Những nơi cung cấp dữ liệu chứng khoán chính xác nhất

Dựa vào dữ liệu chứng khoán, các nhà giao dịch có thể thực hiện phân tích lịch sử của những giao dịch cũ, xem lại các mô hình, biểu đồ giá để thực hiện các chiến lược đầu tư sao cho có lợi nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có được các thông tin về dữ liệu chứng khoán, những đặc điểm cần lưu ý về dữ liệu này để có được giao dịch tốt và có lợi cho các nhà đầu tư.

1. Dữ liệu chứng khoán là gì?

Dữ liệu chứng khoán là những thống kê được tổng hợp một cách cụ thể về thị trường chứng khoán bao gồm khối lượng giao dịch, mua bán, giá trần, giá sàn, giá ở thời điểm mở cửa hay đóng cửa,… nhằm đem đến cho nhà giao dịch cái nhìn cụ thể nhất về thị trường chứng khoán.

Những nơi cung cấp dữ liệu chứng khoán chính xác nhất
Dữ liệu chứng khoán là gì

Nhà giao dịch có thể sử dụng dữ liệu cổ phiếu để biết được giá mới được cập nhật của chứng khoán được giao dịch ở thời điểm nhất định

Có nhiều trang web trực tuyến cung cấp dữ liệu giá của các cổ phiếu, các nhà đầu tư có thể sử dụng để kiểm tra lịch sử và khai thác dữ liệu, các chỉ báo, thông số kỹ thuật để đưa ra những chiến lược đầu tư thích hợp nhất.

2. Cách nhập dữ liệu chứng khoán Excel

Bạn có thể tìm thấy và phân tích dữ liệu các cổ phiếu của mình ở bảng tính excel. Làm thế nào để bạn có thể thêm dữ liệu của mình vào bảng tính excel của mình?

Có hai cách để có thể sử dụng thiết lập bảng tính để phân tích dữ liệu như sau:

  • Nhập cổ phiếu: bạn có thể nhập dữ liệu cổ phiếu vào excel, theo đó, những dữ liệu đã được nhập, nó sẽ nhận ra được những lúc bạn đang làm việc, phân tích dữ liệu trong bảng này.

KHi bạn nhập, excel sẽ cố gắng nhận diện bạn đang thực hiện nhiệm vụ gì và đưa ra những gợi ý cho bạn và thực hiện các chuyển đổi để thành dữ liệu cổ phiếu.

  • Nếu bạn chọn lời nhắc “Chuyển đổi sang cổ phiếu thì các ô trong file excel của bạn sẽ tự đổi thành tên của các cổ phiếu chính thức, nó được lưu lại trong dữ liệu nguồn của Microsoft. Loại biểu tượng cổ phiếu sẽ được xuất hiện ở bên trái của tên cổ phiếu trong ô excel của bạn.
  • Bạn cũng có thể thực hiện thủ công để có những dữ liệu cổ phiếu trong excel và excel cũng nhận diện được ô dữ liệu của bạn. Bạn chỉ cần chọn ô dữ liệu có tên các cổ phiếu, sau đó chọn biểu tượng mã cổ phiếu và chọn nút “Cổ phiếu” trong nhóm các loại dữ liệu có sẵn ở excel.

Sau khi chọn nút “cổ phiếu” dữ liệu các cổ phiếu trong excel sẽ được thực hiện với yêu cầu bạn chọn. Nếu cần sự trợ giúp, excel sẽ cung cấp cho bạn những đề xuất ở bên phải những giá trị bạn đã thực hiện.

3. Cách làm mới dữ liệu chứng khoán Excel

Có nhiều cách làm mới dữ liệu của các cổ phiếu. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc cài đặt tự động hóa khi mở.

Những nơi cung cấp dữ liệu chứng khoán chính xác nhất
Làm mới dữ liệu chứng khoán giúp các nhà giao dịch có được thông tin chuẩn cao

Trong trường hợp thực hiện thủ công thì nếu bạn chuyển đổi sang kiểu dữ liệu được liên kết thì những kết nối dữ liệu ở bên ngoài sẽ được thiết lập trong trang làm việc của bạn. Nếu dữ liệu cổ phiếu có thay đổi, bạn có thể cập nhật dữ liệu đó thủ công và làm mới nó trong excel.

Để làm mới, cập nhật được dữ liệu thì bạn chọn chuột phải vào ô có dữ liệu được liên kết, chọn kiểu dữ liệu và làm mới. Nó sẽ làm mới các ô bạn đã chọn và những ô có cùng kiểu dữ liệu liên quan.

