngoài ra, họ sẽ giúp bạn ngay từ những bước đầu là lập tài khoản thự hiện giao dịch.

Nó khá dễ phải không. Nhưng thực tế nếu bạn không có kiến thức thì khá khó để tham gia vào thị trường này lâu dài. Vì vậy, để hiểu thì bạn cần thực hiện là bổ sung thêm kiến thức đầu tư của mình, và sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường đầu tư này và nó là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và là nơi đem đến cho bạn nhiều kiến thức về đầu tư và thị trường tài chính bổ ích.

sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu
Vậy nên lựa chọn sách chứng khoán như thế nào cho phù hợp với mình?

Để lựa chọn được sách chứng khoán hay thì bạn cần xác định bạn thuộc nhà giao dịch nào, là giao dịch mới hay nhà giao dịch thâm niên hay là nhà giao dịch tầm trung để chọn sách đầu tư phù hợp với bạn.

Nếu là nhà giao dịch mới thì bạn nên chọn những quyển sách mang đến những kiến thức cơ bản và dễ đọc để bạn có thể tiếp thu được kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Nếu là một nhà giao dịch tầm trung thì bạn có thể kiếm những quyển sách được tác giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm hoặc những phương pháp đầu tư để bạn có thể tích lũy được nhiều hơn. 

Nếu là một nhà giao dịch đã thực hiện giao dịch nhiều và thâm niên trên thị trường thì bạn nên kiếm những quyển sách nâng cao được khả năng phán đoán và thực hiện chiến lược hay nhất và làm thế nào để nhạy bén hơn trên thị trường đầu tư chứng khoán trước những tin tức của thị trường.

Vì vậy, lựa chọn được đúng sách chứng khoán để đọc giúp bạn hiểu nhanh hơn về thị trường giao dịch chứng khoán, có được thêm những kiến thức giao dịch hữu ích và sớm có được những giao dịch chứng khoán thành công.

2. Những quyển sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Sau đây, bài viết sẽ mang đến cho bạn những quyển sách hữu ích nhất giúp bạn có được những kiến thức hay về thị trường chứng khoán này. Những quyển sách của các tác giả nổi tiếng sau đây, chắc hẳn bạn cũng đã nghe thấy họ một vài lần trong đời.

2.1 Sách Đánh bại phố Wall

Đây là cuốn sách hay về chứng khoán cho người mới bắt đầu được tác giả Peter Lynch. quyển sách là những kinh nghiệm được tác giả tích lũy trong hơn 13 năm ông thực hiện giao dịch và đầu tư chứng khoán cũng như quản lý quỹ.

Những bài học kinh nghiệm được chia sẻ thực tế và giúp người đọc dễ tiếp thu để nhà giao dịch có thể thực hiện để có được lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán. Và khi chọn đọc quyển sách này, bạn có thể học hỏi được những cách đầu tư, thực hiện giao dịch thành công và có thể tránh được những rủi ro khi chơi chứng khoán.

Cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm thwucj té dduocj tác giả đem đến trong sách và chia sẻ đến người đọc, nên đây là cuốn sách hay dành cho người mới thực hiện tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán này.

2.2 Sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Với những nhà giao dịch thâm niên thì đây là một cuốn sách khá quen thuộc với họ. Cuốn sách của tác giả Philip Fisher này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về các triết lý đầu tư, những nguyên tắc giao dịch được tác giả đúc kết, và nhà giao dịch có thể tham khảo và áp dụng vào trong đầu tư chứng khoán.

Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ nhận ra được hai cách để có được khoản lợi nhuận đầu tư mà giao dịch chứng khoán mang lại và giúp bạn chọn được cổ phiếu nào có tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận cho bạn.

Đặc biệt với những nhà giao dịch đã có được kinh nghiệm trên thị trường thì sau khi đọc xong cuốn sách đầu tư này thì bạn sẽ nhận ra được nhiều cách chơi và có được nhiều chiến lược cũng như hướng phát triển hơn trong thị trường tài chính.

2.4 Sách Tâm lý thị trường chứng khoán

Đây là một quyển sách của tác giả George Charles Selden, cuốn sách này sẽ giúp những nhà giao dịch mới tránh được những nỗi lo về tâm lý khi giao dịch trên thị trường này. Đặc biệt trong quá trình giao dịch chứng khoán thì tâm lý ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cũng như hiệu quả của các giao dịch.

sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu
Có tâm lý vững khi giao dịch chứng khoán sẽ giúp bạn có được thành công

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc đặc biệt khi tham gia lĩnh vực đầu tư chứng khoán sẽ có được tâm lý vững vàng hơn để có được những quyết định đầu tư chứng khoán một cách đúng đắn nhất và đem lại được hiệu quả cao về lợi nhuận.

Nó rất phù hợp với những nhà giao dịch mới, nên nếu là người mới tìm hiểu về thị trường chứng khoán thì đây là cuốn sách hay dành cho bạn.

2.5 Sách Giao dịch lớn

Đây là cuốn sách của tác giả Peter Pham, là một trong những cuốn sách được nhiều người đọc và bán chạy hàng đầu trong danh mục những kinh nghiệm về giao dịch chứng khoán. Khi chọn đọc cuốn sách này, bạn có thể học hỏi được những cách thức thực hiện giao dịch hiệu quả.

sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu
Sách chứng khoán “Giao dịch lớn”

Tác giả đã tóm tắt cho bạn những mánh khóe để có thể thực hiện giao dịch được thành công. Với những nhà giao dịch mới, đây cũng có thể là quyển sách giúp bạn tìm được con đường đến với thành công trong giao dịch chứng khoán.

2.6 Sách Nhà đầu tư thông minh

Đây là một quyển sách hay về đầu tư chứng khoán phù hợp hơn với những nhà giao dịch tầm trung nhưng với những nhà giao dịch mới, bạn cũng có thể tham khảo để thực hiện đầu tư có hiệu quả.

Cuốn sách này là những kinh nghiệm đầu tư gắn liền với quá trình đầu tư chứng khoán của chính tác giả Benjamin Graham. Bạn đọc có thể có được những kiến thức về cách đầu tư chứng khoán, cách lựa chọn chứng khoán tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

Những quyển sách trên được bài viết này cung cấp có thể đem đến cho bạn những kiến thức đầu tư chứng khoán cơ bản, các cách để thực hiện và lựa chọn mã chứng khoán tốt và bạn có thể tìm đọc để bổ sung kiến thức đầu tư cho mình để có được những giao dịch đầu tư chứng khoán thành công và đem lại được một khoản lợi nhuận lớn trong quá trình giao dịch.

3. Lời kết

Với những quyển sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu được bài viết trên chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm những kiến thức khi đầu tư và có được những quyển sách hay. Đọc sách giúp bạn có thể có được những kiến thức sâu rộng và hiểu hơn về thị trường chứng khoán này. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo để có được những kiến thức hay và bổ ích tại thị trường đầu tư chứng khoán này nhé.