Sách đầu tư chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu

Đầu tư tài chính tiềm ẩn những rủi ro lớn, một trong những nguyên nhân gây nên rủi ro là bạn không có đủ kiến thức về tài chính để có được những giao dịch thành công vì vậy, càng hiểu biết nhiều thì cơ hội đầu tư thành công càng cao. Sách là một giải pháp cung cấp cho bạn những kiến thức đó. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những quyển sách đầu tư chứng khoán hay và được nhiều nhà giao dịch khuyên đọc nhất. Hãy cùng tìm hiểu để tích lũy thêm kiến thức nhé.

1. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Đây là cuốn sách được ví như kinh thánh trong việc đầu tư tài chính, và là cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất từng được viết.

Sách đầu tư chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu
Sách hay về đầu tư chứng khoán của Benjamin Graham

Nếu bạn chỉ cần mua một cuốn sách về đầu tư thì đây là một cuốn sách duy nhất bạn nên mua. Tác giả là nhà đầu tư giá trị nhất ở thế kỷ 20, ông đã dành cả một cuộc đời để giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Trong đó có Warren Buffett cũng chịu ảnh hưởng lớn từ Benjamin Graham.

Cuốn sách này truyền tải những kinh nghiệm của chính tác giả trong hành trình chinh phục thị trường chứng khoán và tìm kiếm những cơ hội đầu tư thành công của ông. 

Cuốn sách bao gồm những nguyên tắc đầu tư cho nhiều đối tượng độc giả, từ những người mới tham gia thị trường đến những người đầu tư thâm niên có nhiều kinh nghiệm.

Những nguyên tắc đầu tư được nêu ra như phân chia danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu là 40-60; làm thế nào để lựa chọn công ty chứng khoán nên đầu tư; sẽ có một số tiền đầu tư lớn từ những cổ phiếu bị mất giá trong thời kỳ suy thoái; và rất nhiều bài học khác được nêu trong cuốn sách này.

2. Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Đây cũng là một trong những cuốn sách bao gồm những kiến thức kinh điển về chứng khoán bạn nên đọc.

Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết đầu tư nhiều năm của tác giả trên thị trường chứng khoán. Tác giả là một trong những người quản lý tiền tệ xuất sắc nhất ở thế kỷ 20 và ông cũng là một nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ.

Cuốn sách đưa ra những phương pháp đầu tư, kinh nghiệm của tác giả về cách để lựa chọn những danh mục đầu tư tối ưu, đầu tư theo chu kỳ, và những bài học kinh doanh khác.

Đây là một cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán có giá trị mang lại nhiều bài học cho các nhà giao dịch trong thị trường chứng khoán. Nó giúp bạn có một cách nhìn nhận khác nhau về thị trường chứng khoán từ những kinh nghiệm và bí kíp của tác giả được đưa vào sách.

Bạn có thể tham khảo những nguyên tắc mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách để bổ sung kiến thức đồng thời tích lũy những kinh nghiệm để có được những giao dịch thành công nhất.

3. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip A Fisher

Đây là một cuốn sách đầu tư chứng khoán có ảnh hưởng lớn và là một cuốn sách đầu tư được nhiều nhà đầu tư tìm đọc. 

Sách đầu tư chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu
Cuốn sách được nhiều nhà giao dịch tìm đọc

Cuốn sách này có nhiều bài học thực tế và đưa ra 15 phương pháp để lựa chọn một cổ phiếu tốt. Nếu bạn không biết làm thế nào để lựa chọn một cổ phiếu thắng để đầu tư thì đây là cuốn sách đầu tư chứng khoán dành cho bạn.

15 tiêu chí được đúc kết ra rất hữu ích và cụ thể về cổ phiếu, chất lượng quản lý nhân sự, đặc điểm của doanh nghiệp để lựa chọn cổ phiếu phù hợp, thời điểm nào bạn nên mua hay bán cổ phiếu. 

Những tiêu chí này nhằm đánh giá một cổ phiếu tốt, doanh nghiệp chứa nhiều tiêu chí thì đó là doanh nghiệp chứa những cổ phiếu tốt, nếu chưa đủ các tiêu chí thì doanh nghiệp này chưa đáng để các nhà đầu tư xem xét đầu tư.

