Iron Trade là gì và một số thông tin thú vị liên quan

Gần đây với sự phát triển bùng nổ của thị trường ngoại hối khiến cho các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân ngày càng mọc lên nhiều hơn. Và một trong số đó chính là sàn giao dịch Iron Trade. Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Iron Trade là gì.

Iron Trade là gì

Iron Trade là gì? Iron Trade là một sàn giao dịch tài chính phi tập trung dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Nó được tạo ra như một hệ sinh thái tài chính an toàn, minh bạch nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình giao dịch tiền điện tử cho khách hàng.

Iron Trade
Sàn giao dịch Iron Trade là gì

Iron Trade là một công ty kinh doanh chuyên về các công cụ khác nhau của thị trường tài chính. Sứ mệnh của công ty là cung cấp cho khách hàng các điều kiện giao dịch cạnh tranh nhất và cung cấp cho họ thông tin cập nhật về thị trường tiền điện tử 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Iron Trade đã tự đặt cho mình nhiệm vụ trở thành đồng minh không thể thay thế cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, cho phép họ giao dịch an toàn trên thị trường Ngoại hối, Cổ phiếu, Hàng hóa, cũng như đầu tư vốn để kiếm lợi nhuận bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Sàn giao dịch ngoại hối Iron Trade được thành lập và tham gia vào hoạt động kinh doanh chính thức từ năm 2013 và có trụ sở chính tại London. Trong đó hai tổ chức quản lý của Iron Trade là Rosco Solutions LTD (trực tiếp sở hữu và điều hành hoạt động của irontrade.com)  cùng với Trialfor Solutions Limited (nhà cung cấp các thông tin trên irontrade.com) có trụ sở tại phòng 201, tầng 2 tòa 13 EVI BUILDING thuộc Nicosia của Cộng Hòa Síp. Những người sáng lập công ty là Charles Cascarilla và James Barrow, đây là những nhà giao dịch đầy tham vọng và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ cũng là những lập trình viên có kinh nghiệm và đã dành nhiều năm phát triển các hệ thống tự động để giao dịch. 

Những ưu điểm của sàn giao dịch Iron Trade là gì

Có rất nhiều tuyên bố về việc Irontrade là một nền tảng an toàn và có nhiều ưu điểm so với các nền tảng khác như bảo mật cũng như tính khả dụng, nhưng nó cũng có một số nhược điểm riêng của mình. Diều quan trọng cần nhớ là có những rủi ro liên quan đến tất cả các sàn giao dịch và ví. Nếu bạn quyết định sử dụng Irontrade, hãy đảm bảo rằng chúng ta đã đọc các bài đánh giá từ những người dùng khác để biết được họ có đang gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng các dịch vụ của IronTrade hay không.

Ưu điểm đầu tiên chúng ta cần xét đến những dịch vụ hữu dụng vượt trội hơn so với các sàn giao dịch khác mà nó mang tới khi chúng ta tham gia giao dịch tại đây, Irontrade sẽ cung cấp cho khách hàng các chiến lược đầu tư, nghiên cứu và một nền tảng trực tuyến để thực hiện giao dịch của họ. Irontrade được thiết kế để đầu tư trở nên đơn giản cho tất cả mọi người. Mục tiêu chính của công ty là mang đến cho mọi người các thông tin về thị trường và cung cấp cho họ các công cụ giao dịch mà họ có thể sử dụng để đưa ra các quyết định sáng suốt nhất.

IRONTRADE là công ty tiền ICO đầu tiên kết hợp công nghệ blockchain với thị trường vốn truyền thống. Dự án nhằm mục đích phát triển một hệ sinh thái cho phép các nhà đầu tư giao dịch tất cả các loại tiền điện tử, hàng hóa và quỹ chính trên một nền tảng. Nền tảng sẽ dựa trên công nghệ blockchain và nó sẽ được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Bên cạnh đó nó là nền tảng giao dịch hoàn toàn phi tập trung nên sẽ không có bất kỳ rủi ro hoặc hoa hồng của bên thứ ba nào kèm theo.

