Libra là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử libra không?

Một trong những đồng tiền ảo nhận được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư đó là đồng Libra. Libra ngày càng khẳng định mình trên thị trường và dần có được vị thế vững chắc và được nhiều nhà đầu tư tiền ảo tìm hiểu. Liệu đây có phải là đồng tiền điện tử đáng để đầu tư hay không? Cùng tìm hiểu xem libra là gì? Cách mua, bán, đầu tư libra như thế nào. Hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây về đồng tiền điện tử này nhé.

1. Libra là gì?

Chắc hẳn khi nhắc đến một mạng xã hội phổ biến và được rất nhiều người tải và sử dụng hiện nay đó là Facebook. Libra là đồng tiền điện tử của mạng xã hội này. Đây là đồng tiền điện tử được nhiều người tìm hiểu và nó dần khẳng định được mình trên thị trường tiền ảo.

Đồng tiền ảo cũng được hoạt động tương tự như là đồng tiền Bitcoin, nền tảng của chúng là blockchain, sẽ có những chuỗi khối được tạo thành để lưu trữ những dữ liệu, những thông tin lớn và những dữ liệu hay thông tin này sẽ được công khai một cách rõ ràng.

Ký hiệu của đồng libra là ≋, bắt nguồn từ thời La mã, từ những đơn vị đo lường như là trọng lượng. Đồng libra có sự khác biệt rõ với đồng Bitcoin là không có giới hạn số lượng phát hàng. Với Bitcoin thì giới hạn là 21 triệu BTC. Và đồng BTC rất nhạy cảm với những biến động của thị trường

libra
Đồng tiền libra là gì?

David Marcus là người điều hành thành lập dự án đồng tiền ảo libra này và ý nghĩa của đồng libra cũng lấy từ cảm hứng của cung Thiên Bình, một trong những cung hoàng đạo.

Hiệp hội Libra là người quản lý và đồng thời giám sát những cách thức và phương thức hoạt động của Libra. Những người quản lý trong hiệp hội này, họ sẽ thực hiện những nhiệm vụ như là quản lý lượng tiền ảo Libra và thực hiện xác thực những giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện trên nền tảng giao dịch Blockchain

Trong thị trường đầu tư thì đồng tiền Libra luôn gắn liền với những đồng tiền lớn như là USD, EURO và ở trạng thái ổn định.

2. Làm cách nào để sở hữu đồng libra?

HIện nay, chưa có một cách sở hữu cụ thể nhưng bạn sẽ thấy được những phương thức thanh toán nhanh như là Visa hay là MasterCard và những khách hàng của những công ty này họ sẽ được phép mua đồng Libra.

Khi sở hữu được đồng libra thì bạn có thể dùng trong những dịch vụ thanh toán khi sử dụng xe công nghệ và có thể sử dụng để thanh toán bằng mã QR.

Khi sở hữu đồng Libra thì liệu có an toàn hay không, khi Facebook phát hành đồng tiền Libra thì cho đến hiện nay đã cải thiện và ngày càng vươn lên phát triển hơn. Đặc biệt là hiện hệ thống đã cải thiện hơn về mức độ bảo mật để đảm bảo an toàn cho những người tham gia. Do đó, ngày càng có nhiều người hơn tin tưởng và tham gia đầu tư

libra
Cách để sở hữu và giao dịch đồng Libra?

3. Có nên đầu tư vào đồng tiền Libra không?

Libra là đồng tiền ảo cũng sử dụng công nghệ blockchain, khi tài khoản của khách hàng gặp những vấn đề có thể sẽ không phục hồi được nhưng Facebook, sẽ hỗ trợ khách hàng và có thể sẽ bồi hoàn lại và chịu trách nhiệm hoàn tại những khoản mất mát này. Và khi bạn đầu tư trong thị trường tiền điện tử, Libra là dự án duy nhất có khoản ưu đãi dành cho khách hàng như vậy mà không có một đồng tiền điện tử khác có thể làm được như vậy.