Nếu bạn muốn làm mới những dữ liệu được liên kết thì bạn có thể dùng tổ hợp những phím trên bàn phím như Ctrl + Alt + F5

Trong trường hợp tự động hóa khi mở dữ liệu thì bạn sẽ sử dụng mã VBA để làm mới dữ liệu của bạn.

4. Hướng dẫn lấy dữ liệu chứng khoán ở trang cổ phiếu68

Làm thế nào để bạn có thể lấy được dữ liệu vào bảng google sheet ví dụ như bảng kế hoạch kinh doanh chẳng hạn.

Đầu tiên tại trang web này, bạn phải biết được bảng bạn muốn lấy dữ liệu nó đang ở vị trí thứ mấy của trang html này.

Sau đó bạn ấn chuột phải vào bất kỳ đâu trong trang web này, chọn Inspect, nếu bạn sử dụng máy window thì bạn có thể ấn phím F12 ở trên bàn phím.

Sau đó, tại trang html bạn ấn vào Elements và bấm liền phím Ctrl + F trên bàn phím. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được những thành phần khác nhau ở trang web này.

Gõ “table” vào thanh tìm kiếm, ấn Enter nó sẽ hiển thị những table mà bạn cần lấy dữ liệu và xác định được bảng dữ liệu mà bạn cần tìm kiếm.

Sau khi biết được vị trí ở trang web html, bạn trở lại trang google sheet.

Tại trang google sheet, chọn 1 ô bất kỳ, nhập công thức = Importhtml (“nhập trang web của trang bạn muốn lấy dữ liệu”,”table”,”vị trí của bảng bạn cần lấy thông tin”) Bấm enter là bạn có thể lấy được bảng dữ liệu bạn cần.

5. Cập nhật dữ liệu chứng khoán bằng Python

Các nhà giao dịch có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để thực hiện lấy dữ liệu cổ phiếu, vì hằng ngày các chỉ số về cổ phiếu sẽ thay đổi và để có thông tin các nhà giao dịch cần lọc chứng khoán.

Có thể lọc ra những cổ phiếu hiện đang được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tại Việt Nam. Và sau đó nó được cấp nhật ra file excel.

Một chương trình này, khi chạy thường mấy khoảng 30 đến 40 phút. Nó thường mất thời gian, nhưng để đầu tư được cẩn trọng thì các nhà giao dịch nên có những dữ liệu để phân tích, tránh nghe những thông tin từ những người khác làm hoang mang đến bạn.

Những nơi cung cấp dữ liệu chứng khoán chính xác nhất
Lợi ích khi sử dụng trình lấy dữ liệu Python

Vì vậy, bạn phải tự xây dựng cho mình được những thông tin đầu vào quan trọng, làm cơ sở để đưa ra những quyết định giao dịch. Lấy dữ liệu này sẽ giúp bạn có thời gian xử lý những thông tin, nghiên cứu và nhận ra những cổ phiếu phù hợp và đưa ra những chiến lược đầu tư phù hợp.

Việc lấy dữ liệu này giúp bạn có được những thông tin cơ sở, còn muốn hiểu sâu bạn cần đọc nhiều hơn về báo cáo tài chính của công ty, những thông tin liên quan đến tiềm năng tăng trưởng của mã cổ phiếu đó.

Ứng dụng của Python đối với các nhà giao dịch là rất nhiều, ví dụ như nó có thể sử dụng để phân tích cổ phiếu, nó sẽ đưa ra cho các bạn biểu đồ chứng khoán. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn những ứng dụng để phát triển web, phát triển các trò chơi điện tử, các công ty cũng có thể sử dụng Python để phân tích các báo cáo tài chính, phát triển phần mềm của họ.

Nhưng không phải lúc nào nó cũng tốt cho các nhà giao dịch, có một số ngành thì việc sử dụng Python không phổ biến như những ứng dụng yêu cầu dữ liệu bộ nhớ cao và có tốc độ truy cập dữ liệu cao.

6. Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về dữ liệu chứng khoán giúp bạn hiểu được lợi ích của việc lấy dữ liệu cổ phiếu đối với các nhà giao dịch chứng khoán. Nó giúp các nhà giao dịch có được những dữ liệu căn bản để phân tích chứng khoán một cách kỹ càng hơn và đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất. Hy vọng bạn tìm được câu trả lời về dữ liệu cổ phiếu trong bài viết này và có được những quyết định giao dịch thành công.

Tổng hợp: kinhnghiemchungkhoan.com