Làm gì để có tiền? Những công việc kiếm tiền không cần vốn

Việc kiếm tiền luôn là việc cần thiết đối với mỗi người trong thời đại hiện nay. Nhưng làm gì để có tiền mà không cần đến vốn. Khi công nghệ internet phát triển thì bạn có thể kiếm tiền online một cách dễ dàng. Nó có thể là hành trang giúp bạn có được những kinh nghiệm cũng như là vốn sống để phát triển bản thân hơn. Cùng tìm hiểu các cách kiếm tiền online tại nhà mà không cần vốn phù hợp với cả sinh viên, mẹ bỉm sữa và những người đang tìm kiếm việc làm.

1. Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết

Bạn có thể kiếm tiền bằng affiliate marketing, bạn cần chuẩn bị một tài khoản blog hoặc một Website để có thể liên kết được với những sản phẩm nào đó của các thương hiệu khác nhau. Bạn phải có chiến lược làm sao để nhiều người có thể tiếp cận được với sản phẩm đó hơn và mua sản phẩm từ những đường link mà bạn liên kết, khi có khách hàng nhấn vào link, họ mua hàng thì bạn có thể nhận được hoa hồng

làm gì để có tiền
Affiliate Marketing là công việc được nhiều người quan tâm hiện nay

2. Sáng tạo nội dung Youtube, Tik Tok

Khi bạn băn khoăn làm gì để có tiền thì bạn có thể tham khảo hai nền tảng YouTube, Tik Tok Đây là hai nền tảng hiện nay được rất nhiều người tham gia và sáng tạo nội dung. Họ có thể kiếm tiền từ nền tảng này nếu như đạt được một mức độ người xem và người theo dõi nhất định. 

Ngoài ra thì khi kênh có đủ một lượng người coi nhất định và số lượt tương tác thì bạn có thể nhận để quảng cáo cho các sản phẩm các thương hiệu để nhận được tiền hoa hồng và phí từ những quảng cáo này.

Ngoài ra thì những người tham gia khi họ nhấp vào quảng cáo này để xem thì bạn cũng sẽ được nhận thêm được một khoản thu nhập

3. Kiếm tiền bằng hình thức dropshipping

Khi bạn muốn kinh doanh một mặt hàng thì việc Bạn cần mua hàng nhập hàng kho lưu trữ hàng và chọn hàng như thế nào đóng gói hàng và gửi hàng là một quy trình Bạn cần phải thực hiện một cách bài bản Tuy nhiên đối với hình thức dropshipping thì bạn không cần phải làm những công việc trên mà vẫn có thể thực hiện được.

Bạn sẽ thực hiện chia sẻ hay giới thiệu sản phẩm và làm thế nào để có được đơn hàng từ những sản phẩm bạn giới thiệu để gửi chúng đến nhà cung cấp.

Sau đó nhiệm vụ của nhà cung cấp là sẽ thực hiện gói hàng, đóng hàng và chuyển hàng đến khách hàng mà bạn không cần phải chuẩn bị những thao tác thực hiện này.

Với hình thức kiếm tiền này thì bạn có thể nhận rất nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau để thực hiện bán chúng. Do đó đều là hình thức kiếm tiền đơn giản và không cần in nhiều vốn mà bạn có thể tham khảo.

Tuy nhiên, khi nhận sản phẩm của nhà cung cấp thì bạn nên quan sát và tìm hiểu thật kỹ để không bị rủi ro về hàng kém chất lượng hoặc không an toàn, không phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết dropshipping là làm gì để có tiền rồi phải không nào.

làm gì để có tiền
Mô hình Dropshipping rất phổ biến

4. Thiết kế và bán sản phẩm

Một trong những công việc phù hợp với với những ai thích sáng tạo và đam mê thiết kế.  Họ có thể sáng tạo ra những sản phẩm hình vẽ độc đáo, thu hút người dùng và có thể trở thành xu hướng. Từ những sản phẩm này bạn có thể bán chúng cho các nhà sản xuất ví dụ như áo thun, ốp điện thoại, ba lô, cặp sách để in mẫu thiết kế của bạn lên những sản phẩm này và bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán về bản quyền sử dụng sản phẩm.

Nếu bạn đam mê kinh doanh thì bạn có thể tự thiết kế và tự sản xuất chúng và in chúng lên những sản phẩm trên để thực hiện và có thể mở một thương hiệu của riêng mình và phát triển chúng.

