Affiliate là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Affiliate

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số trở nên phát triển và ngày càng hiện đại thì càng có nhiều hình thức kiếm tiền hơn. Affiliate marketing được hiểu là tiếp thị liên kết, hình thức kiếm tiền này đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Cùng tìm hiểu Affiliate là gì, những thành phần có trong Affiliate, ưu nhược điểm và tìm hiểu những hình thức hiện có tại Việt Nam của Affiliate trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về Affiliate

Khi mọi người ngày càng thực hiện những giao dịch mua sắm trực tuyến càng nhiều thì hình thức kiếm tiền Affiliate ngày càng phát triển và những sản phẩm trong lĩnh vực thương mại điện tử họ sẽ sử dụng đến hình thức này để bán được hàng.

Hiện tại, ở Việt Nam thì Affiliate chỉ mới xuất hiện và vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng đây vẫn là một hình thức kiếm tiền được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng. nó có thể đem lại lượng hoa hồng lớn nếu có được một số lượng người truy cập lớn vào liên kết sản phẩm được gắn kèm như thế này.

Affiliate
Affiliate là gì?

Nếu bạn chưa biết về Affiliate thì cùng tìm hiểu về cách hoạt động của chúng nhé:

 • Đầu tiên, bạn cần xem xét về chương trình Affiliate hoặc mạng mà bạn quan tâm. Bạn có thể xem xét đến sản phẩm, dịch vụ, những phương thức thanh toán và khoản hoa hồng họ có thể cung cấp.
 • Sau đó bạn có thể thêm những Affiliate này tùy vào những trang phù hợp, các bảng tin, trang mạng xã hội,… để thu hút người dùng có thể truy cập vào và xem những Affiliate này

Khi bạn đạt được đến mức thanh toán tối thiểu thì bạn được nhận khoản tiền hoa hồng từ hình thức kiếm tiền Affiliate này.

2. Một mô hình Affiliate gồm những ai?

Để thực hiện Affiliate thì bạn cần hiểu được trong một hoạt động như vậy, ai là người tham gia. Và hệ thống Affiliate này gồm những gì?

 • Nhà cung cấp sản phẩm, đó là những doanh nghiệp, cá nhân thực hiện cung cấp những sản phẩm trong mọi lĩnh vực, ví dụ như là hàng mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng,… những dịch vụ về làm đẹp hoặc giáo dục,…

Những người cung cấp sản phẩm, họ phải đảm bảo rằng luôn có đủ nguồn hàng, đảm bảo chất lượng để thực hiện đáp ứng cho người tiêu dùng.

Thực tế thì hình thức này giống như là một kênh phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng nhưng không tốn quá nhiều nhân lực. Bạn chỉ cần một trang thiết kế có đầy đủ những thông tin về sản phẩm để khi thực hiện Affiliate người dùng có thể thấy được hết những thông tin này.

 • Những người phân phối, họ là những người thực hiện gắn Affiliate vào những trang web của họ, họ sẽ biết được thời gian nào thì có nhiều người click vào link Affiliate này.

Hoặc có thể bạn sẽ nhìn thấy những quảng cáo nếu bạn nhấp vào thì chúng sẽ chuyển bạn đến một trang khác. Đây là Affiliate marketing.

 • Những người sử dụng, khách hàng thực hiện click vào Affiliate và thực hiện những hành vi mua bán sản phẩm. Nếu có xảy ra mua hoặc bán thì những người phân phối họ sẽ được hưởng hoa hồng
Affiliate
Những ai tham gia vào mô hình Affiliate?

3. Những ưu điểm và nhược điểm của Affiliate

Chắc hẳn khi sử dụng thiết bị di động hoặc những thiết bị thông minh thì bạn đều đã click vào những quảng cáo và họ sẽ chuyển đến một trang khác cho bạn tham khảo những sản phẩm và dịch vụ đó. Vậy lợi ích của Affiliate ở đây là gì?