Và khi người dùng có thể tham gia và kiểm tra khi hệ thống có những lỗi và có thể phát hiện những lỗi này để nhận về một khoản phần thưởng. Với lý do này nên hệ thống của libra luôn được cải thiện và có được một sự bảo mật an toàn cao

Tuy nhiên, đồng libra khác với những đồng tiền điện tử như BTC hay ETH ở mục đích sử dụng. Đồng Libra ra đời với mục đích và nhằm thực hiện thanh toán nhanh hơn còn về mặt kiếm lợi nhuận thì chúng không có giá trị về đầu tư sinh lợi. Còn với những đồng tiền điện tử khác là có sự biến động thị trường và thay đổi về giá trị.

Do đó, để thực hiện mua bán đồng tiền ảo libra với một mục đích kiếm lợi nhuận và chờ tăng giá bán là điều không xảy ra. Vì vậy, trước khi đầu tư, bạn nên cân nhắc xem mục đích đầu tư của mình là gì để lựa chọn được đồng tiền ảo phù hợp.

libra
Đầu tư libra có an toàn không?

4. Đồng tiền ảo Libra có bị hacker đánh cắp không?

Khi lựa chọn tiền ảo nhằm mục đích kiếm lợi nhuận, bạn sẽ thường quan tâm đến sự an toàn khi đầu tư vào đồng tiền đó. Vậy với libra thì như thế nào? Chúng có bị mất cắp không?

Thực tế, khi tham gia vào thị trường đầu tư tiền ảo, muốn an toàn, bạn cần chuẩn ị cho mình một ví lưu trữ tiền ảo để đảm bảo được sự an toàn với những đồng tiền này. 

Với đồng libra thì bạn sẽ thực hiện đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho đồng tiền bằng cách sử dụng ứng dụng CaLibra của Facebook. Khi sử dụng ví tiền lưu trữ này thì mức độ an toàn được đảm bảo và bạn có thể an tâm hơn khi đầu tư. Bạn sẽ không gặp những trường hợp như là bị hacker xâm nhập hoặc bị mất cắp.

Do hệ thống sử dụng công nghệ blockchain nên những thông tin giao dịch sẽ được lưu trữ trên này và không thể thực hiện sửa đổi hay đánh tráo.

Mặc dù được đảm bảo an toàn nhưng bạn nên cẩn trọng với việc thực hiện những giao dịch trong những trường hợp bạn đưa những ứng dụng có liên quan lên của hàng ứng dụng.

Vậy trong tương lai, đồng tiền ảo libra có tiềm năng để đầu tư hay không? Thực tế, mục tiêu đồng tiền xuất hiện trên thị trường cho đến hiện tại chưa nhận được sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư. So với những đồng tiền khác có thể chưa thực sự nổi bật và khi nhắc tới libra, ngoài sự đảm bảo an toàn thì libra vẫn có những nhược điểm mà đồng tiền cần cải thiện.

Với sự ra đời từ nền tảng lớn, mạng xã hội lớn như là Facebook thì đồng tiền vẫn nhận được nhiều sự chú ý với các người dùng trong xã hội. Và mục tiêu trong tương lai của nền tảng Facebook sẽ hướng đến việc thiết lập một hệ sinh thái lớn và sẽ trở thành một nền tảng cho nhiều ứng dụng khác có thể sử dụng.

Trong tương lai, nếu đồng tiền ảo libra có thể khắc phục được những nhược điểm thì có thể mạng xã hội lớn như Facebook này sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều người tham gia hơn và nó sẽ dần trở nên lớn mạnh hơn và sẽ phổ biến hơn trên khắp thế giới.

Và khi sử dụng, bạn cần có một sự tin tưởng nhất định với Facebook thì mới có thể sử dụng libra. Hiện nay, ứng dụng Facebook đã được cải thiện hơn và có thể hỗ trợ người dùng lấy lại cả những tài khoản họ bị mất cắp. Tuy nhiên, cũng có những thông tin chưa được bảo mật tuyệt đối nên sẽ có nhiều người tham gia còn e ngại. Nếu khắc phục được thì có thể libra sẽ là một tổ chức trung gian tài chính uy tín và an toàn.

5. Lời kết

Với những thông tin cơ bản về libra được bài viết chia sẻ, giúp bạn hiểu được libra là gì, hiểu được hệ thống cũng như là cách hoạt động của đồng tiền ảo này. Qua đó bạn thấy được tiềm năng của libra trong tương lai như thế nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và có thể sử dụng khi cần thiết.