Theo như những lời giới thiệu trên trang chủ tại mục “Iron Trade là gì” thì đây là một nhà môi giới cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội giao dịch chỉ với một lần chạm chuột. Bên cạnh đó công ty cũng cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội đầu tư vào các tài sản khác nhau và dự đoán liệu giá của nó sẽ tăng hay giảm. Số tiền đầu tư dao động từ $ 250 đến $ 5.000 và nó không yêu cầu bất kỳ khoản phí đăng ký hoặc tiền ký quỹ. Iron Trade được đăng ký với CySEC và tuân theo tất cả các quy tắc và quy định pháp lý của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán của CỘng Hòa Síp (CySEC).

Cuối cùng, Iron Trade phát triển một hệ thống liên lạc giao tiếp hoàn chỉnh, giúp chúng ta có thể trao đổi trực tiếp các thông tin qua lại với nhau. Tại đây chúng ta có thể dễ dàng liên lạc qua email, trò chuyện trực tiếp, điện thoại, fax, Skype và WhatsApp với nhau chỉ cần có kết nối mạng internet. Điều này sẽ giúp chúng ta nắm bắt thị trường tốt hơn, nhanh chóng nhất và giải đáp các thắc mắc gặp phải trong quá trình giao dịch kịp thời.

Iron Trade
Giao diện của Iron Trade

Những điều chúng ta nên cân nhắc khi giao dịch tại Iron Trade là gì

Trước tiên là về doanh nghiệp quản lý của Iron Trade, như đã giới thiệu bên trên, theo như công bố thì  Iron Trade có chủ sở hữu và quản lý là công ty Rosco Solutions LTD cùng với bên cung cấp các thông tin trên trang chủ irontrade.com là Triafor Solutions Limited. Tuy nhiên khi tìm kiếm thông tin trên Google xem lĩnh vực hoạt động của hai công ty quản lý Iron Trade là gì, chúng ta sẽ không thể tìm được một kết quả hoàn toàn chính xác về hai công ty này theo như những gì mã họ đã công bố trên trang chủ.

Thậm chí địa chỉ mà công ty Rosco Solutions LTD sử dụng còn có rất nhiều các scam broker sử dụng.

Tiếp theo về vấn đề cấp phép hoạt động của Iron Trade, cho tới thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch này vẫn chưa đăng ký cơ quan quản lý nào cả, bên cạnh đó là hiện nay theo như luật pháp Việt Nam thì chính phủ vẫn chưa chấp nhận và cấp phép hoạt động đối với Iron Trade. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch ngoại hối này vẫn chưa thể xem là một sàn giao dịch hợp pháp tại Việt Nam, khi chúng ta tham gia giao dịch tại đây, nếu xảy ra bất kỳ thiệt hại nào chúng ta sẽ không được pháp luật bảo vệ hay nhận được bồi thường từ một bên nào cả. 

Iron Trade
Đánh giá của người dùng về Iron Trade

Cuối cùng là một vấn đề cũng khá quan ngại, chúng ta cũng nên chú ý khi tham gia giao dịch tại Iron Trade đó là các phương thức nộp tiền và rút tiền ở sàn giao dịch này. Cụ thể thì các phương thức nạp tiền vào để giao dịch thì rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng các quy định cũng như quy trình  khi chúng ta rút tiền về lại khá rườm rà, chậm chạp và nhỏ giọt. Như vậy tóm lại thì theo cái nhìn một chiều từ bản thân mình thì Iron Trade khá không đáng tin cậy, chúng ta có thể gặp nhiều rủi ro khi tham gia giao dịch tại đây. Tuy nhiên quyết định đối với Iron Trade là gì vẫn phụ thuộc trực tiếp vào sự lựa chọn của bạn.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Iron Trade mà mình đã tìm hiểu và tổng hợp lại được qua bài viết. Chắc hẳn đến đây chúng ta cũng đã nắm được các thông tin cơ bản nhất về sàn giao dịch này cũng như những ưu điểm và những hạn chế của Iron Trade là gì khi chúng ta tham gia giao dịch. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân khi tham gia giao dịch.