Nó còn đề cập đến nhiều vấn đề kinh doanh, đầu tư khác. Đây là một cuốn sách gây ảnh hưởng lớn đến Warren Buffett trên phương diện đầu tư kinh doanh. và là quyển sách đầu tư bạn nên tìm đọc.

4. Làm giàu từ chứng khoán – William J.O’Neil

Một quyển sách đầu tư chứng khoán hay bạn nên đọc. Cuốn sách này cung cấp những phương pháp đầu tư hay giúp làm thay đổi tư duy của rất nhiều nhà đầu tư.

Cuốn sách chứa nhiều các biểu đồ, mẫu hình về sự biến động của cổ phiếu, đồng thời nó cung cấp những mã cổ phiếu dẫn đầu và đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho các nhà giao dịch ở trên khắp thế giới.

Những kiến thức mà cuốn sách cung cấp đều cơ bản như xác định điểm mua và điểm bán, lý do tại sao mua, tại sao không mua ở những điểm trên biểu đồ được các định rõ ràng

Nội dung nói về hệ thống CANSLIM, những đặc điểm để lựa chọn một cổ phiếu tốt, và những cách thức để bạn trở thành một nhà giao dịch thông minh ngay từ lúc mới bước vào thị trường và cách để trở thanh một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Cuốn sách này rất phù hợp cho những nhà đầu tư cá nhân và là cuốn sách cơ bản cho nhà đầu tư mới.

5. Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Như tựa đề của sách, cuốn sách này nói nên những phương pháp kinh doanh, các phương pháp quản lý tài chính từ những kinh nghiệm và bài học từ chính tác giả đúc kết lại. Mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho những ai tìm đọc cuốn sách này.

Sách đầu tư chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu
Một trong những cuốn sách đầu tư hay của Warren Buffett

Khi bạn có những kế hoạch đầu tư, bạn cần những phương pháp để đưa ra những hướng đầu tư chính xác thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Một trong những điều để đưa ra quyết định thành công là bạn phải biết cách đọc hiểu các báo cáo tài chính của một doanh nghiệp.

Những nguyên lý về đầu tư kinh doanh cũng được tác giả đề cập đến giúp các nhà giao dịch tránh những sai lầm gây ảnh hưởng lớn. Nó đem đến cho người đọc một cái nhìn mới về đầu tư để phù hợp với sự phát triển của thị trường chứng khoán.

Cuốn sách đầu tư chứng khoán này phù hợp với mọi đối tượng, các nhà giao dịch mới và những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm. Mỗi cá nhân khác nhau sẽ có một cái nhìn khác nhau khi đọc cuốn sách này.

6. Phù thủy chứng khoán – Jack D.Schwager

Cuốn sách chỉ ra những phương pháp làm thế nào để làm giàu trong thị trường chứng khoán đầy biến động này. Bao gồm những chia sẻ của nhiều nhà chứng khoán thành công dựa vào những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thông qua những tình huống thực tế của họ.

Nó còn giúp người đọc hiểu được sự thật về những sự nghiệp của các nhà quản lý quỹ đầu tư, các nhà giao dịch chứng khoán hàng đầu,…

Thông qua cuốn sách này, mọi người sẽ nhận được 6 bài học về đầu tư và tác giả đã đúc kết được bao gồm kinh nghiệm, phương pháp giao dịch thành công và còn nhiều kiến thức đầu tư khác được nói đến trong cuốn sách này.

Đây là cuốn sách đầu tư chứng khoán hay dành cho những người mới bắt đầu nên đọc. Nó là những bài học, kinh nghiệm, những kiến thức cơ bản mà các nhà giao dịch nên biết để có được những giao dịch thành công.

7. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những cuốn sách đầu tư chứng khoán hay và được nhiều nhà giao dịch chứng khoán tìm đọc. Chỉ đọc sách không sẽ không đưa bạn đến những giao dịch thành công nhưng nó sẽ là nền tảng giúp bạn thành công vì có được những kiến thức hay từ những cuốn sách về đầu tư chứng khoán này. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích nhất từ bài viết và chọn cho mình được những cuốn sách về đầu tư chứng khoán phù hợp.

Tổng hợp: kinhnghiemchungkhoan.com