 • Khi thực hiện, Affiliate sẽ giúp giảm thiểu được chi phí khi thực hiện, những người phân phối Affiliate họ sẽ không lo lắng đến những vấn đề như là hàng tồn kho, vận chuyển, khách hàng họ sẽ được hưởng những lợi ích như là không tốn thời gian tìm kiếm sản phẩm, có thể an tâm nếu như người phân phối là người họ tin tưởng.
 • Thao tác thực hiện đơn giản, dễ sử dụng chỉ cần thực hiện điền vào mẫu có thể thực hiện Affiliate ngay sau đó.
 • Những người phân phối Affiliate họ không phải lo lắng về vấn đề vận chuyển, hay đổi trả.
 • Những sản phẩm, dịch vụ do những nhà cung cấp họ thực hiện
 • Có thể hưởng được hoa hồng mọi lúc, mọi nơi, có được khoản thu nhập thụ động, bạn chỉ cần bỏ thời gian để thực hiện chiến dịch Affiliate, bạn có được lợi nhuận liên tục nếu có người tiêu dùng mua sản phẩm đó.
 • Làm việc tại nhà, không cần đến công ty
 • Chi phí thực hiện cũng như dòng tiền tài trợ cho những sản phẩm rao bán đều được nhà cung cấp tài trợ. 
 • Tiện lợi và linh hoạt: bạn có thể trở thành một freelancer thực hiện những công việc này một cách độc lập
 • Có thể kiếm được thu nhập nhiều hơn tùy vào năng suất hoạt động và làm việc của bạn
Affiliate
Lợi ích của Affiliate

Bên cạnh đó thì Affiliate cũng có những nhược điểm như:

 • Để có được lượng người theo dõi sẽ cần một khoảng thời gian rất lâu, trừ khi bạn là người nổi tiếng
 • Cần phải có kiến thức về tiếp thị online, và luôn học hỏi làm cách nào để thực hiện được thành công
 • Khi thực hiện Affiliate thì người phân phối sẽ bị hạn chế quảng cáo

4. Những loại kênh phổ biến của Affiliate marketing

Trong thực tế sẽ có nhiều cách thực hiện Affiliate khác nhau, nhà cung cấp có thẻ tìm đến những kênh để Affiliate như là:

 • Người ảnh hưởng: họ là những người có tác động lớn đến việc ra quyết định mua sắm của khách hàng, họ có thể nhận được một khoản hoa hồng cao từ vị trí này. Thông qua những bài đăng trên các trang mạng xã hội hoặc những blog,… và họ thu hút từ chính những người theo dõi họ.

Thông thường bạn sẽ thấy nhiều trên Instagram, nơi có những thương hiệu hàng đầu được quảng cáo qua hình thức này.

 • Những blogger: họ có thể đem đến người tiêu dùng những sản phẩm một cách chân thực nhất, có thể là sử dụng và họ viết những bài đánh giá trên những trang web này để thu hút số lượng người tham gia lớn
 • Danh sách email, đây vẫn là một hình thức Affiliate được sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người bán. Họ thực hiện gửi email đến những khách hàng quan tâm đến những sản phẩm, dịch vụ này 

Đây là một hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và có thể bắt đầu với hình thức kiếm tiền này để tăng thêm thu nhập của mình. Để làm được điều này, bạn cần tìm kiếm những nơi có khách hàng tiềm năng hoặc bạn có thể tìm kiếm được một lượng người theo dõi nhất định. Sản phẩm thì rất nhiều trên thị trường, bạn nên chọn những sản phẩm mà bạn tin tưởng. 

Cần quan tâm đến những lợi ích mà sản phẩm này có thể đem lại cho người tiêu dùng, hiểu được nhu cầu của họ thì bạn có thể thực hiện được tốt hơn, có nhiều người quan tâm đến sản phẩm bạn Affiliate hơn.

Nếu bạn chọn những sản phẩm không uy tín thì dù cho bạn có kỹ năng thực hiện Affiliate như thế nào thì bạn cũng sẽ chỉ kiếm được ít tiền hơn do với việc Affiliate một sản phẩm có giá trị. Do đó, trước khi hợp tác cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp sản phẩm và thực hiện Affiliate với những sản phẩm bạn cho là an toàn và uy tín.

5. Lời kết

Với những thông tin về Affiliate được bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu được Affiliate là gì, những thông tin cơ bản về Affiliate marketing và lợi ích khi thực hiện tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền đang ngày càng phổ biến và đây là một công việc có thể thực hiện mà không cần vốn. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và bạn có thể thực hiện kiếm tiền một cách dễ dàng.