Vậy làm gì để có tiền – làm thiết kế và bán sản phẩm cũng là một công việc bạn có thể tham khảo nếu như có khả năng sáng tạo nhé.

5. Trở thành một reviewer

Đây là một cách để kiếm tiền cho nhiều bạn trẻ hiện nay thích khám phá, du lịch và thưởng thức những món ăn trên khắp mọi miền đất nước. Bạn có thể sáng tạo ra một kênh mạng xã hội của riêng mình hoặc một blog riêng để review về những sản phẩm những món ăn, những nơi bạn đến, hoặc những dịch vụ bạn sử dụng và bạn sẽ được nhận những nhãn hàng họ sẽ trả thù lao cho bạn.

Bên cạnh việc có được thu nhập từ công việc review thì bạn còn có thể cung cấp được những kiến thức mới cho mình và khám phá được nhiều điều mới lạ trên khắp thế giới.

Khi bạn còn băn khoăn làm gì để có tiền mà không cần vốn thì ngoài kia có rất nhiều reviewer  đang thực hiện công việc này rồi đó.

làm gì để có tiền
Trở thành reviewer giúp bạn học hỏi và khám phá được rất nhiều điều

6. Sáng tạo ra những sản phẩm thủ công. sản phẩm tự chế

Ngoài việc bạn có thể trở thành một nhà quảng cáo thì bạn bạn cũng có thể là một nhà sản xuất tự sản xuất ra những sản phẩm thủ công như là xà bông, sáp thơm, các đồ thủ công mỹ nghệ khác,… 

Khi bạn có những ý tưởng và có thể sáng tạo ra những sản phẩm mới bảo vệ môi trường và thân thiện phù hợp với nhu cầu của nhiều người thì bạn có thể sản xuất chúng làm sao cho chúng có chi phí rẻ nhất và có thể bán chúng ra thị trường

7. Viết lách, viết sách

Là một người thích viết và sáng tạo nội dung thì bạn có thể chọn công việc viết lách, tự sáng tạo ra các bài viết có nội dung hay và kiếm tiền từ những bài viết đó. Hoặc bạn có thể viết báo, họ sẽ trả nhuận bút cho bạn hoặc bạn có thể tham khảo những nội dung nào cần thiết và thiết yếu đối với con người để thực hiện viết sách.

Việc viết sách cần nhiều thời gian và khi đã đạt được một mức độ nào đó thì bạn có thể xuất bản sách và bán chúng trên thị trường để có thêm thu nhập. Do đó, công việc viết sách và viết lách cũng là cơ hội và giúp bạn hiểu hơn việc “Làm gì để có tiền” rồi phải không.

8. Công việc dịch thuật nội dung

Hiện nay công việc dịch thuật rất phổ biến và phù hợp cho rất nhiều người. Nếu bạn am hiểu nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới thì bạn có thể tìm đến những trang dịch thuật họ có thể thuê bạn để dịch bài viết, bài báo hoặc dịch một văn bản nào đó qua nhiều thứ tiếng khác nhau và bạn sẽ được trả thù lao khi hoàn thành xong.

Hiện nay thì công việc phiên dịch không chỉ ở việc dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà còn có thể dịch video, dịch phim qua nhiều ngôn ngữ khác nhau hoặc bạn là một thông dịch viên phiên dịch cho một người khác.

Ngoài ra thì còn rất nhiều công việc khác mà bạn có thể tham khảo như là công việc sáng tạo nội dung trên Canva hoặc Powerpoint, bạn có thể bán những mẫu này trên nhiều ứng dụng khác nhau như là etsy, instagram,… Đến đây thì bạn đã trả lời được câu hỏi “Làm gì để có tiền” rồi phải không!

9. Lời kết

Trên đây là tất cả những công việc mà bạn có thể tham khảo mà có thể thực hiện tại nhà hiệu quả mà không cần nhiều vốn mà vẫn có thể có thêm được cho mình một khoản thu nhập nhất định và biết được nên làm gì để có tiền. Hiện nay các công việc làm online rất nhiều, tuy nhiên không phải công việc nào cũng uy tín và chất lượng. Do đó trước khi muốn tìm hiểu một công việc thì bạn cần quan sát thật kỹ để tránh bị lừa đảo nhé.